EMSVN / Tin Tức / Những phần mềm đầu tiên nên cài cho laptop mới
Tìm nhanh

Những phần mềm đầu tiên nên cài cho laptop mới

Khi bạn mói mua một chiếc PC, Laptop hay thậm chí là vừa phải cài lại windows chắc chắn bạn sẽ cần cài đặt ngay vài phần mềm ứng dụng để bạn có thể sử dụng ngay. Nhưng với vô số phần mềm như hiện nay chắc chắn sẽ làm cho bạn phân vân không biết nên bắt đầu cài chương trình nào?
Nhung Phan Mem Dau Tien Nen Cai Cho Laptop Moi
Microsoft Security Essential
Trước sự hoành hành của những loại virus nguy hiểm như hiện nay, việc trang bị cho máy tính của mình một phần mềm chống virus là điều hết sức cần thiết. Tuy nhiên, bạn cũng nên chọn một phần mềm chống virus không làm máy tính chạy quá chậm. Microsoft Security Essential (MSE) được đánh giá nhẹ nhưng hiệu quả. Cài đặt MSE ngay khi bạn kết nối chiếc máy tính mới với mạng Internet để tránh bị virus lây nhiễm. Đây là một trong những phần mềm diệt virus được đánh giá khá cao.

Nhung Phan Mem Dau Tien Nen Cai Cho Laptop Moi
 
Google Chrome (www.google.com/chrome)
Chrome là một lựa chọn trình duyệt nhanh và nhẹ hơn so với trình duyệt truyền thống Internet Explorer và cũng nhanh hơn cả trình duyệt web Firefox của Mozilla. Google Chrome cũng có nhiều tiện ích (Extension) bạn có thể bổ sung để nâng cao trải nghiệm trình duyệt (giống như Add-ons của Firefox), nhưng giao diện Chrome mặc định cũng khá gọn gàng và dễ sử dụng.

Nhung Phan Mem Dau Tien Nen Cai Cho Laptop Moi

Adobe Flash Player (get.adobe.com/flashplayer/)
Flash được dùng trên nhiều website, trong đó có YouTube, để chạy các video và chạy các vi mã tương tác. Nếu bạn đã cài Chrome, Adobe Flash Player sẽ tự động được tích hợp trong trình duyệt của bạn. Nếu bạn dùng một trình duyệt khác, bạn có thể vào get.adobe.com/flashplayer/ để xem và tải về nếu chưa có Flash.
Nhung Phan Mem Dau Tien Nen Cai Cho Laptop Moi 

Adobe Reader (get.adobe.com/reader/)
Bạn sẽ cần phải cài Adobe Reader để mở và đọc các file PDF. Nếu muốn chỉnh sửa hoặc tạo ra các tài liệu PDF, bạn có thể muốn mua Adobe Acrobat, tuy nhiên phần mềm Reader miễn phí khá đủ với hầu hết nhu cầu của mọi người.

Nhung Phan Mem Dau Tien Nen Cai Cho Laptop Moi

Microsoft Office (office.microsoft.com)
Microsoft Office là một bộ ứng dụng văn phòng, nó bao gồm các chương trình như Word, Excel và Powerpoint, Outlook,v.v... Ứng dụng cho người dùng tạo ra các file văn bản (Word - docx), các file bảng tính (Excel - Xlsx), file trình diễn (PowerPoint - ppt) hay lưu trữ email (Outlook),v.v...Microsoft Office là một phần mềm chuẩn với nhiều người dùng máy tính tuy nhiên nó không miễn phí. Nếu bạn lo ngại về vấn đề này, bạn có thể muốn tham khảo một số giải pháp thay thế dưới đây.

Nhung Phan Mem Dau Tien Nen Cai Cho Laptop Moi

Open Office (www.openoffice.org)
Nếu bạn e ngại mức giá của Microsoft Office, Open Office là một sự lựa chọn phù hợp. Mặc dù gặp một số vấn đề về tính tương thích (hỗ trợ) khi làm việc với các file phức tạp, Open Office thường có thể mở và chỉnh sửa tất cả các file tạo ra trong Microsoft Office. Bạn cũng có thể lưu các file trong định dạng chuẩn .doc, .xls và .ppt vì thế những người dùng Microsoft Office sẽ có thể mở và sử dụng chúng.

Nhung Phan Mem Dau Tien Nen Cai Cho Laptop Moi

Skype (www.skype.com)
Phần mềm Skype giúp bạn giữ liên lạc với bạn bè và gia đình dù họ ở bất cứ đâu trên thế giới. Ngoài tính năng Chat dạng text, bạn có thể thực hiện các cuộc hội thoại audio và video miễn phí qua Internet với những người dùng Skype khác, hoặc mua Skype Credit để gọi cố định và di động. Dùng Skype thay vì điện thoại cố định hay di động, bạn có thể sẽ tiết kiệm được khoản tiền lớn.

Nhung Phan Mem Dau Tien Nen Cai Cho Laptop Moi

Pidgin (www.pidgin.im)
PC mới của bạn có thể đã có Windows Live Messenger cài sẵn. Nhưng nếu bạn đang muốn một dịch vụ khác cho phép bạn nói chuyện với tất cả người dùng AIM, Yahoo Messenger, MSN, Google Talk và Facebook thông qua một danh sách bạn bè tích hợp, thì Pidgin là những gì bạn cần. Pidgin là phần mềm miễn phí và đơn giản, lại loại bỏ hết các quảng cáo khó chịu thường làm phiền người dùng.
Nhung Phan Mem Dau Tien Nen Cai Cho Laptop Moi
 
CÁC TIN KẾ TIẾP
HỖ TRỢ
EMSVN luôn sẵn sàng giải đáp tất cả các thắc mắc của quí khách!
Quý khách cần hỗ trợ kỹ thuật website, mail vui lòng gởi yêu cầu vào email:
Thống kê website
Hiện có 1 người đang đọc trang này
Số người đang online 17
Lượt truy cập 33289608
 
 
Trang chủ  |  Dịch vụ  |  Các gói thiết kế web  |  Quy trình thiết kế  |  Website đã thực hiện  |  Khách hàng  |  Hỏi đáp  |  Đôi nét về EMSVN  |  Tuyển dụng  |  Liên hệ EMSVN

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI NGUYỄN HUY - Thiết Kế Web Chuyên Nghiệp
Tầng 03, Tòa nhà Indochina , Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, P.ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM.
Phone:(028) 6288 5019, Email: info@emsvn.com

Copyright © 2003 - 2024 EMSVN. All rights reserved