EMSVN / Tin Tức / Chạy ứng dụng Metro dưới dạng cửa sổ trên Windows 8
Tìm nhanh

Chạy ứng dụng Metro dưới dạng cửa sổ trên Windows 8

Mặc dù đem lại rất nhiều lợi ích cho các thiết bị không màn hình cảm ứng, nhưng một điều mà người dùng không thích thú với Windows 8 là họ không chạy được các ứng dụng Metro dưới dạng cửa sổ, mà ứng dụng phải hiển thị dưới dạng toàn màn hình. 
Chay Ung Dung Metro Duoi Dang Cua So Tren Windows 8
ModernMix, một công cụ mới do Stardock phát triển (hiện đang ở giai đoạn Beta), sẽ giúp bạn loại bỏ phiền toái này.

Sau khi cài đặt và trải nghiệm bản dùng thử, có thể thấy rằng ModernMix hoạt động đúng như Stardock quảng cáo. Tiện ích này cho phép bạn chạy các ứng dụng theo phong cách mới trong Windows 8 dưới dạng các cửa sổ. Bạn cũng có thể dễ dàng chuyển đổi chế độ sử dụng từ dạng cửa sổ sang dạng toàn màn hình một cách nhanh chóng. Bạn cũng có thể ghim các ứng dụng Metro vào thanh tác vụ (task bar) để truy cập nhanh khi cần. 

Khi bạn bật ModernMix lần đầu tiên, chương trình sẽ hiển thị ra một màn hình với các lựa chọn khác nhau, để bạn chọn cách mà ứng dụng Metro sẽ xuất hiện khi mở. Như chúng ta có thể thấy ở hình dưới, ModernMix cung cấp các lựa chọn: 3 chế độ hiển thị khi mở ứng dụng từ Start Menu của Windows 8: mở ứng dụng ở chế độ toàn màn hình (không có các nút tắt, thu nhỏ, phóng to), mở ứng dụng ở chế độ phóng to (có nút đóng ứng dụng, nút restore), mở ứng dụng ở chế độ cửa sổ nhỏ; và cũng 3 lựa chọn tương tự khi mở ứng dụng từ Windows desktop.

Chay Ung Dung Metro Duoi Dang Cua So Tren Windows 8


Khi sử dụng ModernMix, bạn sẽ thấy có sự xuất hiện của một ô vuông nhỏ ở phía trên cùng góc phải màn hình ứng dụng. Click chuột vào ô vuông đó, bạn có thể chuyển đổi ứng dụng Metro của mình sang chế độ toàn màn hình và ngược lại. Hoặc bạn có thể ấn phím F10 trên bàn phím để chuyển đổi giữa chế độ toàn màn hình và chế độ cửa sổ. 

Chay Ung Dung Metro Duoi Dang Cua So Tren Windows 8

Khi chạy ở dạng cửa sổ, các ứng dụng Metro cũng sẽ có các nút đóng, thu nhỏ, phóng to...ứng dụng quen thuộc mà chúng ta thường thấy trong các phiên bản Windows trước. 

Chay Ung Dung Metro Duoi Dang Cua So Tren Windows 8

Bạn có thể ghim ứng dụng Metro vào task bar để truy cập nhanh ứng dụng.

Chay Ung Dung Metro Duoi Dang Cua So Tren Windows 8

ModernMix có khá nhiều tính năng lý thú khác nữa cho người dùng Windows 8, nhưng có lẽ bạn nên tải về bản dùng thử để trải nghiệm phần mềm độc đáo này.

Phần mềm có giá bán 4,99 USD cho bản public beta trên, tuy nhiên, nhà sản xuất cho phép dùng thử miễn phí 90 ngày. Với những ai mua phiên bản public beta, họ sẽ được nâng cấp miễn phí lên phiên bản chính thức sau này.
 
CÁC TIN KẾ TIẾP
HỖ TRỢ
EMSVN luôn sẵn sàng giải đáp tất cả các thắc mắc của quí khách!
Quý khách cần hỗ trợ kỹ thuật website, mail vui lòng gởi yêu cầu vào email:
Thống kê website
Hiện có 1 người đang đọc trang này
Số người đang online 22
Lượt truy cập 33298389
 
 
Trang chủ  |  Dịch vụ  |  Các gói thiết kế web  |  Quy trình thiết kế  |  Website đã thực hiện  |  Khách hàng  |  Hỏi đáp  |  Đôi nét về EMSVN  |  Tuyển dụng  |  Liên hệ EMSVN

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI NGUYỄN HUY - Thiết Kế Web Chuyên Nghiệp
Tầng 03, Tòa nhà Indochina , Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, P.ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM.
Phone:(028) 6288 5019, Email: info@emsvn.com

Copyright © 2003 - 2024 EMSVN. All rights reserved