EMSVN / Tin Tức / 9 thủ thuật hay với chuột máy tính
Tìm nhanh

9 thủ thuật hay với chuột máy tính

Nói đến tính năng của chuột máy tính chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều nghĩ đến các thao tác click trái, click phải, rê chuột, scroll,v.v... Nhưng đó chưa phải là tất cả tính năng của chuột máy tính. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy bất ngờ bởi những tính năng khác trong bài viết này

9 Thu Thuat Hay Voi Chuot May Tinh
1. Giữ phím Shift để chọn phần text kế tiếp nhau

Hầu hết chúng ta đều biết rằng có thể chọn các file và folder liền kề nhau bằng cách giữ phím Shift và click vào file/folder đầu tiên và sau đó click vào file/folder cuối cùng. Điều này cũng được áp dụng để chọn phần text trong các văn bản trên MS Word, Notepad hay bất cứ bộ soạn thảo văn bản nào khác. Tất cả những gì bạn cần làm là click vào chữ đầu tiên, sau đó nhấn Shift, đi đến chữ cuối cùng, click vào đó và thả phím Shift ra.


2. Giữ Ctrl để chọn nhiều phần text ở nhiều chỗ khác nhau

Nếu bạn muốn chọn nhiều chỗ text khác nhau trong một văn bản, bạn hãy giữ phím Ctrl trong khi chọn text và tiếp tục giữ Ctrl và chọn những phần text khác mà bạn muốn chọn.


3. Giữ Shift khi click chuột phải vào file/folder

Thông thường chúng ta vẫn chọn file/folder, sau đó click chuột phải và thực hiện thao tác muốn làm. Thế nhưng ít ai biết rằng với thao tác đó, bạn chưa thể thấy hết được các tính năng có trong menu phải chuột. Hãy nhấn phím Shift trong khi bấm chuột phải, bạn sẽ thấy hiện ra một menu dài hơn và có thêm những tùy chọn khác mà trước đó bạn không thể xem được.


4. Phóng to và thu nhỏ

Tất cả các phần mềm xem ảnh, soạn thảo văn bản, duyệt web đều cho phép chúng ta phóng to, thu nhỏ. Trong khi hầu hết đều có phím tắt hoặc công cụ riêng để làm điều này, một số lại không có. Khi không có, bạn có thể dùng thanh cuộn của chuột để thực hiện mọi thao tác zoom cùng với phím Ctrl.


5. Mẹo Window với chuột

Nhiều người thường click 2 lần vào phần giữa của thanh tiêu đề (title bar) để phóng to một cửa sổ. Ngoài ra, có một mẹo thú vị nữa để đóng cửa sổ mà không cần click vào dấu x trên góc phải của thanh, đó là click 2 lần vào phía góc trái của thanh tiêu đề cửa sổ.

 

6. Giữ Ctrl để mở link trong một tab mới

Bất kỳ khi nào bạn click vào các đường link, một số sẽ là mở link đó ra trong tab đó, một số sẽ mở ra trong một tab mới, một số lại mở ra trong một cửa sổ mới. Chúng ta cũng có thể click chuột phải trên link và chọn cách hiện ra như mong muốn. Nếu bạn thường xuyên muốn mở link ra trong một tab mới, bạn có thể vừa giữ phím Ctrl và click vào link.


7. Đóng các tab

Chuột trái bỗng nhiên không hoạt động? Và bạn lại không biết phím tắt để đóng một tab trong trình duyệt web, phải làm gì đây? Đơn giản là hãy trỏ chuột vào giữa tab đó và nhấn vào thanh cuộn của chuột. Tab sẽ đóng ngay.


8. Thử kéo, thả bằng chuột phải

Tất cả chúng ta đều quen với hoạt động kéo và thả của chuột. Nhưng đã bao giờ bạn thử làm tương tự với phím chuột phải chưa? Hãy thử, bạn sẽ thấy hiện ra các tuỳ chọn bổ sung như Move Here, Copy Here và Create shortcuts here.


9. Giữ Alt để chọn text dọc theo văn bản

 Trong trình soạn thảo MS Word, chắc hẳn bạn đã quen với việc chọn một đoạn văn bản theo hàng ngang bằng cách nhấn giữ chuột trái và kéo rê. Nhưng bạn đã thử chọn một đoạn văn bản theo theo chiều dọc chưa? Bằng cách kết hợp phím Alt và kéo chuột dọc theo phần text cần chọn. Điều này sẽ giúp bạn thay thế cho việc bạn chọn theo hàng dọc trước đó ( chọn lần lượt từng cái một, và mất rất nhiều thời gian)

 

------------------------------------------------------------------------------------

[Công ty Emsvn chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế web Brand Name và các dịch vụ khác như: Lưu trữ web (Host web), lưu trữ mail (Host mail), cho thuê máy chủ (Dedicated Server), cho thuê máy chủ ảo (VPS), quảng cáo google (Google Adwords, SEO)....Với công nghệ hiện nay thì website luôn đóng một vai trò rất quan trọng và là một bộ mặt đại diện cho mỗi công ty. Theo kinh nghiệm tích lũy trong nhiều năm qua chúng tôi luôn đặt trách nhiệm và chất lượng dịch vụ lên hàng đầu và đã nhận được sự tin tưởng rất lớn của hàng trăm doanh nghiệp. Xin vui lòng gọi Hotline (84.8) 3 512 8400 để chúng tôi tư vấn dịch vụ một cách tốt nhất]

 
CÁC TIN KẾ TIẾP
HỖ TRỢ
EMSVN luôn sẵn sàng giải đáp tất cả các thắc mắc của quí khách!
Quý khách cần hỗ trợ kỹ thuật website, mail vui lòng gởi yêu cầu vào email:
Thống kê website
Hiện có 1 người đang đọc trang này
Số người đang online 26
Lượt truy cập 33289630
 
 
Trang chủ  |  Dịch vụ  |  Các gói thiết kế web  |  Quy trình thiết kế  |  Website đã thực hiện  |  Khách hàng  |  Hỏi đáp  |  Đôi nét về EMSVN  |  Tuyển dụng  |  Liên hệ EMSVN

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI NGUYỄN HUY - Thiết Kế Web Chuyên Nghiệp
Tầng 03, Tòa nhà Indochina , Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, P.ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM.
Phone:(028) 6288 5019, Email: info@emsvn.com

Copyright © 2003 - 2024 EMSVN. All rights reserved