EMSVN / Tin Tức / Hướng dẫn mở lại Tab đã đóng trên mọi trình duyệt
Tìm nhanh

Hướng dẫn mở lại Tab đã đóng trên mọi trình duyệt

Chắc hẳn không ít lần bạn đã vô tình tắt nhầm một Tab đang mở vì một sự cố máy tính nào đó. Sẽ thật là bực bội khi Tab đó lại là trang mà đã rất vất vả mới tìm được. Hãy bình tĩnh vì bạn vẫn có thể mở lại Tab mà bạn đã vô tình đóng lại dù là bạn đang sử dụng trình duyệt web nào đi nữa.
Huong Dan Mo Lai Tab Da Dong Tren Moi Trinh Duyet


Google Chrome

Để có thể mở lại một hoặc nhiều thẻ tab đã đóng gần đây nhất trong truyền duyệt Google Chrome, bạn hãy kích chuột phải vào khoảng trống trên thanh thẻ Tab và chọn Reopen closed tab từ menu hiện ra. Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + T. Lặp lại các bước này để mở những thẻ được đóng trước đó theo thứ tự bị đóng. Nếu bạn muốn sao lưu và mở lại toàn bộ phiên Tab trình duyệt, sử dụng tiện ích mở rộng Session Manager hoặc Session Buddy.

 

Thực hiện như sau: bạn vào nút Custome and Control của Google Chrome (góc phải màn hình) và chọn Tools, chọn tiếp mục Extensions. Tại đây các bạn bấm nút Get more Extensions, sau đó bạn gõ vào phần tìm kiếm là Sesscion Buddy. Bấm nút Add to Chrome để bắt đầu cài đặt. 


Firefox

Để mở lại những thẻ tab đóng gần nhất trong Firefox, bạn vào Menu History và chọn Recently Closed Tabs. Chọn khôi phục từng thẻ hoặc khôi phục toàn bộ thẻ Tab. Bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + T như Google Chrome để mở lại các thẻ bị đóng gần đây nhất. Firefox cũng có tiện ích Session Manager trình duyệt Chrome cho phép bạn lưu, khôi phục và giám sát toàn bộ phiên trình duyệt.

 

Thực hiện như sau: bạn vào Menu Tools chọn Add-ons (hoặc Ctrl-Shift-A). Bạn gõ vào phần Search là Session Manager, Chọn phiên bản Session Manager 0.7.9.1 và bấm nút Install. Sau khi cài đặt xong, bạn chọn Restart now.


Opera

Đối với tình duyệt Opera, để mở lại thẻ đã đóng, bạn kích vào biểu tượng thùng rác nhỏ phía bên phải thanh thẻ Tab và chọn thẻ Tab muốn mở lại từ menu xổ xuống. Hoặc nhấn Ctrl + Shift + T để mở thẻ tab đóng cuối cùng. Nếu danh sách các thẻ Tab đã mở của bạn quá nhiều, bạn có thể xóa danh sách thẻ đã đóng trong Opera bằng cách chọn Clear List of Closed Tabs


Internet Explorer 9

Để mở thẻ tab đóng trong IE9, kích chuột phải vào một thẻ và chọn Recently closed tabs từ menu xổ xuống. Chọn một thẻ Tab từ menu con hoặc chọn Open all closed tabs để mở toàn bộ thẻ đã đóng trong phiên trình duyệt hiện tại. Bạn cũng có thể mở lại thẻ đã đóng gần nhất bằng cách  Ctrl + Shift + T. Bên cạnh đó, Bạn cũng có thể mở lại tab đóng từ trang New Tab. Bạn mở một tab mới và nhấn vào đường dẫn Reopen closed tabs góc dưới cùng bên trái trang New Tab. Chọn một thẻ tab từ menu hiện ra hoặc chọn Open all closed tabs để mở lại toàn bộ thẻ tab đã bị đóng ở phiên hiện tại.

 

Việc mở lại toàn bộ phiên duyệt web cuối cùng trong IE9 cũng rất đơn giản. Để làm điều này, bạn cho hiển thị thanh Command bằng cách kích chuột phải vào khoảng trống trên thanh tab và chọn Command bar. Kích vào Tools trên thanh Command và chọn Reopen last browsing session từ trình đơn. 


Safari cho Windows

Hiện tại thì trình duyệt Safari không còn được phát triển cho hệ điều hành Windows. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn đáng sử dụng Safari 5 trên Windows, bạn nhấn Alt để truy cập thanh menu và mở History. Bạn có thể chọn mở từng thẻ hoặc mở toàn bộ các thẻ đã đóng trước đó bằng cách chọn Reopen All Windows from Last Session. Theo mặc định, Safari không hiển thị thanh tab nếu chỉ một thẻ tab đang mở. Nếu muốn hiện thanh tab cố định trên cửa sổ trình duyệt, nhấn Alt lần nữa để hiển thị thanh menu và chọn Show Tab Bar từ menu View.

 

Trong tất cả những trình duyệt bên trên, người dùng đều có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + H để truy cập phần History và chọn các trang web đã xem trước đó từ danh sách lược sử.

 
CÁC TIN KẾ TIẾP
HỖ TRỢ
EMSVN luôn sẵn sàng giải đáp tất cả các thắc mắc của quí khách!
Quý khách cần hỗ trợ kỹ thuật website, mail vui lòng gởi yêu cầu vào email:
Thống kê website
Hiện có 1 người đang đọc trang này
Số người đang online 24
Lượt truy cập 33298411
 
 
Trang chủ  |  Dịch vụ  |  Các gói thiết kế web  |  Quy trình thiết kế  |  Website đã thực hiện  |  Khách hàng  |  Hỏi đáp  |  Đôi nét về EMSVN  |  Tuyển dụng  |  Liên hệ EMSVN

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI NGUYỄN HUY - Thiết Kế Web Chuyên Nghiệp
Tầng 03, Tòa nhà Indochina , Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, P.ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM.
Phone:(028) 6288 5019, Email: info@emsvn.com

Copyright © 2003 - 2024 EMSVN. All rights reserved