EMSVN / Tin Tức / Thiết kế website phiên bản di động (Phần 1)
Tìm nhanh

Thiết kế website phiên bản di động (Phần 1)

Ngày nay, cả thế giới đang tiến tới việc sử dụng website làm công cụ kinh doanh, từ doanh nghiệp nhỏ đến các doanh nghiệp lớn, từ cửa hàng đến các trung tâm mua sắm…v.v. Tất cả đều quan tâm đẩy mạnh việc phát triển thương hiệu của mình trên internet thông qua website. Đây được xem là một phương thức quảng cáo ít chi phí nhất nhưng lại rất mạnh mẽ, nhất là trong giai đoạn bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay.


Thiet Ke Website Phien Ban Di Dong Phan 1

Tại sao cần phải thiết kế website phiên bản di động?


Với đà phát triển kỹ thuật công nghệ thông tin, một nhu cầu mới trong việc thiết kế website đã xuất hiện, đó là thiết kế website phiên bản di động (Mobile Version - MV). Bởi vì hiện tại điện thoại di động với tính năng truy cập internet đã trở nên quá phổ biến và do đó tất cả mọi người đều muốn khai thác tính năng đó bằng cách dùng thiết bị di động kết nối với các trang web để xem tin tức, giải trí, mua bán..v.v. ngay cả khi đang di chuyển trên đường.


Xuất phát từ kiến thức và kinh nghiệm của một nhà thiết kế web chuyên nghiệp nhiều năm cộng với việc nghiên cứu, tổng hợp từ các tài liệu của các nhà sáng chế, sản xuất và các đơn vị uy tín trên thế giới trong lĩnh vực này, EMSVN xin trình bày một số khía cạnh quan trọng trong kỹ thuật thiết kế website MV.


Đầu tiên, ta phải đề cập đến giao diện (Layout). Layout của website MV dành cho các thiết bị di động thường nhỏ và do đó cần phải xác định được kích thước của loại thiết bị mà website MV sẽ hoạt động. Dưới đây là cách thiết kế Layout của một website MV trên thiết bị di động cơ bản.


·        Logo: Đây là một trong những điều cần lưu ý trong cách bố trí trên Layout của website MV, vì Logo phải đặt ở chổ dễ nhận thấy, đồng thời cũng phải dễ dàng thay đổi kích thước. Để Logo luôn luôn hiển thị khi truy cập website cho dù sử dụng bất cứ thiết bị di động nào, kích thước Logo không nên vượt quá 2 Kbs.


·        Menu chính (Website Navigation): Trên website MV menu chính phải luôn được thiết kế ở đầu trang. Hầu hết các thiết bị di động đều sử dụng bàn phím QWERTY nhỏ hoặc bàn phím QWERTY ảo và đây không phải là một điều dễ dàng sử dụng đối với tất cả mọi người. Do đó, các Menu chính phải thật dễ thao tác và chính xác.


·        Nội dung (Content): Với website MV đây là điều quan trọng nhất, vì đối với website MV mọi người chính yếu là xem nội dung. Chính vì thế, nội dung cần phải được hiển thị rõ ràng, ngắn gọn, bố cục khoa học để người dùng có thể dễ dàng xem qua. Mọi người thường hay mang theo các thiết bị di động khi đi ra đường, do đó họ không có nhiều thời gian để xem những nội dung quá dài. Nội dung dài phải được bố cục hợp lý, với các liên kết đến các bài viết có chứa tất cả nội dung đó.


·        Hình ảnh (Image): Chúng ta đều biết rằng hình ảnh trong nội dung là điều cần phải có. Tuy nhiên, đối với website MV phải hạn chế hình ảnh trừ trường hợp có liên quan đến ngữ cảnh, vì hầu hết các thiết bị di động sẽ mất nhiều thời gian để tải hình ảnh.


Với các hình ảnh up lên website MV, phải được định dạng là JPEG, GIF, PNG bởi vì những định dạng này có kích thước nhỏ. Các hình ảnh phải được thu nhỏ vừa xem và không để phóng to hình ảnh. 

 
CÁC TIN KẾ TIẾP
HỖ TRỢ
EMSVN luôn sẵn sàng giải đáp tất cả các thắc mắc của quí khách!
Quý khách cần hỗ trợ kỹ thuật website, mail vui lòng gởi yêu cầu vào email:
Thống kê website
Hiện có 1 người đang đọc trang này
Số người đang online 26
Lượt truy cập 33298357
 
 
Trang chủ  |  Dịch vụ  |  Các gói thiết kế web  |  Quy trình thiết kế  |  Website đã thực hiện  |  Khách hàng  |  Hỏi đáp  |  Đôi nét về EMSVN  |  Tuyển dụng  |  Liên hệ EMSVN

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI NGUYỄN HUY - Thiết Kế Web Chuyên Nghiệp
Tầng 03, Tòa nhà Indochina , Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, P.ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM.
Phone:(028) 6288 5019, Email: info@emsvn.com

Copyright © 2003 - 2024 EMSVN. All rights reserved