EMSVN / Tin Tức / Thu dọn Outlook 2010 với tính năng AutoArchive
Tìm nhanh

Thu dọn Outlook 2010 với tính năng AutoArchive

Chăm sóc và thu dọn Outlook thường xuyên giúp ứng dụng hoạt động nhanh hơn, đáp ứng tốt hơn yêu cầu công việc của bạn đồng thời tránh lãng phí dung lượng ổ cứng.

Thu Don Outlook 2010 Voi Tinh Nang AutoArchive

Không đơn giản như tiện ích quản lý thư điện tử Outlook Express (O.E), Microsoft Outlook (MS. Outlook) là công cụ quản lý thư điện tử, địa chỉ liên lạc, lịch làm việc, các tác vụ cần thực hiện và cả thông tin cá nhân của bạn. Điểm khác biệt với Outlook Express là MS. Outlook lưu trữ tất cả những thứ trên trong tập tin có phần mở rộng là .pst (chẳng hạn personal.pst) tại thư mục C:\Users\tenban\AppData\Local\Microsoft\Outlook; với tenban là tên tài khoản người dùng.

Thu Don Outlook 2010 Voi Tinh Nang AutoArchive

Dung lượng của tập tin .pst này có thể lên đến vài gigabyte (GB) hoặc thậm chí hàng chục GB ổ cứng tùy tính chất công việc của người dùng. Ngoài việc gây lãng phí dung lượng ổ cứng, chúng còn làm MS. Outlook hoạt động ì ạch và nhất là tính năng tìm kiếm (search) sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Để giữ MS. Outlook luôn được gọn gàng, bắt đầu từ phiên bản 2007, Microsoft đã phát triển mạnh tính năng AutoArchive. Tính năng này sẽ giúp bạn dọn dẹp hộp thư (mailbox) bằng cách chuyển email cũ vào những thư mục nén nhằm giảm bớt dung lượng lưu trữ.

Cách thực hiện:

- Khởi động MS. Outlook 2010, chọn tab File và nhấn chọn mục Options.

- Trong cửa sổ Outlook Options, bạn chọn mục Advanced và nhấn chọn AutoArchive Settings ở khung phải.

Thu Don Outlook 2010 Voi Tinh Nang AutoArchive

- Tiếp theo, trong hộp thoại AutoArchive mới xuất hiện, bạn đánh dấu chọn ở mục Run AutoArchive every để kích hoạt tính năng AutoArchive.

Thu Don Outlook 2010 Voi Tinh Nang AutoArchive

- Khai báo các thông số cần thiết như:

  • Thời gian thực hiện (chương trình sẽ tự động thực hiện sau .... ngày)
  • Prompt before AutoArchive runs: Hiển thị thông báo trước khi thực hiện
  • Delete expired items (email folder only): xóa những đối tượng đã quá hạn (chỉ xóa folder)
  • Show archive folder in folder list: Hiển thị thư mục lưu trữ trong danh sách thư mục.
  • Clean out items than: xóa các email sau khoảng thời gian xác định
  • Move old items to: di chuyển các email cũ. Bạn nhập vào đường dẫn đến file lưu trữ 
  • Permanently delete old items: xóa vĩnh viễn những email cũ
  • Apply these settings to all folder now: khi bạn nhấp vào nút này thì các thiết lập bên trên sẽ được áp dụng ngay cho tất cả các folder trong mail box

- Bạn nhấn OK để hoàn tất.

- Sau khi thiết lập, mặc định AutoArchive sẽ áp dụng các thông số cấu hình bạn đọc đã khai báo như trên với tất cả thư mục trong mailbox. Bạn cũng có thể cấu hình riêng cho từng thư mục cụ thể bằng cách nhấn phải chuột trên thư mục; chẳng hạn thư mục Personal, chọn Properties. Trong tab AutoArchive, bạn chọn mục Archive this folder using these settings và khai báo các thông số cần thiết hoặc chọn mục Do not archive items in this folder trong trường hợp bạn không cần dọn dẹp thư mục này. Nhấn OK để kết thúc việc thiết lập.

 

Thu Don Outlook 2010 Voi Tinh Nang AutoArchive

Cuối cùng, bạn cần thực hiện việc dọn dẹp mailbox và chuyển email cũ thành tập tin lưu trữ để Outlook gọn gàng hơn. Trong giao diện chính MS. Outlook, chọn tab File, nhấn chọn mục Cleanup Tools và chọn Archive trong danh sách liệt kê.

Trong hộp thoại Archive, bạn chọn Archive all folder according to their AutoArchive settings để áp dụng cho tất cả thư mục trong mailbox hoặc Archive this folder and all subfolders, chọn thư mục cần dọn dẹp, xác định nơi lưu trữ và nhấn OK với thư mục cụ thể.

Thu Don Outlook 2010 Voi Tinh Nang AutoArchive

 

--------------------------------------------------------------------------------------------

[Công ty Emsvn chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế web Brand Name và các dịch vụ khác như: Lưu trữ web (Host web), lưu trữ mail (Host mail), cho thuê máy chủ (Dedicated Server), cho thuê máy chủ ảo (VPS), quảng cáo google (Google Adwords, SEO)....Với công nghệ hiện nay thì website luôn đóng một vai trò rất quan trọng và là một bộ mặt đại diện cho mỗi công ty. Theo kinh nghiệm tích lũy trong nhiều năm qua chúng tôi luôn đặt trách nhiệm và chất lượng dịch vụ lên hàng đầu và đã nhận được sự tin tưởng rất lớn của hàng trăm doanh nghiệp. Xin vui lòng gọi Hotline (84.8) 3 512 8400 để chúng tôi tư vấn dịch vụ một cách tốt nhất]


 
CÁC TIN KẾ TIẾP
HỖ TRỢ
EMSVN luôn sẵn sàng giải đáp tất cả các thắc mắc của quí khách!
Quý khách cần hỗ trợ kỹ thuật website, mail vui lòng gởi yêu cầu vào email:
Thống kê website
Hiện có 1 người đang đọc trang này
Số người đang online 16
Lượt truy cập 33307788
 
 
Trang chủ  |  Dịch vụ  |  Các gói thiết kế web  |  Quy trình thiết kế  |  Website đã thực hiện  |  Khách hàng  |  Hỏi đáp  |  Đôi nét về EMSVN  |  Tuyển dụng  |  Liên hệ EMSVN

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI NGUYỄN HUY - Thiết Kế Web Chuyên Nghiệp
Tầng 03, Tòa nhà Indochina , Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, P.ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM.
Phone:(028) 6288 5019, Email: info@emsvn.com

Copyright © 2003 - 2024 EMSVN. All rights reserved