EMSVN / Tin Tức / 2 công cụ giúp kéo dài thời gian sử dụng pin laptop
Tìm nhanh

2 công cụ giúp kéo dài thời gian sử dụng pin laptop

Hiện nay có rất nhiều cách thiết lập và ứng dụng giúp bạn tối ưu hóa thời gian sử dụng Pin của Laptop, và hầu hết đều ít nhiều mang lại tác dụng khá tốt. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là người am hiểu nhiều về các thiết lập trên laptop thì bạn nên sử dụng những phần mềm hỗ trợ. Battery Optimizer và Battery Double những phần mềm giúp tối ưu hóa thời gian sử dụng Pin laptop tốt nhất hiện nay mà EMSVN sẽ giới thiệu với các bạn trong bài viết này.
 
2 Cong Cu Giup Keo Dai Thoi Gian Su Dung Pin Laptop

1. Battery Optimizer

Đây là một ứng dụng nhỏ được thiết kế để thực hiện một số nhiệm vụ giúp cải thiện tuổi thọ của pin cho laptop. Phần mềm sẽ phân tích hệ thống và đưa ra các giải pháp giúp bạn tăng thời lượng dùng pin cho laptop như giảm độ sáng màn hình, tắt kết nối Wi-Fi, Bluetooth, hồng ngoại, thiết bị ngoại vi, các tiền trình ngốn nhiều RAM và CPU,v.v...Bạn có thể tải phiên bản Battery Optimizer tại địa chỉ: http://downloads.reviversoft.com/BatteryOptimizerSetup.exe.

Sau khi cài đặt và khởi động chương trình, tại thẻ Home bạn bấm nút Run Diagnostic để bắt đầu quá trình chẩn đoán hệ thống. Trước khi thực hiện các thao tác này bạn cần đảm bảo laptop không kết nối với nguồn điện và không được sạc.


 2 Cong Cu Giup Keo Dai Thoi Gian Su Dung Pin Laptop 


Battery Optimizer cung cấp cho người sử dụng lựa chọn 2 phương pháp quét toàn bộ hệ thống để tăng thời lượng pin là Express Scanning Mode (chẩn đoán nhanh) và Comprehensive Scanning Mode (chẩn đoán toàn bộ hệ thống). Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể chọn Express Scanning Mode. Tuy nhiên nếu bạn không phải làm việc ngay trên máy tính, bạn nên chọn chế độ Comprehensive Scanning Mode để đạt hiệu quả cao hơn.

Khi quá trình quét hoàn tất, chương trình sẽ cho bạn biết có thể gia tăng thời gian dùng pin cho laptop được tối đa bao nhiêu phút. Tiếp theo, bạn bấm nút Optimize Baterry Life. Lúc này chương trình sẽ liệt kê một số giải pháp cải thiện thời gian dùng pin laptop như: giảm độ sáng màn hình, tắt kết nối wifi, kết nối bluetooth, ngắt các kết nối với thiết bị ngoại vi (USB, ổ cứng, webcam…).


 2 Cong Cu Giup Keo Dai Thoi Gian Su Dung Pin Laptop 


Sau cùng, bạn trở về tab Diagnostic, rồi bấm nút Perform Optimizations để chương trình áp dụng việc tăng thời lượng dùng pin laptop.


Battery Doubler

Cũng giống như ứng dụng Battery Optimizer, Battery Doubler sẽ giảm thiểu tối đa khả năng thất thoát năng lượng từ pin thông qua việc loại bỏ những chương trình, dịch vụ hệ thống không cần thiết. Bạn tải phần mềm tại http://www.dachshundsoftware.com/BatterySetup.exe

Sau khi cài đặt xong, một biểu tượng hình khúc xương sẽ xuất hiện ở khay đồng hồ hệ thống, bạn click chuột phải và chọn Show main menu trong mục Battery Doubler.


 2 Cong Cu Giup Keo Dai Thoi Gian Su Dung Pin Laptop 


Tại cửa sổ làm việc chính của chương trình, bạn chọn thẻ Enable Battery doubler/ Option. Tiếp theo, bạn đánh dấu check tại các lựa chọn Force CPU to use 99% PowerActivate Processor Cycling để Battery Doubler kiểm soát chế độ àm việc của CPU không vượt quá ngưỡng 99% nhằm tiết kiệm năng lượng cho laptop.


 2 Cong Cu Giup Keo Dai Thoi Gian Su Dung Pin Laptop 


- Bấm nút OK và bấm Yes và chuyển sang tab Autonomy.

- Maximum autonomy: tăng khả năng sử dụng pin lên đến 200% 

- Maximum Performance:  cho phép tối ưu để đat hiệu suất làm việc cao nhất với mức tăng 120% 

- Balace: cân bằng giữa 2 chế độ với mức tăng 170%.


 2 Cong Cu Giup Keo Dai Thoi Gian Su Dung Pin Laptop 


Cuối cùng, bạn vào thẻ Wizard để kiểm tra xem sau khi thiết lập những thông số tối ưu này thì thời gian sử dụng có thể tăng lên bao nhiêu so với ban đầu. Tại đây bạn chọn Compare Autonomy và chờ một lúc để nhận được kết quả.


CÁC TIN KẾ TIẾP
HỖ TRỢ
EMSVN luôn sẵn sàng giải đáp tất cả các thắc mắc của quí khách!
Quý khách cần hỗ trợ kỹ thuật website, mail vui lòng gởi yêu cầu vào email:
Thống kê website
Hiện có 1 người đang đọc trang này
Số người đang online 7
Lượt truy cập 33271161
 
 
Trang chủ  |  Dịch vụ  |  Các gói thiết kế web  |  Quy trình thiết kế  |  Website đã thực hiện  |  Khách hàng  |  Hỏi đáp  |  Đôi nét về EMSVN  |  Tuyển dụng  |  Liên hệ EMSVN

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI NGUYỄN HUY - Thiết Kế Web Chuyên Nghiệp
Tầng 03, Tòa nhà Indochina , Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, P.ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM.
Phone:(028) 6288 5019, Email: info@emsvn.com

Copyright © 2003 - 2024 EMSVN. All rights reserved