EMSVN / Tin Tức / 14 truy vấn nhanh trên Google
Tìm nhanh

14 truy vấn nhanh trên Google

Google có thể làm nhiều điều hơn là chỉ hiển thị danh sách các Website. Người dùng sẽ được giải đáp nhanh cho rất nhiều yêu cầu đặc biệt. Dưới đây là một số truy vấn nhanh mà Google có thể giải đáp cho bạn ngay tức thì.
14 Truy Van Nhanh Tren Google
1. Máy tính

Ta có thể sử dụng Google như một máy tính số học. Chỉ cần nhập phép tính vào hộp tìm kiếm để Google hiển thị kết quả. Google hiện tại cung cấp thêm một công cụ tính thao tác bằng chuột khi ta tìm kiếm kết quả cho một phép toán, vì vậy người dùng có thể dễ dàng sử dụng Google như những ứng dụng tính toán trên máy tính bàn hay smartphone vậy.

  

2. Chuyển đổi đơn vị

Google cũng có thể chuyển đổi giữa rất nhiều đơn vị tính toán khác nhau. Chỉ cần nhập một truy vấn có dạng Xđơn vị to đơn vị. Chẳng hạn như, gõ 40 degrees f to c để đổi từ 40 độ F sang độ C.

Cũng giống như với phép toán số học, công cụ chuyển đổi đơn vị có thể thao tác bằng chuột. Ngoài ra ta có thể vừa kết hợp chuyển đổi đơn vị với phép toán. Ví dụ như, tra cụm từ two miles plus 500 yards in kilometers sẽ trả về kết quả phép tính.

  

3. Qui đổi tiền tệ

Google cũng cho phép chuyển đổi đơn vị tiền tệ nhanh. Chẳng hạn như, tra từ khóa euro in usd để xem tỉ giá thị trường giữa hai loại tiền tệ hoặc tra từ khóa 20 euro in usd để xem giá trị tiền tệ sau khi qui đổi.

  

4. Tìm địa chỉ IP của máy

Người dùng có thể xác định địa chỉ IP công cộng hiện tại bằng cách gõ what is my ip vào Google hoặc chỉ cần tra từ khóa my ip.

  

5. Thông tin thời tiết

Để xem thời tiết ở một khu vực cụ thể, tra từ weather khu vực. Chẳng hạn như, tra weather sydney để xem dự báo thời tiết ở Sydney. Nếu nhập weather không thôi thì Google sẽ hiển thị thời tiết khu vực bạn ở hiện tại.

  

6. Thời điểm bình mình và hoàng hôn

Bạn cũng có thể xem thời điểm có bình minh hay hoàng hôn ở một địa điểm bằng cách nhập sunrise khu vựchoặc sunset khu vực. Giống như khi xem thông tin thời tiết, tra từ khóa sunrise hoặc sunset để được hiển thị thời gian diễn ra bình minh và hoàng hôn tại nơi ở hiện nay của bạn.

  

7. Xem giờ

Xem giờ của một địa điểm bằng cách gõ time địa điểm. Ví dụ như, để biết giờ hiện tại của Paris, tra từ khóa time London. Giống như khi tìm thông tin thời tiết, nếu chỉ tra time thì giờ hiện tại của khu vực bạn đang ở sẽ được hiển thị.

  

8. Theo dõi gói hàng chuyển phát

Nếu muốn theo dõi một gói hàng chuyển phát nhanh, nhập mã số theo dõi UPS, USPS hay Fedex trực tiếp vào hộp tìm kiếm của Google. Google sẽ liên kết bạn đến trang theo dấu gói hàng phù hợp.

  

9. Tra định nghĩa từ

Để tra định nghĩa từ điển của một từ, tra từ khóa define từ cần tra. Google sẽ hiển thị định nghĩa từ đó cùng với tùy chọn cho phép người dùng nghe phát âm từ.

  

10. Theo dõi giờ bay

Xem giờ bay của một chuyến bay bằng cách gõ tên chuyến bay và số hiệu chuyến bay.

  

11. Lịch bay

Tìm kiếm các chuyến bay bằng cách tra từ khóa flights from điểm đi to điểm đến. Danh sách các chuyến bay cùng với giá vé, thời gian bay và hãng hàng không sẽ được hiển thị. Người dùng có thể nhập thời gian và tìm chuyến bay ngày từ trang tìm kiếm.

  

12. Lịch chiếu phim

Để xem lịch chiếu phim, tra từ khóa movies cùng mã bưu chính khu vực. Google sẽ hiển thị danh sách những bộ phim đang trình chiếu gần bạn.

  

13. Thu thập số liệu

Ta có thể xem nhiều loại số liệu về các thành phố và quốc gia khác nhau, như dân số và tỉ lệ thất nghiệp từ Google. Ví dụ như, tra từ khóa population tên vùng để xem dân số vùng đó dù là thành phố, bang hay quốc gia.

 

14. Thông tin chứng khoán

Xem thông tin chứng khoán gồm giá và đồ thị chứng khoán bằng cách tra bất kỳ mã cổ phiếu nào trên Google.

14 Truy Van Nhanh Tren Google

--------------------------------------------------------------------------

[Công ty Emsvn chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế web Brand Name và các dịch vụ khác như: Lưu trữ web (Host web), lưu trữ mail (Host mail), cho thuê máy chủ (Dedicated Server), cho thuê máy chủ ảo (VPS), quảng cáo google (Google Adwords, SEO)....Với công nghệ hiện nay thì website luôn đóng một vai trò rất quan trọng và là một bộ mặt đại diện cho mỗi công ty. Theo kinh nghiệm tích lũy trong nhiều năm qua chúng tôi luôn đặt trách nhiệm và chất lượng dịch vụ lên hàng đầu và đã nhận được sự tin tưởng rất lớn của hàng trăm doanh nghiệp. Xin vui lòng gọi Hotline (84.8) 3 512 8400 để chúng tôi tư vấn dịch vụ một cách tốt nhất] 
CÁC TIN KẾ TIẾP
HỖ TRỢ
EMSVN luôn sẵn sàng giải đáp tất cả các thắc mắc của quí khách!
Quý khách cần hỗ trợ kỹ thuật website, mail vui lòng gởi yêu cầu vào email:
Thống kê website
Hiện có 1 người đang đọc trang này
Số người đang online 25
Lượt truy cập 33298315
 
 
Trang chủ  |  Dịch vụ  |  Các gói thiết kế web  |  Quy trình thiết kế  |  Website đã thực hiện  |  Khách hàng  |  Hỏi đáp  |  Đôi nét về EMSVN  |  Tuyển dụng  |  Liên hệ EMSVN

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI NGUYỄN HUY - Thiết Kế Web Chuyên Nghiệp
Tầng 03, Tòa nhà Indochina , Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, P.ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM.
Phone:(028) 6288 5019, Email: info@emsvn.com

Copyright © 2003 - 2024 EMSVN. All rights reserved