EMSVN / Tin Tức / 7 biện pháp giúp tăng độ bảo mật cho email
Tìm nhanh

7 biện pháp giúp tăng độ bảo mật cho email

EMSVN - Tài khoản email luôn là mục tiêu săn đuổi của nhiều tin tặc, bởi vì ở đó, các tin tặc có thể khai thác được nhiều thông tin cá nhân quan trọng như tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, những dữ liệu nhạy cảm….

7 Bien Phap Giup Tang Do Bao Mat Cho Email
Nếu tin tặc chiếm được tài khoản email hoặc đột nhập lấy cắp thành công những dữ liệu cá nhân thì sẽ rất nguy hiểm, có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Chính vì vậy, việc bảo vệ an toàn cho hộp thư email là điều hết cần thiết và cần phải thực hiện ngay. Sau đây là một vài phương pháp mà EMSVN xin cung cấp đến cho bạn để giúp bạn đảm bảo email luôn trong tình trạng an toàn.

1. Sử dụng nhiều tài khoản email
Nếu bạn sử dụng một tài khoản email cho tất cả hoạt động cá nhân, như tin nhắn Facebook, đăng ký website an toàn hoặc không an toàn, nhân các bản tin mới từ các website đã đăng ký, quản lý nhiều tên miền... thì có nghĩa bạn đang đặt tất cả các trứng vào cùng một giỏ. Nếu chẳng may giỏ bị rơi hoặc bị mất thì các trứng trong giỏ sẽ không còn. Chính vì vậy, bạn nên sử dụng nhiều tài khoản email, không những giúp bảo mật những email quan trọng mà còn giúp bạn an tâm khi hoạt động trên thế giới Internet. Trong thị trường cung cấp địa chỉ email miễn phí có ba dịch vụ Gmail, Yahoo!, Outlook với khả năng bảo mật khá tốt, bạn có thể đăng ký nhiều tài khoản email để phục vụ công việc và cuộc sống.

2. Tạo một mật khẩu độc nhất vô nhị
Cùng với việc sử dụng nhiều tài khoản email, bạn cũng nên tạo cho mình một mật khẩu an toàn cho mỗi tài khoản email. Nếu bạn quyết định sử dụng một tài khoản cho mọi hoạt động thì cũng nên tạo ra một mật khẩu đủ khó và độc nhất. Mỗi website cung cấp dịch luôn có phần kiểm tra độ khó của tài khoản, các bạn cần đảm bảo rằng mật khẩu mà mình đặt ra phải ở mức "strong" và cũng phải dễ nhớ đối với bạn. Theo nhiều báo cáo cho thấy số lượng người đã và đang sử dụng chuỗi "123456" và "password" làm mật khẩu cho tài khoản email của họ là rất nhiều, chứng tỏ họ chưa quan tâm đến mức độ phức tạp của mật khẩu và sự an toàn của tài khoản email. Đôi lúc, việc sử dụng một mật khẩu cho tất cả tài khoản có thể là một sai lầm. Bởi vì khi một tin tặc đã đột nhập được vào một tài khoản email của bạn, lấy được thông tin mật khẩu thì khi đó tin tặc này hoàn toàn có thể đăng nhập vào các tài khoản khác của bạn.

7 Bien Phap Giup Tang Do Bao Mat Cho Email

3. Cảnh giác với Phishing lừa đảo
Phishing là một cách thức mà tin tặc sử dụng để lừa lấy những thông tin cá nhân như mật khẩu, tài khoản ngân hàng. Khi nhận được một email yêu cầu nhập thông tin tài khoản thì bạn đừng nên nhập những thông tin cá nhân, mật khẩu của tài khoản email. Về cơ bản tin tặc bắt chước và mạo danh hồ sơ của các website danh tiếng như eBay, Amazon, Facebook... để lừa gạt người dùng nhập vào những thông tin quan trọng, ngay lập tức những thông tin này sẽ được gửi đến tin tặc. Hình thức thực hiện của tác tin tặc ngày càng tinh vi, họ tạo ra các website có giao diện rất giống với website thật. Do đó, hãy cảnh giác với những email yêu cầu nhập thông tin cá nhân, luôn luôn kiểm tra đường dẫn URL để chắc chắn đó là tên miền chính thức của những dịch vụ danh tiếng.

7 Bien Phap Giup Tang Do Bao Mat Cho Email

4. Hạn chế bấm vào liên kết trong thư
Phishing lừa đảo và thư rác là những nỗi kinh hoàng cho người sử dụng thư điện tử. Khi nhìn thấy trong email có một liên kết thì bạn không nên bấm ngay vào nó. Bởi vì liên kết đó có thể dẫn bạn đến những website chứa mã độc, phần mềm độc hại, virus và có thể khiến bạn trở thành nạn nhân của hệ thống thư rác. Có một số đường link mà bạn có thể tin tưởng và nhấp vào đó là những đường link từ diễn đàn khi bạn đăng ký và kích hoạt tài khoản, chẳng hạn như liên kết đăng ký diễn đàn hoặc các tài khoản game. Nếu nhận được email từ ngân hàng hay các dịch vụ khác thì bạn hãy truy cập vào từ trang chủ của ngân hàng hay dịch vụ đó, không cần phải bấm trực tiếp vào liên kết trong thư.

5. Không nên mở tập tin đính kèm khi không biết người gửi
Việc nhận file đính kèm với những định dang tập tin phổ biến trong email từ những người mà bạn quen biết là khá an toàn và bạn có thể mở ra ngay khi nhận được. Tuy nhiên, nếu bạn nhận được những tập tin đính kèm lạ hoặc từ những người không quen biết thì bạn không nên mở những tập tin này. Các tập tin này có thể chứa mã độc tự động tải về máy tính. Cao tay hơn là những kẻ phá hoại đã cài một file có định dạng exe được ngụy trang ở định dạng ảnh jpeg, chúng sẽ xâm nhập ngay vào hệ thống khi mở tập tin.

6. Quét virút và mã độc
Khi đã lỡ tay bấm vào một liên kết hoặc mở một email nghi ngờ có virus, mã độc thì việc đầu tiên mà bạn nên làm đó là sử dụng phần mềm diệt virus để quét lại toàn bộ máy tính. Việc trang bị cho máy tính một phần mềm diệt virus mạnh mẽ là hết sức cần thiết. Đây là một giải pháp đơn giản và có hiệu quả nhất trong quá trình sử dụng và quản lý tập tin. Có thể sử dụng các phần mềm diệt virút uy tín như Norton Antivirus, Avira Premium Security Suite, BitDefender Total Security, Kaspersky Internet Security, Webroot SecureAnywhere Antivirus…

7 Bien Phap Giup Tang Do Bao Mat Cho Email

7. Tránh sử dụng Wi-Fi công cộng
Cuối cùng, bạn không nên đăng nhập vào tài khoản email khi đang ở các dịch vụ Internet công cộng bằng mạng không dây bởi vì mức độ an toàn của Wi-Fi ở những nơi đó rất thấp. Tin tặc cso thể sử dụng những phần mềm đánh hơi sniffer, virus, trojan,v.v..và truyền chúng vào môi trường mạng không dây để để giám sát và thông dịch dữ liệu di chuyển trong mạng không dây, từ đó tìm kiếm thông tin người dùng, mật khẩu khi nó được truyền tải.

7 Bien Phap Giup Tang Do Bao Mat Cho Email
 
CÁC TIN KẾ TIẾP
HỖ TRỢ
EMSVN luôn sẵn sàng giải đáp tất cả các thắc mắc của quí khách!
Quý khách cần hỗ trợ kỹ thuật website, mail vui lòng gởi yêu cầu vào email:
Thống kê website
Hiện có 1 người đang đọc trang này
Số người đang online 22
Lượt truy cập 33307797
 
 
Trang chủ  |  Dịch vụ  |  Các gói thiết kế web  |  Quy trình thiết kế  |  Website đã thực hiện  |  Khách hàng  |  Hỏi đáp  |  Đôi nét về EMSVN  |  Tuyển dụng  |  Liên hệ EMSVN

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI NGUYỄN HUY - Thiết Kế Web Chuyên Nghiệp
Tầng 03, Tòa nhà Indochina , Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, P.ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM.
Phone:(028) 6288 5019, Email: info@emsvn.com

Copyright © 2003 - 2024 EMSVN. All rights reserved