EMSVN / Tin Tức / Save.me: lưu trữ tất cả dữ liệu trong clipboard
Tìm nhanh

Save.me: lưu trữ tất cả dữ liệu trong clipboard

Tất cả những dữ liệu mà bạn đã nhấn Copy/Cut hay ctrl + C/V để lưu tạm vào bộ nhớ Clipboard sẽ được save.me lưu lại đầy đủ và chi tiết.

Saveme Luu Tru Tat Ca Du Lieu Trong Clipboard

Vấn đề thường gặp

Mặc định, Windows chỉ lưu lại dữ liệu trong lần sao chép gần nhất vào bộ nhớ tạm. Vì vậy, bạn không thể tìm lại dữ liệu trong các lần sao chép trước đó. Chẳng hạn, nếu bạn chọn cắt (phím tắt Ctrl + X) một đoạn trong văn bản, rồi lưu lại sự thay đổi thì mặc nhiên phần dữ liệu đó bị xóa khỏi văn bản và chỉ còn tồn tại duy nhất trong bộ nhớ tạm

.

Muốn giữ đoạn văn bản bạn vừa cắt bắt buộc bạn phải dán (phím tắt Ctrl + V) ra MS Office Word hay một trình soạn thảo nào đó. Tuy nhiên, chẳng may bạn thực hiện sao chép một dữ liệu khác khiến bộ nhớ tạm bị thay thế thì xem như đoạn văn bản đã sao chép trước đó sẽ không cánh mà bay.


Vấn đề có thể được giải quyết khi bạn sử dụng chương trình Save.me. Phần mềm sẽ lưu lại mọi lịch sử của thao tác Copy, Cut và giúp bạn quản lý chúng thật dễ dàng, kèm nhiều tính năng hấp dẫn.


Sử dụng Save.me

Trước tiên, bạn cần tải phần mềm save.me dành cho Windows XP/Vista/7/8  phiên bản 32-bit (dung lượng 5.44MB) và phiên bản 64-bit (dung lượng 6.17MB) tại địa chỉ trang chủ http://www.aiclipboard.com/save.me/. Sau đó khi tải về, bạn chỉ việc kích hoạt tập tin SaveMe.exe để sử dụng ngay mà không cần cài đặt.


Trên cửa sổ hiện ra trong lần kích hoạt đầu tiên, bạn nhập tên bất kỳ vào ô Hi. Sau đó, chọn Minimize để thu nhỏ ứng dụng xuống khay hệ thống. Từ nay, mọi dữ liệu mà bạn chọn sao chép, cắt sẽ được Save.me  lưu lại đầy đủ.


Saveme Luu Tru Tat Ca Du Lieu Trong Clipboard


Muốn xem lại những dữ liệu trên, bạn nhấn đôi chuột vào biểu tượng chương trình Save.me dưới góc phải màn hình, rồi chọn Default trong mục Views. Danh sách các nội dung đã từng được lưu vào bộ nhớ tạm sẽ hiển thị ngay giữa giao diện, với các thông tin Caption (nội dung cụ thể), From và Appl (nội dung đã được sao chép từ ứng dụng nào), When (thời điểm được lưu vào bộ nhớ tạm), Size (kích thước dữ liệu).


Saveme Luu Tru Tat Ca Du Lieu Trong Clipboard


Bạn có thể nhấn chuột trái lên nội dung cần xử lý, rồi chọn Copy To Clipboard (sao chép vào lại bộ nhớ tạm), Delete Selected (xóa khỏi danh sách lưu trữ của Save.me). Với dữ liệu là một địa chỉ web, thư mục, tập tin cụ thể thì còn có tùy chọn Open/Edit để mở xem thật nhanh chóng. Đặc biệt, ngay trên giao diện của Save.me, bạn có thể xem nội dung của một địa chỉ web, hình ảnh rất tiện lợi.


Thiết lập nâng cao

Save.me có một thiết lập quan trọng, đó là dung lượng của tập tin, thư mục được phép lưu lại với chương trình của tập tin, thư mục được phép lưu lại với chương trình này hay bỏ qua. Để thiết lập, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng Save.me dưới khay hệ thống, chọn Settings, chọn thẻ Clipboard, đánh dấu chọn vào các loại dữ liệu được phép lưu lại trên Save.me. Sau đó, nhập dung lượng tối đa đối với Files và Folder (Only when size), kích thước tối đa đối với Text (Clipboard text size)

Saveme Luu Tru Tat Ca Du Lieu Trong Clipboard


Ngoài ra, mặc định mọi dữ liệu sẽ được lưu lại vĩnh viễn trên Save.me nên sẽ chiếm dần dung lượng ổ cứng của bạn. Để thiết lập cho Save.me xóa những dữ liệu đã lưu, bạn chọn thẻ Personalization và nhập số ngày được phép lưu giữ vào ổ Delete items older than.

 
CÁC TIN KẾ TIẾP
HỖ TRỢ
EMSVN luôn sẵn sàng giải đáp tất cả các thắc mắc của quí khách!
Quý khách cần hỗ trợ kỹ thuật website, mail vui lòng gởi yêu cầu vào email:
Thống kê website
Hiện có 1 người đang đọc trang này
Số người đang online 25
Lượt truy cập 33289654
 
 
Trang chủ  |  Dịch vụ  |  Các gói thiết kế web  |  Quy trình thiết kế  |  Website đã thực hiện  |  Khách hàng  |  Hỏi đáp  |  Đôi nét về EMSVN  |  Tuyển dụng  |  Liên hệ EMSVN

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI NGUYỄN HUY - Thiết Kế Web Chuyên Nghiệp
Tầng 03, Tòa nhà Indochina , Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, P.ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM.
Phone:(028) 6288 5019, Email: info@emsvn.com

Copyright © 2003 - 2024 EMSVN. All rights reserved