EMSVN / Tin Tức / 4 tiện ích miễn phí kiểm tra và chẩn đoán sức khỏe ổ cứng
Tìm nhanh

4 tiện ích miễn phí kiểm tra và chẩn đoán sức khỏe ổ cứng

Ổ cứng chứa tất cả thông tin và dữ liệu quan trọng, thế nên, thật là kinh khủng nếu chẳng may ổ cứng hỏng và toàn bộ dữ liệu bị mất. Vậy nên, bạn hãy kiểm tra và chẩn đoán định kì cho ổng cứng của mình thông qua giúp đỡ của 4 tiện ích miễn phí dưới đây sẽ giúp bạn ngăn chặn kịp thời. 

4 Tien Ich Mien Phi Kiem Tra Va Chan Doan Suc Khoe O Cung

Bạn có biết trên máy tính thiết bị nào dễ bị hỏng hóc nhất và ảnh hưởng nhiều nhất đến công việc của bạn? Chắc hẳn đa số sẽ cho rằng đó chính là ổ cứng, bởi vì nếu ổ cứng bị hỏng thì bao nhiêu dữ liệu quan trọng chứa trên đó cũng sẽ mất theo, và sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công việc của bạn. Vậy làm sao để biết được tình trạng “sức khỏe” của ổ cứng để có biện pháp sao lưu cũng như đề phòng hợp lý? Chỉ cần 1 trong 4 tiện ích miễn phí dưới đấy sẽ giúp bạn “chẩn đoán” tình trạng “sức khỏe” của ổ cứng. (Các phần mềm này dựa trên công nghệ S.M.A.R.T, là công nghệ cho phép theo dõi và báo cáo về các hư hỏng của ổ cứng. Nếu có hư hỏng hay trục trặc nó sẽ hiện cảnh báo cho người dùng biết, nên kết quả “chẩn đoán” của 4 chương trình này là hoàn toàn tin tưởng được.)


4 Tien Ich Mien Phi Kiem Tra Va Chan Doan Suc Khoe O Cung


CrystalDiskInfo

CrystalDiskInfo là tiện ích nhỏ gọn và miễn phí cung cấp đầy đủ và chi tiết các thông tin liên quan đến ổ cứng như dung lượng, phiên bản của Firmware, chuẩn kết nối, dung lượng cache, và còn tổng thời gian hoạt động của ổ cứng… Quan trọng hơn, chương trình còn cho phép hiển thị nhiệt độ và trạng thái hiện tại của ổ cứng. Nếu nhiệt độ của ổ cứng được giữ ở dưới mức 60 độ C và ở trạng thái Good thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm với ổ cứng của mình.


4 Tien Ich Mien Phi Kiem Tra Va Chan Doan Suc Khoe O Cung

 

HDD Health

Cũng là 1 chương trình nhỏ gọn, sẽ cung cấp các thông tin liên quan đến ổ cứng trên hệ thống (tuy nhiên, HDD Health không được chi tiết bằng CrystalDiskInfo). Sau khi kích hoạt, chương trình có thể chạy ẩn ở khay TaskBar và thông báo cho bạn biết nếu ổ cứng có dấu hiệu bất thường. Giao diện chính của HDD Health ngoài hiển thị các thông tin của ổ cứng còn hiển thị nhiệt độ và mức độ % ổn định của hệ thống. Các thông số chẩn đoán sức khỏe của ổ cứng cũng giống như CrystalDiskInfo, nếu nhiệt độ ở mức chấp nhận được (thông thường dưới 60 độ C) và ở trạng thái Goood (trên 50%) thì bạn vẫn có thể an tâm về ổ cứng của mình.


 4 Tien Ich Mien Phi Kiem Tra Va Chan Doan Suc Khoe O Cung


HD Tune

So với 2 tiện ích trên thì HD Tune mang đến cho bạn nhiều công cụ để kiểm tra và “chẩn đoán sức khỏe” cho ổ cứng hơn. Ngoài ra, HD Tune còn cung cấp chức năng Benchmark để kiểm tra khả năng hoạt động của ổ cứng (tại giao diện, chọn tab Benchmark và nhấn nút Start) hoặc Scan ổ cứng để tìm ra những lỗi có trên bề mặt (tại giao diện chính chọn tab Error Scan và nhấn nút Start.) Dựa vào kết quả scan cũng như thông tin Benchmark, bạn có thể biết được trạng thái ổ cứng của mình như thế nào và có thể an tâm tiếp tục sử dụng hay không.


4 Tien Ich Mien Phi Kiem Tra Va Chan Doan Suc Khoe O Cung 

 

HDD Scan

Nếu nói rằng HD Tune mang đến cho bạn nhiều công cụ hơn 2 tiện ích đầu tiên thì HDD Scan chính là bộ “chẩn đoán” toàn diện với nhiều công cụ nhất trong tất cả các tiện ích được giới thiệu ở đây. Ngoài việc cung cấp những thông tin liên quan đến ổ cứng, HDD Scan cung cấp cho bạn tính năng quét bề mặt hệ thống (Surface Tests), đo nhiệt độ của ổ cứng, kiểm tra ổ cứng dựa trên công nghệ S.M.A.R.T….). Tuy nhiên, chương trình có một hạn chế đó là các tác vụ này chỉ được lần lượt thực hiện, nghĩa là tác vụ sau chỉ thực hiện khi tác vụ trước đã hoàn thành, do đó sẽ mất khá nhiểu thời gian khi tiến hành kiểm tra ổ cứng.

 
CÁC TIN KẾ TIẾP
HỖ TRỢ
EMSVN luôn sẵn sàng giải đáp tất cả các thắc mắc của quí khách!
Quý khách cần hỗ trợ kỹ thuật website, mail vui lòng gởi yêu cầu vào email:
Thống kê website
Hiện có 1 người đang đọc trang này
Số người đang online 23
Lượt truy cập 33307798
 
 
Trang chủ  |  Dịch vụ  |  Các gói thiết kế web  |  Quy trình thiết kế  |  Website đã thực hiện  |  Khách hàng  |  Hỏi đáp  |  Đôi nét về EMSVN  |  Tuyển dụng  |  Liên hệ EMSVN

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI NGUYỄN HUY - Thiết Kế Web Chuyên Nghiệp
Tầng 03, Tòa nhà Indochina , Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, P.ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM.
Phone:(028) 6288 5019, Email: info@emsvn.com

Copyright © 2003 - 2024 EMSVN. All rights reserved