EMSVN / Tin Tức / Khắc phục những lỗi hệ thống do virus gây ra
Tìm nhanh

Khắc phục những lỗi hệ thống do virus gây ra

Các chương trình diệt virus chỉ có nhiệm vụ tìm và xóa các file virus mà không khắc phục hậu quả do chúng gây ra. Nghiêm trọng hơn là khi các file bị nhiễm virus lại là các file hệ thông và bị chương trình Antivirus phát hiện, cách ly hoặc diệt luôn, khi ấy máy tính của bạn sẽ không chạy được trơn tru và sẽ thường phát sinh ra lỗi hệ thống. Trong trường hợp đó, Disk Heal có thể sẽ hữu ích cho bạn trong việc phục hồi sức khỏe cho những file đã bị nhiệm virus

Khac Phuc Nhung Loi He Thong Do Virus Gay Ra

Virus máy tính nói chung đang ngày càng tinh vi và trở nên nguy hiểm hơn. Cho dù bạn sử dụng những chương trình antivirus mạnh và nổi tiếng nhất thì nhiệm vụ của chúng chỉ là tìm và diệt những file chứa virus, còn những hậu quả do virus gây ra thì không thể khắc phục được.

Một trong những lỗi thường gặp nhất do virus gây ra đó là không thể truy cập ổ đĩa theo cách thông thường (lỗi này xảy ra bởi vì file autorun.inf được tạo ra khi máy tính bạn bị nhiễm loại virus Autorun), hoặc có thể không mở được cửa sổ Task Manager, Folder Options… Những lỗi này có nguyên do bởi virus xâm nhập và phá hủy các khóa của hệ thống trong Registry. Nếu là người có kinh nghiệm sử dụng máy tính, bạn có thể truy cập và chỉnh sửa các thông số trong Registry để hệ thống có thể khắc phục các lỗi này. 

Tuy nhiên, nếu bạn không phải là người hiểu biết về máy tính thì việc chỉnh sửa registry là một việc làm nguy hiểm có thể gây nên những lỗi nghiêm trọng cho hệ thống. Ngoài ra, nếu rơi vào trường hợp xấu hơn, đó là ngay cả cửa sổ để chỉnh sửa Registry cũng bị virus phá hỏng, khiến bạn không thể truy cập cũng như chỉnh sửa các thông số trong Registry thì có lẽ đã đến lúc bạn nhờ đến Disk Heal.

Tên chương trình: Disk Heal 1.48

Dung lượng: 421KB

Tương thích: XP, Vista, Win7

Download: http://www.download.com.vn/system/registry/7010_disk-heal-1-48.aspx


Sau khi cài đặt và kích hoạt chương trình, bạn tiến hành chỉnh sửa lỗi hệ bằng cách bấm vào tab Fix. Tại đây, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy có 5 tính năng chính:


- Fix Disk Problem: khắc phục lỗi không thể truy cập ổ đĩa. Để sử dụng chức năng này, bạn điền ký tự đại diện của ổ đĩa (C, D…) vào khung trống và nhấn nút Fix.

- Fix Folder Options inaccessibility: Sửa lỗi không truy cập được vào Folder Options.

- Fix Task Manager inaccessibility: Sửa lỗi không truy cập được vào Task Manager.
- Fix Registry Editor inaccessibility: Sửa lỗi không truy cập được Regitry.
- Restore file/folder hidden by virusses: Phục hồi các tập tin và thư mục bị virus làm ẩn. Điền đường dẫn của tập tin hoặc thư mục vào khung trống và nhấn Restore để khôi phục trạng thái của chúng.

Ngoài chức năng khôi phục những hậu quả do virus gây ra, Disk Heal còn cung cấp cho bạn một vài tính năng hữu ích trong quá trình sử dụng máy tính. Bạn chuyển sang tab Tweak, tại đây bạn sẽ thấy có 4 lựa chọn chính, click vào mỗi lựa chọn sẽ có thêm các tùy chọn khác dành cho bạn.


Khac Phuc Nhung Loi He Thong Do Virus Gay Ra

- Security Tweaks: Cho phép thay đổi, thêm hoặc bớt các tính năng liên quan đến bảo mật của hệ thống, như kích hoạt hay hủy bỏ tính năng Task Manager, tính năng Search, tính năng chỉnh sửa Registry…
- Appearance Tweaks: thay đổi về giao diện của chương trình như thêm hoặc bớt các phần tử trên desktop cũng như cách hiển thị… Tại đây, bạn còn có thể thay đổi biểu tượng các ổ đĩa bằng 1 biểu tượng tự chọn để trang trí thêm cho máy tính của mình.
- IE Tweaks: Thêm hoặc bớt các tính năng của trình duyệt web Internet Explorer.
- Control Panel Tweaks: Thêm hoặc bớt các tùy chọn trong Control Panel.

Đến đây thì các bạn đã thấy Disk Heal là một chương trình thật sự hữu ích, không chỉ khi bạn cần khắc phục hậu quả do virus gây ra mà còn hữu ích cả những lúc sử dụng thông thường. Điều đáng nói là chương trình rất dễ sử dụng, do vậy bất kỳ ai cũng có thể dùng mà không gặp quá nhiều khó khăn.

 
CÁC TIN KẾ TIẾP
HỖ TRỢ
EMSVN luôn sẵn sàng giải đáp tất cả các thắc mắc của quí khách!
Quý khách cần hỗ trợ kỹ thuật website, mail vui lòng gởi yêu cầu vào email:
Thống kê website
Hiện có 1 người đang đọc trang này
Số người đang online 17
Lượt truy cập 33289669
 
 
Trang chủ  |  Dịch vụ  |  Các gói thiết kế web  |  Quy trình thiết kế  |  Website đã thực hiện  |  Khách hàng  |  Hỏi đáp  |  Đôi nét về EMSVN  |  Tuyển dụng  |  Liên hệ EMSVN

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI NGUYỄN HUY - Thiết Kế Web Chuyên Nghiệp
Tầng 03, Tòa nhà Indochina , Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, P.ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM.
Phone:(028) 6288 5019, Email: info@emsvn.com

Copyright © 2003 - 2024 EMSVN. All rights reserved