EMSVN / Tin Tức / Những mẹo hay trên mạng xã hội Facebook có thể bạn chưa biết
Tìm nhanh

Những mẹo hay trên mạng xã hội Facebook có thể bạn chưa biết

Dùng Facebook thường xuyên, hẳn nhiều khi bạn thấy bực mình vì cứ phải nhận những lời mời tham gia ứng dụng (app) nào đó mà bạn cho là "nhảm nhí", bị tag vào những bức ảnh "vớ vẩn", hoặc liên tục nhận thông báo từ những hội nhóm không liên quan. Những mẹo sau sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.

Nhung Meo Hay Tren Mang Xa Hoi Facebook Co The Ban Chua Biet

Chặn lời mời tham gia ứng dụng Facebook

Ứng dụng trên mạng xã hội Facebook (Apps) được phát hành mỗi ngày và trong Friends List của bạn sẽ có những người thích thú với chúng. Nhiều khi, thật vô ý, những người bạn này tham gia các Apps đó và gửi đến bạn lời mời cùng tham gia. Thức tế, đã có rất nhiều người phàn nàn về vấn đề này, mỗi ngày họ nhận được hàng chục, hàng trăm lời mời tham gia Apps.

Nhung Meo Hay Tren Mang Xa Hoi Facebook Co The Ban Chua Biet
Chặn vĩnh viễn lời mời tham gia Apps từ một người nào đó.

Hiện tại, Facebook không cung cấp chức năng chặn tất cả lời mời Apps nói chung, mà bạn phải thực hiện chặn thủ công đối với từng người mời. Khi có lời mời, trước tiên, bạn truy vào cập địa chỉ https://www.facebook.com/appcenter/requests. Sau đó, danh sách các lời mời sẽ hiện ra, bạn nhấn dấu x (Remove) sau mỗi lời mời > chọn tiếp Ignore all requests from [Tên người mời] > Okay.

 

Rời khỏi những hội nhóm không đáng quan tâm

Để ý bên góc trái giao diện Facebook, bạn sẽ thấy danh mục GROUPS chứa các hội nhóm mà bạn tham gia. Do các hội nhóm này có thể đưa bạn vào làm thành viên không phụ thuộc sự đồng ý của bạn, nên có thể bạn sẽ bất đắc dĩ nằm trong một số hội không phù hợp với mình. Để "thoát khỏi" cảnh này, bạn hãy vào hội nhóm đó > nhấn chuột vào biểu tượng hình tròn có vành răng cưa > chọn Leave Group. Như vậy, bạn sẽ hạn chế bị nhận những Notifications rác.

Nhung Meo Hay Tren Mang Xa Hoi Facebook Co The Ban Chua Biet
Tùy chọn rời khỏi một Group trên Facebook.

 

Xóa tag ở những bức ảnh không liên quan

Khi được gắn (tag) vào những bức ảnh không liên quan, đôi lúc là những bức ảnh nhảm nhí, “sexy”, thì bạn hãy nhấn Options trên bức ảnh > chọn Report/Remove Tag > đánh dấu chọn vào I want to remove this tag > chọnContinue. Tương tự, khi được tag vào những status không liên quan, bạn cũng hãy chọn Remove tag để hạn chế các Notifications.

Nhung Meo Hay Tren Mang Xa Hoi Facebook Co The Ban Chua Biet
Xóa tag khỏi một bức ảnh.

 

Bỏ nhận thông báo từ các status không quan trọng

Mặc định, Facebook sẽ đặt bạn ở chế độ đang theo (Follow Post) đối với các status mà bạn đã có bình luận. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có một lời bình cho qua chuyện và không muốn tiếp tục theo dõi status đó nữa thì hãy nhấnUnfollow Post (ở dưới dòng status, kế bên nút Like) ngay sau khi vừa gửi lời bình. Những người có kinh nghiệm trong việc này thường hạn chế comment và chỉ bấm Like các status, hình ảnh mà họ thấy không thật sự có ý nghĩa với mình.

Nhung Meo Hay Tren Mang Xa Hoi Facebook Co The Ban Chua Biet
Hủy bỏ các thông báo cập nhật từ một status.

 

Đặt cảnh báo khi Facebook bị đăng nhập trái phép

Hiện nay, tình trạng hack tài khoản Facebook đang diễn ra tràn lan. Vì vậy, bạn cũng nên đặt chế độ cảnh bảo khi có người cố gắng truy cập trái phép vào tài khoản Facebook của bạn để kịp thời xử lý. Để thực hiện việc này, bạn nhấn vào nút mũi tên xổ xuống trên giao diện Facebook > chọn Account Settings > chọn thẻ Security > nhấn Edit ở Login Notifications > đánh dấu vào Email để nhận thông báo qua email, Text message/Push notification để nhận cảnh báo qua tin nhắn điện thoại > nhấn Save Changes.

Nhung Meo Hay Tren Mang Xa Hoi Facebook Co The Ban Chua Biet
Thiết lập cảnh báo khi tài khoản Facebook bị nghi ngờ đăng nhập trái phép.

 

Sử dụng trình duyệt chuyên dụng cho Facebook

RockMelt không chỉ đóng vai trò là một trình duyệt thông thường, mà nó còn được thiết kế để tương thích tốt nhất với Facebook. RockMelt có giao diện bóng bẩy, giúp quản lý danh sách bạn bè Facebook bằng một thanh sidebar rất đẹp mắt ở bên trái giao diện, cập nhật các thông báo nhanh chóng, chat Facebook bằng một cửa sổ riêng rất chuyên nghiệp. Ngoài ra, RockMelt còn mang lại cho người dùng rất nhiều tiện tích tuyệt vời khác khi kết hợp với Facebook. Các bạn có thể tải về bản cài đặt tại www.rockmelt.com (yêu cầu máy tính có kết nối Internet khi cài đặt).

 

-------------------------------------------------------------------------------------------

 

[Công ty Emsvn chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế web Brand Name và các dịch vụ khác như: Lưu trữ web (Host web), lưu trữ mail (Host mail), cho thuê máy chủ (Dedicated Server), cho thuê máy chủ ảo (VPS), quảng cáo google (Google Adwords, SEO)....Với công nghệ hiện nay thì website luôn đóng một vai trò rất quan trọng và là một bộ mặt đại diện cho mỗi công ty. Theo kinh nghiệm tích lũy trong nhiều năm qua chúng tôi luôn đặt trách nhiệm và chất lượng dịch vụ lên hàng đầu và đã nhận được sự tin tưởng rất lớn của hàng trăm doanh nghiệp. Xin vui lòng gọi Hotline (84.8) 3 512 8400 để chúng tôi tư vấn dịch vụ một cách tốt nhất]

 

 

 
CÁC TIN KẾ TIẾP
HỖ TRỢ
EMSVN luôn sẵn sàng giải đáp tất cả các thắc mắc của quí khách!
Quý khách cần hỗ trợ kỹ thuật website, mail vui lòng gởi yêu cầu vào email:
Thống kê website
Hiện có 1 người đang đọc trang này
Số người đang online 26
Lượt truy cập 33307808
 
 
Trang chủ  |  Dịch vụ  |  Các gói thiết kế web  |  Quy trình thiết kế  |  Website đã thực hiện  |  Khách hàng  |  Hỏi đáp  |  Đôi nét về EMSVN  |  Tuyển dụng  |  Liên hệ EMSVN

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI NGUYỄN HUY - Thiết Kế Web Chuyên Nghiệp
Tầng 03, Tòa nhà Indochina , Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, P.ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM.
Phone:(028) 6288 5019, Email: info@emsvn.com

Copyright © 2003 - 2024 EMSVN. All rights reserved