EMSVN / Tin Tức / Truy cập vào trang điều khiển tính năng trong Chrome nhanh nhất
Tìm nhanh

Truy cập vào trang điều khiển tính năng trong Chrome nhanh nhất

Biết và sử dụng thành thạo các phím tắt sẽ giúp cho việc thao tác trên các ứng dụng trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn. Khi công cụ này là một trình duyệt như Google Chrome, các phím tắt sẽ giúp cho bạn lướt web được nhanh hơn và việc truy xuất vào các thành phần trên trình duyệt cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
Truy Cap Vao Trang Dieu Khien Tinh Nang Trong Chrome Nhanh Nhat

Bài viết này, chúng ta sẽ nói về những vấn đề trong trình duyệt web Google Chrome đó là URL hoặc về các trang điều khiển. Chúng giống như các phím tắt bàn phím và có thể được sử dụng để truy cập một số trang nhất định trong trình duyệt (trang bí mật) mà không cần sử dụng đến giao diện tìm kiếm của các công cụ tương ứng. 

 

1. Chrome Settings Page

Các trình duyệt web có trang cài đặt riêng mà bạn đã cấu hình để làm việc với chúng. Để có thể truy cập vào trang cài đặt trên Google Chrome các bạn sử dụng URL chrome://settings

  

 2. Chrome Bookmarks Manager

Trên trình duyệt Chrome, tổ hợp phím Ctrl + Shift + O có chức năng mở trang quản lý bookmark (đó là nơi bạn quản lý tất cả các hoạt động của bookmark) nhưng ngoài ra còn có một cách khác để mở trang này đó là truy cập thông qua URLchrome://bookmarks. Số được nối vào URL phía sau bookmarks/ biểu thị số trang bookmark. Vì vậy, nếu bạn có rất nhiều các trang đánh dấu trải rộng trên một số trang sau đó bạn có thể sử dụng một số để truy cập nhảy đến trang đó dễ dàng.

 

3. Chrome Downloads Page

Đôi khi bạn tải file về máy tính mà quên theo dõi tiến trình tải file đã xong hay chưa. Cũng có trường hợp khi bạn không nhớ vị trí tải về của một mục được mặc định thì có thể sử dụng giải pháp truy cậpchrome://downloads trên trình duyệt để dễ dàng theo dõi và quản lý file tải về.

 

4. Chrome Browser History

Chắc hẳn bạn đã biết tầm quan trọng của lịch sử trình duyệt. Nó giúp bạn đơn giản hóa tìm kiếm Internet và đồng thời giúp bạn trong việc tìm lại những trang đã truy cập trước đó. Điều gì có thể tốt hơn so với tìm kiếm thông qua lịch sử bằng cách đơn giản là sử dụng chrome://history.

 

5. Chrome Extension Page

Có rất nhiều phần mở rộng (Extension) khác mà bạn chỉ sử dụng trên các trang web nhất định và muốn chúng bị vô hiệu hóa trên những trang khác. Bây giờ, nếu bạn không thể xác định được tên của tiện ích, ta có thể truy cập vào trang quản lý tất cả tiện ích mở rộng bằng cách sử dụng chrome://extensions.

 

6. Chrome Plug-in

Plug-in khác với tiện ích mở rộng (Extension). Ví dụ, Flash Player là một plug-in. Bạn đã biết cách xem các tiện ích mở rộng đang có trên trình duyệt, vậy các Plugin sẽ nằm ở đâu? Bây giờ, bạn sẽ biết về chúng bằng cách sử dụng chrome://plugins.

 

7. Chrome Memory Inspection

Nếu bạn thường xuyên duyệt web, nhiều lần bạn cảm thấy trình duyệt của bạn có vẻ rất chậm khi truy cập nhiều trang cùng lúc. Thay vì đoán mò điều gì đã xảy ra, bạn có thể kiểm tra việc sử dụng bộ nhớ từ các yếu tố khác nhau của trình duyệt để nhằm có biện pháp xử lý, URL chrome://memory sẽ giúp bạn làm được điều đó.

 

8. Chrome Flags

Truy cập theo địa chỉ chrome://flags tương tự như trong Firefox, bạn có thể tìm thấy nhiều tính năng thử nghiệm, một số trong danh sách là những chức năng thực sự thú vị.

 

9. Chrome Omnibox

Thanh địa chỉ có thể được coi như là một chức năng siêu thanh địa chỉ, một chức năng cộng gộp nhiều chức năng. Điều này có thể thực hiện được, nếu bạn điều hướng đến chrome://omnibox bạn sẽ có thể thực hiện phân tích chi tiết về kết quả tìm kiếm mà không cần nỗ lực nhiều.

 

10. Chrome URL

Có bao giờ bạn tự hỏi đã tìm thấy tất cả các URL dẫn đến các trang điều khiển? Điều hướng đếnchrome://chrome-urls và bạn sẽ có thể truy cập toàn bộ danh sách.

 

 
CÁC TIN KẾ TIẾP
HỖ TRỢ
EMSVN luôn sẵn sàng giải đáp tất cả các thắc mắc của quí khách!
Quý khách cần hỗ trợ kỹ thuật website, mail vui lòng gởi yêu cầu vào email:
Thống kê website
Hiện có 1 người đang đọc trang này
Số người đang online 17
Lượt truy cập 33289693
 
 
Trang chủ  |  Dịch vụ  |  Các gói thiết kế web  |  Quy trình thiết kế  |  Website đã thực hiện  |  Khách hàng  |  Hỏi đáp  |  Đôi nét về EMSVN  |  Tuyển dụng  |  Liên hệ EMSVN

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI NGUYỄN HUY - Thiết Kế Web Chuyên Nghiệp
Tầng 03, Tòa nhà Indochina , Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, P.ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM.
Phone:(028) 6288 5019, Email: info@emsvn.com

Copyright © 2003 - 2024 EMSVN. All rights reserved