EMSVN / Tin Tức / 4 bước tăng khả năng bảo mật cho Hotmail
Tìm nhanh

4 bước tăng khả năng bảo mật cho Hotmail

Với một dịch vụ email khá phổ biến như Hotmail thì việc bị kẻ xấu tấn công là rất dễ xảy ra nếu như người dùng “lơ là” hay thiếu cảnh giác. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn bốn bước nâng cao khả năng bảo mật cho Hotmail.

4 Buoc Tang Kha Nang Bao Mat Cho Hotmail
1. Sử dụng mật khẩu “mạnh”:

Ngoài việc đặt mật khẩu bằng cách sử dụng các ký tự đặc biệt (@,#,$,...) bên cạnh các chữ số để tăng tính bảo mật, bạn còn phải chú ý một điều nữa là không nên chọn chế độ “ghi nhớ mật khẩu” khi sử dụng máy tính công cộng, và không nên dùng một mật khẩu cho nhiều tài khoản khác nhau. Nếu bạn muốn dùng cùng mật khẩu cho nhiều tài khoản, thì bạn nên có thêm ký hiệu để phân biệt.


4 Buoc Tang Kha Nang Bao Mat Cho Hotmail

2. Kết nối với giao thức https:

 

4 Buoc Tang Kha Nang Bao Mat Cho Hotmail


Để luôn sử dụng giao thức https khi sử dụng hộp thư Hotmail, từ giao diện chính của hộp thư, bạn chọn Options và chọn mục More options… Tại mục Managing your account, bạn chọn Account Detail (password, aliases, time zone). Tiếp theo, bạn chọn dòng Connect with https, rồi chọn dòng Use HTTPS automatically… Cuối cùng, bạn nhấn Save để lưu lại các thiết lập này. Từ giờ trở đi, mỗi khi bạn sử dụng Hotmail thì tự động nó sẽ kết nối bằng giao thức https.

 

3. Khôi phục thông tin mật khẩu:

Tương tự như trên, bạn vào tùy chọn Options và chọn mục More options… > Managing your account > Account Detail (password, aliases, time zone). Lần này, bạn chọn mục Password Reset Information, bạn nhấn nút Add để thêm một địa chỉ email khác vào đây. Trong trường hợp bạn quên mật khẩu yêu cầu cấp lại mật khẩu thì Microsoft sẽ gửi thông tin tài khoản về email này. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tạo ra các câu hỏi bảo mật, bạn nhấn Add ở mục Question để thiết lập câu hỏi bảo mật và câu trả lời cho nó, sau đó nhấn Save để lưu lại .


4. Sử dụng Hotmail trên máy tính công cộng


4 Buoc Tang Kha Nang Bao Mat Cho Hotmail


Một tính năng bảo mật cuối cùng mà Hotmail áp dụng cho tài khoản thư đó là mã duy trì đăng nhập (Get a single use of simple HTTP on public computers). Bạn sẽ nhận được một đoạn mã để sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định khi đăng nhập Hotmail trên di động hoặc máy tính công cộng. Để sử dụng tính năng này, bạn thực hiện như sau:

- Tại hộp thoại đăng nhập Hotmail, bạn chọn dòng Get a single use code to sign in with.


4 Buoc Tang Kha Nang Bao Mat Cho Hotmail

 

- Bạn nhấp vào chữ Get one here và nhập tên tài khoản Window Live của bạn, chọn quốc gia xong và nhập số di động của bạn. 

- Cuối cùng, bạn nhấn nút Send text message để chương trình gửi một mã code đến điện thoại. 

Từ giờ trở đi, bạn có thể dùng mã code này để đăng nhập Hotmail.

 

 
CÁC TIN KẾ TIẾP
HỖ TRỢ
EMSVN luôn sẵn sàng giải đáp tất cả các thắc mắc của quí khách!
Quý khách cần hỗ trợ kỹ thuật website, mail vui lòng gởi yêu cầu vào email:
Thống kê website
Hiện có 1 người đang đọc trang này
Số người đang online 27
Lượt truy cập 33271290
 
 
Trang chủ  |  Dịch vụ  |  Các gói thiết kế web  |  Quy trình thiết kế  |  Website đã thực hiện  |  Khách hàng  |  Hỏi đáp  |  Đôi nét về EMSVN  |  Tuyển dụng  |  Liên hệ EMSVN

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI NGUYỄN HUY - Thiết Kế Web Chuyên Nghiệp
Tầng 03, Tòa nhà Indochina , Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, P.ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM.
Phone:(028) 6288 5019, Email: info@emsvn.com

Copyright © 2003 - 2024 EMSVN. All rights reserved