EMSVN / Tin Tức / Một vài khái niệm về domain: Addon Domain, Parked Domain và Domain Alias
Tìm nhanh

Một vài khái niệm về domain: Addon Domain, Parked Domain và Domain Alias

Trong WebHost Manager (WHM) của Cpanel, mỗi tài khoản hosting được tạo ra luôn kèm theo một domain gọi là domain gốc (main domain) của host. Khi bạn muốn thêm domain chạy chung với host đó thì bạn phải dùng đến chức năng Addon Domain hoặc Parked Domain (tùy theo trường hợp).
Mot Vai Khai Niem Ve Domain Addon Domain Parked Domain Va Domain Alias
1. Addon Domain: Là add thêm domain (tên miền) mới vào chạy chung với host của domain gốc và domain được add thêm này sẽ chạy khác cấu trúc file/folder với domain gốc. Khi một domain được add qua chức năng Addon Domain thì sẽ có một sub domain dạng subname.domain_goc.com được tạo ra kèm theo một folder tương ứng. Do đó với 1 domain được add qua chức năng Addon Domain thì bạn có thể chạy dữ liệu tương ứng theo URL dạng:

* *http://domain_duoc_add.com
* *http://subname.domain_goc.com
* *http://domain_goc.com/subname/

*Lưu ý: URL chạy dữ liệu từ lần thứ 2 trở đi còn phụ thuộc vào phần config URL của mã nguồn mà domain gốc sử dụng và trường hợp chạy sub domain của domain gốc còn phụ thuộc vào DNS Record của domain gốc đó. Nếu domain sử dụng dịch vụ Dynamic DNS thì sub domain được active hay không còn phụ thuộc và A Record hoặc CNAME Record của sub domain đó đang trỏ đến đâu. Ngoài ra với cpanel 11 + theme x3 có thêm chức năng config folder tương ứng với sub name nằm ngang hàng với folder gốc public_html để bạn không chạy được URL của domain được dạng dạng *http://submame.docmain_goc.com và *http://domain_goc.com/subname/.

*Kết luận: Domain được add qua chức năng Addon Domain trong Cpanel và domain gốc có thể chạy chung một host (gói host) với 2 loại dữ liệu (mã nguồn) và URL độc lập với nhau.

2. Parked Domain (hay Domain Alias): Là add thêm domain mới vào chạy chung với host của domain gốc và domain được add thêm này sẽ chạy chung cấu trúc file/folder với domain gốc. Khi một domain được add qua chức năng Parked Domain thì domain được add và domain gốc sẽ chạy chung dữ liệu với 2 URL khác nhau. Tuy nhiên URL chạy dữ liệu từ lần thứ 2 trở đi còn phụ thuộc vào phần config URL của mã nguồn mà domain gốc sử dụng.

Lưu ý: Trên Linux, nhất là Cpanel thường hay dùng Park domain đây chính là Domain alias. Còn trên Hosting windows thì thường gọi Domain Alias hơn là Park Domain.

*Kết luận: Domain được add qua chức năng Parked Domain trong Cpanel và domain gốc sẽ chạy chung một host  với cùng cấu trúc file/folder (chung dữ liệu) và URL có thể (hoặc không) độc lập với nhau. Ngoài ra với Parked Domain các bạn có thể tùy biến cho domain được add dùng như là Addon Domain đó được xem là giải pháp dùng nhiều domain trên 1 host.

---------------------------------------------------------------------------

[Công ty Emsvn chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế web Brand Name và các dịch vụ khác như: Lưu trữ web (Host web), lưu trữ mail (Host mail), cho thuê máy chủ (Dedicated Server), cho thuê máy chủ ảo (VPS), quảng cáo google (Google Adwords, SEO)....Với công nghệ hiện nay thì website luôn đóng một vai trò rất quan trọng và là một bộ mặt đại diện cho mỗi công ty. Theo kinh nghiệm tích lũy trong nhiều năm qua chúng tôi luôn đặt trách nhiệm và chất lượng dịch vụ lên hàng đầu và đã nhận được sự tin tưởng rất lớn của hàng trăm doanh nghiệp. Xin vui lòng gọi Hotline (84.8) 3 512 8400 để chúng tôi tư vấn dịch vụ một cách tốt nhất]
 
CÁC TIN KẾ TIẾP
HỖ TRỢ
EMSVN luôn sẵn sàng giải đáp tất cả các thắc mắc của quí khách!
Quý khách cần hỗ trợ kỹ thuật website, mail vui lòng gởi yêu cầu vào email:
Thống kê website
Hiện có 1 người đang đọc trang này
Số người đang online 15
Lượt truy cập 33307766
 
 
Trang chủ  |  Dịch vụ  |  Các gói thiết kế web  |  Quy trình thiết kế  |  Website đã thực hiện  |  Khách hàng  |  Hỏi đáp  |  Đôi nét về EMSVN  |  Tuyển dụng  |  Liên hệ EMSVN

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI NGUYỄN HUY - Thiết Kế Web Chuyên Nghiệp
Tầng 03, Tòa nhà Indochina , Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, P.ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM.
Phone:(028) 6288 5019, Email: info@emsvn.com

Copyright © 2003 - 2024 EMSVN. All rights reserved