EMSVN / Tin Tức / 6 mẹo giúp bạn "câu" bình luận trên Facebook
Tìm nhanh

6 mẹo giúp bạn "câu" bình luận trên Facebook

Ngôn ngữ và cách trình bày bài viết trên Facebook là điều rất quan trọng để tạo nên sự gắn kết của thành viên với bài viết đó. Nếu như bạn muốn tạo sự thu hút cho bài viết của mình thì bạn nên tham khảo qua 6 gợi ý đơn giản dưới đây.
6 Meo Giup Ban Cau Binh Luan Tren Facebook
1. Đặt câu hỏi
Nên đặt những câu hỏi có nội dung hướng trực tiếp tới nhu cầu của người xem (họ thích gì?). Câu hỏi càng cụ thể càng tốt. Nếu thành công, người xem sẽ lựa chọn câu hỏi của bạn trong vô vàn bài viết trên News Feed và bắt đầu trả lời chúng. Dù là câu hỏi đơn giản hay hóc búa thì câu hỏi mà bạn đặt ra cũng phải thực sự rõ ràng để bạn bè chú ý tới.
 
6 Meo Giup Ban Cau Binh Luan Tren Facebook
 
2. Cung cấp một chút thông tin
Khi đặt câu hỏi, bạn hãy thêm vào một số thông tin hay gợi ý nhất định. Status càng trở nên lôi cuốn khi cung cấp lượng thông tin có giá trị cho người xem. Nhưng bạn cũng cần phải lưu ý là đừng tiết lộ quá nhiều hoặc quá đầy đủ về nội dung được nhắc tới trong bài viết. Với việc cung cấp thông tin ở mức vừa đủ sẽ tạo động lực và sự lôi cuốn cho bạn bè tự tìm kiếm thêm thông tin bằng việc xem kỹ nội dung bài viết và phần bình luận của những người khác trong bài viết của bạn.

6 Meo Giup Ban Cau Binh Luan Tren Facebook
  
3. Cung cấp đường link (nếu có)
Nếu bài viết có liên quan đến một chủ đề có trong đường dẫn, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ đính kèm nó cùng bài viết. Không phải mọi chủ đề trên Facebook đều kèm theo đường link, nhưng bạn nên chèn đường link vào phần bài viết của mình, như thế thì bạn sẽ không cần phải dành nhiều thời gian để viết một nội dung dài mà chỉ cần viết một đoạn ngắn thật sự thu hút và phần còn lại là người dùng sẽ nhấp vào link của bạn để xem trọn vẹn bài viết.

6 Meo Giup Ban Cau Binh Luan Tren Facebook
  
4. Tích cực
Đây là nguyên tắc tốt cho tất cả bài viết trên Facebook. Khi bạn bè đọc nội dung, họ sẽ cảm thấy hứng thú và có động lực. Cảm giác tích cực sẽ kéo theo phản hồi thoải mái từ phía người xem. Thế nhưng có một thực tế khác là những chủ đề mang tính chất buồn bã, than trời, trách đất, trách móc số phận,v.v... lại đang nhận được rất nhiều lời chia sẻ và an ủi từ mọi người.

6 Meo Giup Ban Cau Binh Luan Tren Facebook 
  
5. Đừng quá quan tâm tới từ ngữ
Thật tốt nếu bạn khẳng định được quan điểm của mình trên bài post. Thế nhưng việc sử dụng quá nhiều từ ngữ hoa mỹ không phải cách tốt khi muốn thu hút bình luận. Việc sử dụng nhiều từ ngữ hoa mỹ sẽ làm giảm đi tính giải trí trong mội trường cộng đồng như facebook. Thay vào đó, bạn nên sử dụng những từ ngữ mang tính phổ thông, khuyến khích sử dụng những ngôn từ hài hước có vậy thì mọi người dùng mới có thể hiểu được và đồng tạo cũng tạo được sự lôi cuốn.

6 Meo Giup Ban Cau Binh Luan Tren Facebook 
 
6. Cung cấp thêm hình ảnh
Hình ảnh luôn thú vị và dễ dàng tiếp thu hơn chữ viết. Rõ ràng, việc sử dụng hình ảnh hấp dẫn sẽ tạo thành điểm nhấn cho bài viết của bạn. Bạn có thể đặt một số câu hỏi sao cho có liên quan trực tiếp tới bức ảnh hoặc cung cấp tấm hình gợi mở khơi dậy sự tò mò nơi người xem.

 6 Meo Giup Ban Cau Binh Luan Tren Facebook

 
CÁC TIN KẾ TIẾP
HỖ TRỢ
EMSVN luôn sẵn sàng giải đáp tất cả các thắc mắc của quí khách!
Quý khách cần hỗ trợ kỹ thuật website, mail vui lòng gởi yêu cầu vào email:
Thống kê website
Hiện có 1 người đang đọc trang này
Số người đang online 27
Lượt truy cập 33289726
 
 
Trang chủ  |  Dịch vụ  |  Các gói thiết kế web  |  Quy trình thiết kế  |  Website đã thực hiện  |  Khách hàng  |  Hỏi đáp  |  Đôi nét về EMSVN  |  Tuyển dụng  |  Liên hệ EMSVN

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI NGUYỄN HUY - Thiết Kế Web Chuyên Nghiệp
Tầng 03, Tòa nhà Indochina , Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, P.ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM.
Phone:(028) 6288 5019, Email: info@emsvn.com

Copyright © 2003 - 2024 EMSVN. All rights reserved