EMSVN / Tin Tức / 6 mẹo giúp máy tính của bạn lướt web an toàn
Tìm nhanh

6 mẹo giúp máy tính của bạn lướt web an toàn

Ngày nay có rất nhiều kẻ xấu sử dụng website để đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng bằng cách chèn virus vào liên kết và sử dụng những lời mời gọi hấp dẫn để người dùng nhấp vào. Điều này khiến cho việc lướt web càng thêm nguy hiểm hơn. Vậy thì làm cách nào để bạn có thể cảm thấy an toàn mỗi khi lướt web?
6 Meo Giup May Tinh Cua Ban Luot Web An Toan
1. Thường xuyên cập nhập hệ điều hành của bạn
Thường xuyên cập nhật các bản vá lỗi của hệ điều hành cũng như tất cả phần mềm liên quan là một trong những cách đơn giản và cũng là quan trọng nhất để bảo vệ máy tính của bạn. Điều này còn giúp máy tính bảo mật tốt hơn và chạy ổn định hơn. Riêng đối với những máy tính có sử dụng bản quyền của hệ điều hành, Microsoft cung cấp một chương trình tự động cập nhật trực tuyến và cài đặt những ứng dụng hoặc gói dịch vụ mới nhất.

2. Click nhưng cần suy nghĩ
Theo thống kê từ các trung tâm an ninh mạng thì  trung bình mỗi ngày có hơn 9.500 trang web độc hại được tìm thấy. Thống kê này bao gồm cả những trang web hợp pháp đã bị tin tặc tấn công và những website được hacker thiết kế để phát tán phần mềm độc hại. Người sử dụng cần phải cảnh giác trước khi click vào bất cứ đường link nào. Ngoài ra, bạn nên nhớ phải bật tường lửa và sử dụng các phần mềm diệt virus.

3. Tạo mật khẩu an toàn
Luôn tạo ra những mật khẩu đủ mạnh cho những tài khoản online bao gồm chữ cái, con số, kí tự đặc biệt. Mật khẩu càng dài thì khả năng bị tấn công càng thấp. Điều này sẽ giúp bạn ngăn chặn được sự tấn công của tin tặc. Hãy lựa chọn những mật phức tạp cho những trang cá nhân như địa chỉ hộp thư, tài khoản ngân hàng và một điều hết sức lưu ý đó là không sử dụng một mật khẩu cho nhiều tài khoản web.

4. Nhận biết các cuộc tấn công trên mạng xã hội
Tội phạm mạng không chỉ tạo ra những trang web độc hại và chờ người dùng truy cập, ho còn không ngừng tìm kiếm nạn nhân trên những trang mạng xã hội. Ho thường sử dụng những thông tin thu thập được để giả mạo là người thân của bạn (bạn bè hay thành viên trong gia đình) để gửi những email lừa đảo. Hãy cảnh giác với những gì bạn chia sẻ trên mạng xã hội đừng bộc lộ quá nhiều thông tin như tên người thân hay tên thân mật.

5. Tải về từ các nguồn tin cậy
Không bao giờ mở các file đính kèm hoặc cài đặt trực tuyến, thay vào đó bạn hãy lưu file vào ổ cứng của mình, kích chuột phải vào nó và chạy chế độ quét tập tin này bằng phần mềm diệt virus trên máy trước khi quyết định mở nó. Với các tập tin tải về, hãy chắc chắn rằng bạn tải về từ một trang web uy tín.

6. Cẩn trọng khi sử dụng những điểm truy cập mạng Wi-Fi
Mạng không dây đem lại thuận lợi vô cùng lớn nhưng ít có ai ngờ rằng nó lại ẩn chứa những mối nguy hiểm tiềm tàng, đặc biệt là vấn đề bảo mật. Hầu hết các kết nối bảo mật Wi-Fi đều phụ thuộc vào mã hoá dữ liệu không dây, quản lý truy cập không dây hoặc ngăn chặn sự xâm nhập. Những nguy cơ tiềm ẩn trong kết nối mạng không dây luôn là thử thách rất lớn trong bảo mật mạng.

Dù có bận đến mấy, bạn cũng đừng bao giờ sao lãng việc cài đặt những phần mềm bảo vệ máy tính xách tay hoặc thiết bị cầm tay của bạn. Bạn không nên để thiết bị ở chế độ tự động kết nối vào mạng không dây gần nhất. Thay vào đó, bạn hãy thực hiện kết nối thủ công tới một điểm hotspot. Và phải đảm bảo bạn đang kết nối tới một điểm truy nhập hotspot hợp lệ bằng cách kiểm tra với người sở hữu mạng đó về tên mạng và quy trình kết nối.

Khi bạn đang trong một hotspot công cộng, bạn không nắm rõ được các máy tính khác trong mạng có bị lây nhiễm hay không hoặc có thể có một hacker đang rập rình sẵn trong mạng. Bạn nên sử dụng tường lửa và những phần mềm diệt virus, điều này sẽ giúp bảo vệ bạn trước những đe dọa tiềm ẩn như virus, sâu, Trojan và những kẻ xâm nhập bất hợp pháp nguy hiểm khác. Cuối cùng, bạn nhớ tắt kết nối khi không cần sử dụng nữa.
 
CÁC TIN KẾ TIẾP
HỖ TRỢ
EMSVN luôn sẵn sàng giải đáp tất cả các thắc mắc của quí khách!
Quý khách cần hỗ trợ kỹ thuật website, mail vui lòng gởi yêu cầu vào email:
Thống kê website
Hiện có 1 người đang đọc trang này
Số người đang online 22
Lượt truy cập 33298417
 
 
Trang chủ  |  Dịch vụ  |  Các gói thiết kế web  |  Quy trình thiết kế  |  Website đã thực hiện  |  Khách hàng  |  Hỏi đáp  |  Đôi nét về EMSVN  |  Tuyển dụng  |  Liên hệ EMSVN

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI NGUYỄN HUY - Thiết Kế Web Chuyên Nghiệp
Tầng 03, Tòa nhà Indochina , Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, P.ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM.
Phone:(028) 6288 5019, Email: info@emsvn.com

Copyright © 2003 - 2024 EMSVN. All rights reserved