EMSVN / Tin Tức / Cơ hội của Google để có được tên miền dotless 'http://search' đang thu hẹp
Tìm nhanh

Cơ hội của Google để có được tên miền dotless 'http://search' đang thu hẹp

Cơ hội có được các tên miền "http://search" của Google đang thu hẹp dần sau khi một số ủy ban liên kết với Tổng công ty Internet cho tên miền và số ­ICANN là:” nơi quản lý các domain quốc tế” vừa cảnh báo rằng tên miền dotless có thể gây hại đến Internet.

Co Hoi Cua Google De Co Duoc Ten Mien Dotless Httpsearch Dang Thu Hep

Subramanian Moonesamy là một trong những người tham gia vào đội chuyên về kỷ thuật Internet với tên gọi “ Internet Engineering Task Force (IETF)” đã nêu ý kiến ​​của mình trong một bản thông báo về lĩnh vực dotless chứa các giao thức ứng dụng có thể gặp khó khăn trong quy trình xử lý.

 

Trong khi đó cuộc thảo luận giữa các thành viên IETF mang tính chất rộng hơn thì phát ngôn viên Greg Wood cho biết thêm rằng ông có thể không nhận xét gì về ý kiến ​​IETF chính thức trong vấn đề này. Trước đó, Hội đồng Kiến trúc Internet (IAB) đã ban hành thêm một cảnh báo riêng của mình về tên miền dotless.

 

Google đã thể hiện sự quan tâm đến dotless "http://search" và gửi đến hội đồng quản trị ICANN trong đó yêu cầu sự cho phép để mở rộng ứng dụng của nó để "tìm kiếm" chạy được tên miền cấp cao dùng chung (gTLD ) như một miền dotless. "

 

Google phát biểu rằng: “Họ dự định sẽ hoạt động một dịch vụ chuyển hướng vào miền tìm kiếm dotless (http://search/) và cho rằng đây là sự kết hợp với một tiêu chuẩn kỹ thuật đơn giản sẽ cho phép một giao diện truy vấn phù hợp giữa các chức năng tìm kiếm  đã được cung cấp, và sẽ cho phép người dùng dễ dàng quản lý việc tìm kiếm với các thông tin đã được cung cấp cho các chức năng tìm kiếm, những thông tin tìm kiếm đó đã được chỉ định như ý mà người dùng muốn "

 

Tuy nhiên, nếu như lĩnh vực này đã được sử dụng, họ sẽ không làm việc như dự định ở tên miền cấp cao Top Level Domain (TLD) mà khai thác ở các trường hợp khác, IAB cho biết trong một tư vấn công bố tuần trước, trong đó nó mạnh mẽ khuyến khích việc sử dụng các loại tên miền khác.

 

IAB cho biết thêm việc kiến nghị IETF sắp xếp 1 hệ thống chuẩn tên miền dotless có thể được sử dụng như một biểu tượng cho 1 khu vực quản trị nào đó. Và nó có thể được sử dụng giống như với một vùng mạng nội bộ.

 

IAB cho biết thêm: “Mạng Internet chẳng làm cho họ mong đợi được điều gì khi họ dùng tên miền dotless”. Bởi vì lĩnh vực dotless sẽ không xử lý phù hợp, đều có khả năng gây rối cho người sử dụng Internet và có thể làm ảnh hưởng sự ổn định của DNS toàn cầu.

 

IAB khẳng định việc gây ra nguy cơ về bảo mật. "Bằng cách cố gắng mong đợi rằng có thể thay đổi trong việc xử lý thì cho biết rằng Dotless có các khả năng về điểm yếu của việc bảo mật, chúng bao gồm các hệ thống dành cho các dịch vụ từ 1 vùng nào đó dẫn vào mạng Internet toàn cầu (và ngược lại), có thể cho phép một số lượng các cuộc tấn công, bao gồm đánh cắp các thông tin và các tập tin cookie, chèn mã độc hại vào máy người dùng thông qua các trang web tấn công , .....Kết quả là các triển khai các lĩnh vực dotless có khả năng gây ra thiệt hại đáng kể cho sự an toàn của Internet ",.

 

Vì vậy, lĩnh vực dotless không nên được sử dụng ở tất cả. Nói chung, IAB tin rằng các khuyến nghị IETF hiện nay đối với việc sử dụng các tên miền dotless quan trọng đối với khả năng tiếp tục và thành công của Internet, và mạnh mẽ khuyến cáo cộng đồng Internet tuân thủ đúng với họ,"

 

IAB đi đến một kết luận tương tự là Bảo mật ICANN và Sự ổn định ủy ban cố vấn ( SSAC ) đến tháng hai vừa qua.  Bản báo cáo của SSAC là một trong những nguồn được dùng để tư vấn của IAB. SSAC kết luận trong báo cáo của mình vào thời điểm đó "Lĩnh vực Dotless sẽ không được tiếp tục phát triển và SSAC khuyến cáo mạnh mẽ chống lại việc sử dụng chúng”

 

SSAC nói rằng: Khi gửi email trên tên miền dotless sẽ là một vấn đề, ví dụ như: “máy chủ mail phù hợp tiêu chuẩn sẽ loại bỏ các tin nhắn đến các địa chỉ người dùng user@ brand (thương hiệu) “.

 

Các SSAC cũng cảnh báo về nguy cơ an ninh: "Ví dụ: cho đến gần đây nhất các nhà chức trách chứng chỉ sẽ cấp Giấy chứng nhận cho việc truyền tải siêu văn bản “Hypertext Transfer Protocol Secure (HTTPS)” cho bất kỳ máy chủ tên miền dotless là hoàn toàn không có giá trị (theo giả định rằng hotsname như vậy là xác định rằng toàn cầu không có thể nào truy cập được). Nếu lĩnh vực dotless được cho phép với những cách làm như vậy sẽ đặt ra một mối đe doạ về an ninh đáng kể đến sự riêng tư và tính toàn vẹn của truyền thông HTTPS, ".

 

Còn khi đó IETF chỉ nhìn vào mặt cơ chế kỹ thuật và cho rằng dù lĩnh vực dotless có hại cũng là một vấn đề chính sách.

 

IETF nói rằng: “Thông báo nội bộ cũng là một Dự thảo tài liệu Internet sẽ hết hạn trong tháng Giêng năm 2014. Riêng bản phác thảo internet là những tài liệu làm việc của đội chuyên về kỷ thuật Internet IETF có giá trị tối đa là sáu tháng và có thể được cập nhật hoặc thay thế, và cũng có thể trở nên lỗi thời bởi bất kỳ các tài liệu khác bất cứ lúc nào, vì vậy họ cần phải được xem xét công việc của họ đang được tiến hành. Một phát ngôn viên của Google đã không phản ứng đến lời kiến nghị của ý kiến trên.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: Thiết kế logo, name card - Dịch vụ SEO - Thiet ke web

Công ty Cổ Phần TMĐT EMSVN

 
CÁC TIN KẾ TIẾP
HỖ TRỢ
EMSVN luôn sẵn sàng giải đáp tất cả các thắc mắc của quí khách!
Quý khách cần hỗ trợ kỹ thuật website, mail vui lòng gởi yêu cầu vào email:
Thống kê website
Hiện có 1 người đang đọc trang này
Số người đang online 26
Lượt truy cập 33298358
 
 
Trang chủ  |  Dịch vụ  |  Các gói thiết kế web  |  Quy trình thiết kế  |  Website đã thực hiện  |  Khách hàng  |  Hỏi đáp  |  Đôi nét về EMSVN  |  Tuyển dụng  |  Liên hệ EMSVN

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI NGUYỄN HUY - Thiết Kế Web Chuyên Nghiệp
Tầng 03, Tòa nhà Indochina , Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, P.ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM.
Phone:(028) 6288 5019, Email: info@emsvn.com

Copyright © 2003 - 2024 EMSVN. All rights reserved