EMSVN / Tin Tức / Khắc phục lỗi không truy cập được ổ cứng di động
Tìm nhanh

Khắc phục lỗi không truy cập được ổ cứng di động

Dung lượng lưu trữ lớn và giá thành rẻ, ổ cứng di động ngày càng được nhiều người dùng lựa chọn để lưu trữ dữ liệu quan trọng. Từ đây, nhiều vấn đề mới lại phát sinh, hay gặp nhất là tình trạng đột nhiên không truy cập được dữ liệu trên ổ cứng di động mặc dù hệ thống vẫn nhận ra ổ đĩa.
Khac Phuc Loi Khong Truy Cap Duoc O Cung Di Dong
Lỗi này hay gặp khi bạn sao chép dữ liệu trên ổ cứng di động sang nơi khác, hay đang truy xuất dữ liệu thì bị ngắt kết nối hay lỏng cáp đột ngột,v.v...dẫn đến việc không thể truy cập dữ liệu ở những lần sau. Thông báo lỗi hay gặp là The parameter is incorrect. Dưới đây là cách khắc phục:

- Trước tiên, bạn kiểm tra lại điểm gắn cáp kết nối với ổ cứng di động với cổng USB. Thử gắn ổ cứng vào các cổng USB trên máy khác để chắc rằng cổng USB trên máy bạn không có vấn đề và dây cáp vẫn tốt.

- Tiếp theo, bạn kết nối ổ cứng di động với máy tính, nếu có yêu cầu Format hãy bỏ qua. Nhấn tổ hợp phím Windows+R, mở hộp thoại Run, gõ vào lệnh cmd và nhấn OK. Trên cửa sổ dòng lệnh mở ra, bạn nhập lệnh sau: chkdsk j: /f (thay ký tự j bằng ký tự ổ cứng di động trên máy của bạn, có khoảng trống giữa ký tự ổ đĩa và tham số /f). Chờ trong giây lát khoảng 1 - 2 phút để hệ thống sửa lỗi ổ cứng tự động. Xong, bạn mở Windows Explorer và truy cập ổ cứng di động để kiểm tra kết quả.

Lưu ý: trong Windows 7 và Windows 8, bạn cần chạy cửa sổ dòng lệnh Command Promt dưới quyền quản trị. Mở menu Start, gõ cmd vào hộp Search và nhấn phải lên kết quả tìm được chọn Run as administrator.

 
CÁC TIN KẾ TIẾP
HỖ TRỢ
EMSVN luôn sẵn sàng giải đáp tất cả các thắc mắc của quí khách!
Quý khách cần hỗ trợ kỹ thuật website, mail vui lòng gởi yêu cầu vào email:
Thống kê website
Hiện có 1 người đang đọc trang này
Số người đang online 20
Lượt truy cập 33289683
 
 
Trang chủ  |  Dịch vụ  |  Các gói thiết kế web  |  Quy trình thiết kế  |  Website đã thực hiện  |  Khách hàng  |  Hỏi đáp  |  Đôi nét về EMSVN  |  Tuyển dụng  |  Liên hệ EMSVN

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI NGUYỄN HUY - Thiết Kế Web Chuyên Nghiệp
Tầng 03, Tòa nhà Indochina , Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, P.ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM.
Phone:(028) 6288 5019, Email: info@emsvn.com

Copyright © 2003 - 2024 EMSVN. All rights reserved