EMSVN / Tin Tức / Các bước đơn giản để đặt mật khẩu cho tài liệu văn bản
Tìm nhanh

Các bước đơn giản để đặt mật khẩu cho tài liệu văn bản

Từ lâu, Microsoft đã cung cấp cho người dùng tính năng đặt mật khẩu và mã hóa tài liệu trong bộ phần mềm Microsoft Office (Word, Excel và PowerPoint). Tính năng này thực sự hiệu quả trong việc bảo vệ những tài liệu quan trọng. Tuy cách đặt mật khẩu trong bộ ứng dụng này khá đơn giản nhưng vẫn còn nhiều người cảm thấy lạ lẫm với tính năng tuyệt vời này.


Cac Buoc Don Gian De Dat Mat Khau Cho Tai Lieu Van Ban
1. Đối với các tài liệu Office 2003:
Việc tạo mật khẩu và mã hóa dữ liệu được thực hiện tương tự nhau cho cả Word, Excel và PowerPoint. Các bước thực hiện như sau:

- Đầu tiên, bạn mở tài liệu cần bảo mật và chọn menu Tools chọn mục Options.

- Hộp thoại Options xuất hiện, bạn chọn tab Security


Cac Buoc Don Gian De Dat Mat Khau Cho Tai Lieu Van Ban


- Tại mục File encryption options for this document, bạn nhập vào mật khẩu để mở tài liệu ở mục Password to open.

- Tại mục File sharing options for this document, khi bạn nhập mật khẩu vào mục Password to modify, thì có nghĩa là bạn cho phép người khác xem tài liệu của bạn ở chế độ chỉ đọc (Read Only) và khi muốn chỉnh sửa nội dung file đó thì người dùng mới phải nhập mật khẩu.

- Sau khi bấm nút OK, màn hình xuất hiện hộp thoại Confirm Password. Tại đây, bạn nhập lại mật khẩu đã tạo ở phần Password to open (hoặc Password to modify) và bấn nút OK để chương trình lưu lại các cài đặt


2. Đối với các tài liệu Office 2007

Khác với phiên bản Office 2003, Office 2007 chỉ cho phép bạn đặt mật khẩu khi thực hiện sao lưu tài liệu với một tên khác. Các bước thực hiện như sau:

- Đầu tiên, bạn nhấn vào biểu tượng Microsoft Office rồi chọn Save As (hoặc dùng phím tắt F12).

- Bạn nhập tên tài liệu cần lưu lại ở mục File name. Tiếp đó, bạn tìm Tools và chọn General Options (Phím tắt là ALT + L và bấm tiếp phím G).

- Lúc này sẽ có một hộp thoại được mở ra, hộp thoại này giống như trên Office 2003. Bạn nhập mật khẩu để mở tài liệu tại mục Password to open và nhập mật khẩu vào Password to modify để cho người khác xem nội dung và để chỉnh sửa dữ liệu phải nhập lại mật khẩu. Bấm nút Ok để lưu lại các thiết lập.

 

Cac Buoc Don Gian De Dat Mat Khau Cho Tai Lieu Van Ban


- Sau khi bấm Ok, sẽ có một hộp thoại khác xuất hiện yêu cầu bạn xác nhận lại mật khẩu. Bạn nhập lại mật khẩu ở mục Confirm Password và bấm nút OK để chương trình lưu lại các cài đặt.


3. Đối với tài liệu Office 2010

Từ giao diện ribbon, bạn truy cập vào menu File chọn Info chọn tiếp Protect Document. Trong menu xổ xuống, bạn chọn chức năng Encrypt with Password và nhập vào mật khẩu mã hóa văn bản của mình vào, bấm nút OK để hoàn tất. Một cửa sổ khác xuất hiện, bạn nhập lại mật khẩu một lần nữa để xác nhận. Và bấm nút OK để áp dụng.


Cac Buoc Don Gian De Dat Mat Khau Cho Tai Lieu Van Ban

 
CÁC TIN KẾ TIẾP
HỖ TRỢ
EMSVN luôn sẵn sàng giải đáp tất cả các thắc mắc của quí khách!
Quý khách cần hỗ trợ kỹ thuật website, mail vui lòng gởi yêu cầu vào email:
Thống kê website
Hiện có 1 người đang đọc trang này
Số người đang online 26
Lượt truy cập 33271311
 
 
Trang chủ  |  Dịch vụ  |  Các gói thiết kế web  |  Quy trình thiết kế  |  Website đã thực hiện  |  Khách hàng  |  Hỏi đáp  |  Đôi nét về EMSVN  |  Tuyển dụng  |  Liên hệ EMSVN

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI NGUYỄN HUY - Thiết Kế Web Chuyên Nghiệp
Tầng 03, Tòa nhà Indochina , Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, P.ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM.
Phone:(028) 6288 5019, Email: info@emsvn.com

Copyright © 2003 - 2024 EMSVN. All rights reserved