EMSVN / Tin Tức / Hướng dẫn sử dụng hệ điều hành online Glide OS (Phần 1)
Tìm nhanh

Hướng dẫn sử dụng hệ điều hành online Glide OS (Phần 1)

Glide OS là một dịch vụ hệ điều hành trên web hoàn toàn miễn phí được xây dựng trên nền điện toán đám mây, cung cấp cho người dùng những ứng dụng cơ bản và cần thiết nhất.
Huong Dan Su Dung He Dieu Hanh Online Glide OS Phan 1

Glide cung cấp khả năng tương thích đa nền tảng cho Windows, Mac OS X, Linux, Solaris, Android, BlackBerry, iPad, iPod, iPhone, Palm Pre, Symbian và Windows Mobile dựa trên khả năng nhận biết thiết bị tự động và chuyển mã file.

Glide OS hoàn toàn không chèn bất kì quảng cáo nào vào giao diện của hệ điều hành. Bên cạnh đó người dùng còn có thể tạo nhiều user đăng nhập (tối đa là 6) và liên kết chúng với một hệ điều hành Glide mà bạn tạo ra.

Với gói miễn phí Glide OS cung cấp cho bạn chỗ lưu trữ trực tuyến với dung lượng 30 GB, trong khi với gói tính phí (50 đô la Mĩ 1 năm) bạn sẽ được cung cấp 250 GB dung lượng lưu trữ.

Hướng dẫn dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những bước cơ bản nhất để sử dụng Glide OS.

Đăng kí và đăng nhập vào Glide OS

Trước hết bạn cần truy cập vào trang đăng kí của Glide OS để tạo một tài khoản. Các bước này bạn có thể thực hiện nhanh chóng và dễ dàng.

Huong Dan Su Dung He Dieu Hanh Online Glide OS Phan 1

Sau khi đăng kí xong, bạn truy cập vào đường dẫn được gửi trong mail để đăng nhập.

Huong Dan Su Dung He Dieu Hanh Online Glide OS Phan 1

Sau khi đăng nhập thành công, màn hình Desktop của hệ điều hành sẽ xuất hiện với nhiều ứng dụng và các thiết lập cần thiết.

Huong Dan Su Dung He Dieu Hanh Online Glide OS Phan 1

Cấu hình cơ bản

Nhấn vào menu Settings trên thanh tác vụ để truy cập mục cấu hình. Trong bảng cấu hình bạn có thể xem được các thông tin về dung lượng lưu trữ, thay đổi thông tin cá nhân, mật khẩu.

Huong Dan Su Dung He Dieu Hanh Online Glide OS Phan 1

Trong mục Profile Settings bạn có thể tải lên hình ảnh đại diện, đồng thời có thể cho phép người khác thấy được các thông tin cá nhân của bạn.

Huong Dan Su Dung He Dieu Hanh Online Glide OS Phan 1

Thêm tài khoản người dùng

Để nhiều người có thể truy cập và sử dụng hệ điều hành này bạn cần tạo tài khoản riêng cho họ để đăng nhập vào bằng cách vào menu Settings rồi chọn Users. Trong cửa sổ này bạn chọn Add User rồi điền các thông tin cần thiết.

Huong Dan Su Dung He Dieu Hanh Online Glide OS Phan 1

Người dùng mới sẽ nhận được một thư mời để sử dụng Glide OS. Sau khi đăng nhập người dùng mới sẽ sử dụng cùng một hệ điều hành (giống như trên một máy) với bạn.

Bạn có thể chọn các quyền truy cập khác nhau cho người dùng mà bạn tạo ra, đồng thời cũng có thể giới hạn quota về dung lượng lưu trữ cho từng user.

Tại sao không nên tạo tài khoản Glide mới cho những người khác?

Glide OS miễn phí và bạn hoàn toàn có thể tạo một tài khoản Glide mới cho người dùng khác. Tuy nhiên khi đó người dùng mới sẽ có một hệ điều hành riêng giống như một máy mới tinh khác.

Việc sử dụng nhiều tài khoản đăng nhập để liên kết với một tài khoản Glide giúp những người dùng trong hệ điều hành của bạn có thể truy cập, chia sẻ những file tài liệu, phim ảnh, hay sử dụng những ứng dụng đã được cài đặt trên đó. Đây cũng chính là mục đích chính của hệ điều hành online.

Trên đây là những bước cơ bản giúp bạn bắt đầu với Glide OS. Trong bài tiếp theo chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về các tính năng trong Glide OS bao gồm:

  • Đồng bộ hóa các file từ máy tính của bạn với Glide OS
  • Quản lí tập tin và thư mục
  • Sử dụng các ứng dụng của Glide: soạn thảo văn bản, chỉnh sửa ảnh, email ...
  • Tùy biến Desktop
 
CÁC TIN KẾ TIẾP
HỖ TRỢ
EMSVN luôn sẵn sàng giải đáp tất cả các thắc mắc của quí khách!
Quý khách cần hỗ trợ kỹ thuật website, mail vui lòng gởi yêu cầu vào email:
Thống kê website
Hiện có 1 người đang đọc trang này
Số người đang online 33
Lượt truy cập 33298335
 
 
Trang chủ  |  Dịch vụ  |  Các gói thiết kế web  |  Quy trình thiết kế  |  Website đã thực hiện  |  Khách hàng  |  Hỏi đáp  |  Đôi nét về EMSVN  |  Tuyển dụng  |  Liên hệ EMSVN

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI NGUYỄN HUY - Thiết Kế Web Chuyên Nghiệp
Tầng 03, Tòa nhà Indochina , Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, P.ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM.
Phone:(028) 6288 5019, Email: info@emsvn.com

Copyright © 2003 - 2024 EMSVN. All rights reserved