EMSVN / Tin Tức / Các công cụ kiểm tra tốc độ load website tốt nhất hiện nay
Tìm nhanh

Các công cụ kiểm tra tốc độ load website tốt nhất hiện nay

Google và các search engine khách ngày càng dành sự quan tâm nhiều hơn đến tốc độ load của trang web. Những website nào đáp ứng tốt nhất cả về mặt nội dung lẫn tốc độ load sẽ được ưu ái hơn trong việc xếp hạng.

Cac Cong Cu Kiem Tra Toc Do Load Website Tot Nhat Hien Nay
Có nhiều ý kiến cho rằng trung tâm dữ liệu của các máy chủ tìm kiếm đang dần quá tải, và tài nguyên dành cho việc crawling website sẽ giảm đi đáng kể nhằm đảm bảo cho sự ổn định cho các sever. Và với việc giảm tài nguyên dành cho mỗi website, đòi hỏi các website cần có thời gian load nhanh hơn để tận dụng được tối đa nguồn tài nguyên đó.

Trong bài viết này, EMSVN sẽ giới thiệu một số công cụ phổ biến dùng để kiểm tra tốc độ load của website. Nếu các công cụ này đánh giá website của bạn đang hoạt động chậm hay có vấn đề thì bạn nên sớm tìm giải pháp nâng cấp server, đường truyền hoặc xem lại code của website mình nhé.

1. Google PageSpeed
Công dụng: Page Speed là một công cụ của Google để đo tốc độ load website và các giải pháp tối ưu, rút gọn thời gian tải web. Nếu như bạn vẫn thường sử dụng công cụ Firebug trên trình duyệt web Firefox để tối ưu hóa code của website thì nay với công cụ Page Speed này, website của bạn sẽ được tối ưu hơn về mặt tốc độ.
Cac Cong Cu Kiem Tra Toc Do Load Website Tot Nhat Hien Nay

2. Pingdom Tool – Full page check
Đây là công cụ giúp load toàn bộ cấu trúc html của một website bao gồm các object như: Java Script, hình ảnh, Frames/iframes, Flast, Rss. Pingdom Tools còn giúp bạn thông kê toàn bộ số liệu về thời gian load, tốc độ load cho phép, số lượng object của website, dung lượng object …

Cac Cong Cu Kiem Tra Toc Do Load Website Tot Nhat Hien Nay

3. Google Webmaster Tool
Google Webmaster Tool là một công cụ không thể thiếu dành cho các nhà quản trị website. Công cụ này cho phép Webmaster kiểm tra một cách tổng quan nhất về tốc độ đáp ứng của server qua một biểu đồ thời gian để từ đó các webmaster có thể cân nhắc đến vấn đề điều chỉnh sao cho hợp lý trong những thời gian cao điểm. Theo các webmaster dự đoán thì chắc chắn trong tương lai không xa Google sẽ nâng cấp công cụ này để đem đến những số liệu thống kê cụ thể hơn nữa.

* Cải thiện tốc độ load website
Tất cả các công cụ đo tốc độc load website mà EMSVN giới thiệu ở trên nhằm giúp bạn đo lường tốc độ load web. Tuy nhiên, việc quan trong mà bạn cần phải làm đó là cố gắng giảm kích thướt tất cả các file đến mức nhẹ nhất (giống như công nghệ thiết kế website mà EMSVN đang áp dụng cho tất cả khách hàng của mình) để mỗi người dùng tải website đạt được tốc độ tải nhanh nhất.
 
CÁC TIN KẾ TIẾP
HỖ TRỢ
EMSVN luôn sẵn sàng giải đáp tất cả các thắc mắc của quí khách!
Quý khách cần hỗ trợ kỹ thuật website, mail vui lòng gởi yêu cầu vào email:
Thống kê website
Hiện có 1 người đang đọc trang này
Số người đang online 24
Lượt truy cập 33271227
 
 
Trang chủ  |  Dịch vụ  |  Các gói thiết kế web  |  Quy trình thiết kế  |  Website đã thực hiện  |  Khách hàng  |  Hỏi đáp  |  Đôi nét về EMSVN  |  Tuyển dụng  |  Liên hệ EMSVN

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI NGUYỄN HUY - Thiết Kế Web Chuyên Nghiệp
Tầng 03, Tòa nhà Indochina , Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, P.ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM.
Phone:(028) 6288 5019, Email: info@emsvn.com

Copyright © 2003 - 2024 EMSVN. All rights reserved