EMSVN / Tin Tức / 10 tổ hợp phím tắt hay trong Windows
Tìm nhanh

10 tổ hợp phím tắt hay trong Windows

Phím tắt là thuật ngữ được dùng để chỉ những tổ hợp phím dùng thay thế cho một loạt thao tác bằng chuột nào đó. 
10 To Hop Phim Tat Hay Trong Windows
Ở những phiên bản đầu của hệ điều hành Windows các phím tắt này hầu như được kí hiệu ngay trên màn hình, nhưng ngày nay do con người đã chú trọng hơn đến giao diện nên những chú thích này dần được lược bỏ đến mức tối giản. Và lâu dần những tổ hợp phím dưới đây chỉ còn là những bí quyết truyền miệng từ người này sang người khác nên chắc hẳn có nhiều tổ hợp phím kì quái có thể bạn chưa từng biết.

1. Phím Windows + L

10 To Hop Phim Tat Hay Trong Windows

Khi bạn đang làm việc trên máy tính ở nơi công cộng hoặc trong công ty và cần phải rời máy trong giây lát thì tổ hợp phím này sẽ giúp bạn nhanh chóng chuyển máy của bạn về cửa sổ đăng nhập của Windows, nơi mà bạn phải đánh lại mật khẩu mới có thể đăng nhập và tiếp tục làm việc. 

2. Shift + Delete

10 To Hop Phim Tat Hay Trong Windows

Tổ hợp phím Shift + Delete đã rất quen thuộc với người sử dụng máy tính vì nó cũng được sử dụng tương đối thường xuyên. Đây là tổ hợp phím giúp bạn xóa một tập tin mà không lưu lại ở thùng rác của máy tính. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc kĩ lưỡng trước khi sử dụng nó vì bạn sẽ không dễ dàng lấy lại những file đã lỡ xóa như khi xóa bằng phím delete thông thường.

3. Phím Windows + Tab

10 To Hop Phim Tat Hay Trong Windows


Kể từ hệ điều hành Windows Vista trở đi các bạn sẽ được sử hữu cách chuyển cửa sổ bằng bàn phím mới với phong cách 3D cực hấp dẫn. Tổ hợp phím này có lẽ là sự thay thế hoàn hảo cho tổ hợp phím Alt + Tab của các phiên bản hệ điều hành trước đó.

4. Shift + Ctrl + N

10 To Hop Phim Tat Hay Trong WindowsWindows 7 có nhiều sự bổ xung nho nhỏ cho các thao tác người dùng trong Windows Explorer. Một trong số đó phải kể để phím tắt tạo thư mục nhanh. Nếu như ở các phiên bạn hệ điều hành trước đó, để thực hiện việc tạo thư mục bạn phải Click chuột phải vào vùng trống trên vị trí định tạo thư mục mới rồi chọn đến chọn New và chọn Folder để tạo thư mục thì trên win 7 bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phí Ctrl + Shift + N. Một thư mục mới sẽ được tạo ngay tại nơi bạn đang xem với phần tên được bôi đen sẵn và bạn chỉ việc đặt tên cho thư mục này.

5. Windows + M

10 To Hop Phim Tat Hay Trong WindowsNếu bạn đang phải thao tác với quá nhiều chương trình cùng lúc, và đến khi bạn thấy màn hình của mình thật quá bừa bộn thì tổ hợp phím Windows + M thực sự là thứ hữu ích. Tổ hợp phím này sẽ nhanh chóng đẩy tất cả các cửa sổ đang hoạt động trên màn hình về chế độ Minimize và nằm gọn trên thanh Taskbar. Khi muốn mở lại các cửa sổ vừa làm lặn mất bạn chỉ cần bấm lại tổ hợp phím Windows + Shift + M.

6. Windows + Spacebar 

10 To Hop Phim Tat Hay Trong WindowsNếu bạn muốn nhìn qua màn hình Desktop hiện tại của mình thì bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + Spacebar. Khi nhấn tổ hợp phím này (vẫn giữ phím Windows sau khi bấm Spacebar) bạn sẽ nhìn thấy toàn bộ màn hình nền của mình cho tới khi bạn nhả phím Windows trong tổ hợp phím ra thì mọi thứ là trở về trạng thái ban đầu (tổ hợp phím này có tác dụng giống như khi bạn di chuột vào nút Show Desktop).

7. Windows + Shift + phím mũi tên sang trái hoặc sang phải

10 To Hop Phim Tat Hay Trong WindowsTổ hợp phím này tỏ ra hữu ích đối với những người phải sử dụng 2 màn hình cùng lúc. Khi bấm tổ hợp phím Windows + Shift + phím mũi tên sang trái bạn sẽ nhanh chóng chuyển một cửa sổ đang hoạt đông từ màn hình bên phải sang màn hình phía bên trái và tác dụng ngược lại khi nhấn cùng phím mũi tên sang phải.

8. Windows + 1, 2, 3, 4 ...

10 To Hop Phim Tat Hay Trong Windows

Windows 7 được Microsoft cung cấp 1 tính năng tương đối thú vị đó là khả năng ghim ứng dụng lên thanh Taskbar để có thể mở chúng nhanh chóng. Để có thể mở các ứng dụng này nhanh hơn, bạn có thể bấm phím Windows kèm với số thứ tự của chương trình được đính trên Taskbar. Số thứ tự này sẽ được tính từ trái sang phải với ứng dụng gần nút Start nhất sẽ là số 1 và kế đến là số 2, số 3...

9. Windows + T

10 To Hop Phim Tat Hay Trong WindowsBạn sẽ làm cách nào để mở những ứng dụng đã được mở trước đó? Thao tác rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + T là bạn đã có thể chuyển đến vị trí ứng dụng đang mở đầu tiên trên Taskbar, tiếp tục nhấn tổ hợp phím này 1 lần nữa để chuyển sang ứng dụng đang mở thứ 2, thứ 3...

10. Windows + Phím dấu cộng (hoặc trừ)

10 To Hop Phim Tat Hay Trong Windows

Trường hợp bạn muốn phóng to hay thu nhỏ vùng đang bạn có thể sử dụng tổ hợp phím này. Khi sử dụng tổ hợp phím Windows + phím dấu cộng thì Windows sẽ phóng to màn hình vào vị trí con trỏ chuột đang chỉ, bấm thêm lần nữa để phóng to hơn nữa. Ngược lại, để thủ nhỏ bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + phím dấu trừ và cũng nhấn nhiều lần để thu nhỏ hơn.

-------------------------------------------------------------------------------------------------

[Công ty Emsvn chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế web Brand Name và các dịch vụ khác như: Lưu trữ web (Host web), lưu trữ mail (Host mail), cho thuê máy chủ (Dedicated Server), cho thuê máy chủ ảo (VPS), quảng cáo google (Google Adwords, SEO)....Với công nghệ hiện nay thì website luôn đóng một vai trò rất quan trọng và là một bộ mặt đại diện cho mỗi công ty. Theo kinh nghiệm tích lũy trong nhiều năm qua chúng tôi luôn đặt trách nhiệm và chất lượng dịch vụ lên hàng đầu và đã nhận được sự tin tưởng rất lớn của hàng trăm doanh nghiệp. Xin vui lòng gọi Hotline (84.8) 3 512 8400 để chúng tôi tư vấn dịch vụ một cách tốt nhất]
 
CÁC TIN KẾ TIẾP
HỖ TRỢ
EMSVN luôn sẵn sàng giải đáp tất cả các thắc mắc của quí khách!
Quý khách cần hỗ trợ kỹ thuật website, mail vui lòng gởi yêu cầu vào email:
Thống kê website
Hiện có 1 người đang đọc trang này
Số người đang online 21
Lượt truy cập 33289686
 
 
Trang chủ  |  Dịch vụ  |  Các gói thiết kế web  |  Quy trình thiết kế  |  Website đã thực hiện  |  Khách hàng  |  Hỏi đáp  |  Đôi nét về EMSVN  |  Tuyển dụng  |  Liên hệ EMSVN

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI NGUYỄN HUY - Thiết Kế Web Chuyên Nghiệp
Tầng 03, Tòa nhà Indochina , Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, P.ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM.
Phone:(028) 6288 5019, Email: info@emsvn.com

Copyright © 2003 - 2024 EMSVN. All rights reserved