EMSVN / Tin Tức / Google trình làng công cụ mới nhằm loại bỏ liên kết xấu
Tìm nhanh

Google trình làng công cụ mới nhằm loại bỏ liên kết xấu

Công cụ mới này sẽ cho phép quản trị viên của các website dễ dàng loại bỏ các liên kết xấu, spam hay "lạc chuồng", vốn thường làm ảnh hưởng tới xếp hạng kết quả cho site của họ trên các công cụ tìm kiếm.

Google Trinh Lang Cong Cu Moi Nham Loai Bo Lien Ket Xau

Liên kết là một trong những tín hiệu tối quan trọng mà Google sử dụng để xếp hạng các trang web. Bằng cách theo dõi liên kết giữa các trang, Google có thể tính toán và rút ra được kết luận về tính uy tín và quan trọng của các site, tính hữu ích về nội dung của site đối với người dùng. Đây là nguyên lí của PageRank, một trong hơn 200 tín hiệu hãng sử dụng để xác định thứ hạng các website.

Kể từ khi công cụ PageRank được nhiều người biết tới, nó đã trở thành mục tiêu cho những spammers; và do vậy nhóm quản trị của Google phải liên tục chiến đấu với vấn nạn này thông qua các thuật toán mới liên tục được cập nhật cũng như những hướng dẫn mới. 

Công cụ mới này được ra mắt tại Hội nghị Pubcon tại Las Vegas vào hôm 16/10 vừa qua, công cụ "disavow links"(loại bỏ liên kết) được thiết kế để giúp đỡ các trang web vốn đã từng bị cảnh báo bởi Google vì hành động spam dựa trên các liên kết "không tự nhiên" (unnatural link). Công cụ này được coi như là một giải pháp "cứu cánh" cuối cùng để xử lý các link spam - link xấu hay không liên quan có thể hạ thứ bậc xếp hạng của trang web trên các công cụ tìm kiếm - mà quản trị site không thể kiểm soát.

Jonathan Simon, nhà phân tích tại Google cho biết trong một bài đăng trên blog của mình rằng "Bằng việc loại bỏ các liên kết xấu trực tiếp, bạn đang góp phần ngăn cản Google cũng như những công cụ tìm kiếm khác đưa website của mình "vào tầm ngắm" hạ thứ hạng trong tương lai. Bạn cũng đang bảo vệ hình ảnh cho site của mình, vì người dùng sẽ không còn thấy các link spam trỏ đến website của bạn nữa, và qua đó phần nào tránh được những đánh giá không tốt về trang web hay doanh nghiệp mình". 

Khi những giải pháp thủ công nhằm loại bỏ các "liên kết có vấn đề" gần như đã cạn kiệt, thì công cụ "loại bỏ liên kết" dường như là chiếc phao cứu sinh hữu ích cho không ít trang web. Các quản trị viên khi sử dụng công cụ sẽ được yêu cầu tải lên một tập tin văn bản có lưu trữ các liên kết vi phạm. Google sẽ tiến hành thực hiện nốt phần việc còn lại.

 


Tuy nhiên, Google cũng khuyến cáo người dùng nên thận trọng khi sử dụng công cụ này, đặc biệt khi vô tình đưa các liên kết tốt thực sự vào danh sách đen. Những liên kết này có thể được phục hồi theo yêu cầu, nhưng quá trình này đòi hỏi khoảng thời gian lên tới vài tuần lễ và phần nào ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập của site. Như vậy, gã khổng lồ dự đoán việc sử dụng công cụ mới này có thể bị giới hạn. Trong bài đăng, Simon kết luận "Nếu bạn không chắc chắn về hoạt động của công cụ cũng như không cần thiết phải sử dụng, tốt nhất, bạn không nên dùng tới nó".

 

---------------------------------------------------------------------------

 

[Công ty Emsvn chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế web Brand Name và các dịch vụ khác như: Lưu trữ web (Host web), lưu trữ mail (Host mail), cho thuê máy chủ (Dedicated Server), cho thuê máy chủ ảo (VPS), quảng cáo google (Google Adwords, SEO)....Với công nghệ hiện nay thì website luôn đóng một vai trò rất quan trọng và là một bộ mặt đại diện cho mỗi công ty. Theo kinh nghiệm tích lũy trong nhiều năm qua chúng tôi luôn đặt trách nhiệm và chất lượng dịch vụ lên hàng đầu và đã nhận được sự tin tưởng rất lớn của hàng trăm doanh nghiệp. Xin vui lòng gọi Hotline (84.8) 3 512 8400 để chúng tôi tư vấn dịch vụ một cách tốt nhất]

 

 
CÁC TIN KẾ TIẾP
HỖ TRỢ
EMSVN luôn sẵn sàng giải đáp tất cả các thắc mắc của quí khách!
Quý khách cần hỗ trợ kỹ thuật website, mail vui lòng gởi yêu cầu vào email:
Thống kê website
Hiện có 1 người đang đọc trang này
Số người đang online 35
Lượt truy cập 33289734
 
 
Trang chủ  |  Dịch vụ  |  Các gói thiết kế web  |  Quy trình thiết kế  |  Website đã thực hiện  |  Khách hàng  |  Hỏi đáp  |  Đôi nét về EMSVN  |  Tuyển dụng  |  Liên hệ EMSVN

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI NGUYỄN HUY - Thiết Kế Web Chuyên Nghiệp
Tầng 03, Tòa nhà Indochina , Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, P.ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM.
Phone:(028) 6288 5019, Email: info@emsvn.com

Copyright © 2003 - 2024 EMSVN. All rights reserved