EMSVN / Tin Tức / Mở mail trên trình duyệt Firefox theo cách nhanh nhất
Tìm nhanh

Mở mail trên trình duyệt Firefox theo cách nhanh nhất

Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt firefox, bạn nên cài đặt thêm cho trình duyệt của mình các tiện ích dưới đây để việc quản lý hòm thư điện tử (Yahoo mail, Gmail) được nhanh chóng và thuận tiện nhất. 
Mo Mail Tren Trinh Duyet Firefox Theo Cach Nhanh Nhat

1. Đối với người dùng Yahoo mail

Nếu bạn người quen với việc sử dụng Yahoo mail và thường xuyên sử dụng Yahoo Messenger thì bạn sẽ được thông báo có email mới gửi đến ở khay đồng hồ hệ thống khi chạy chương chat Yahoo Messenger. Nhưng nếu bạn là người không thích chat và vẫn muốn nhận được thông báo ngay trên Firefox thì Yahoo! Mail Notifier là một sự lựa chọn tối ưu. Add-ons được cung cấp tại địa chỉ: https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/downloads/file/20767/yahoo!_mail_notifier-1.0.0.3-fx+mz+ns+sm.xpi

 

Mo Mail Tren Trinh Duyet Firefox Theo Cach Nhanh Nhat


Sau khi tải tiện tích về, bạn tiến hành cài đặt và khởi động lại Firefox. Khi đó bạn sẽ thấy một biểu tượng bì thư nằm ở góc dưới bên phải cửa sổ trình duyệt.


Tiếp theo, bạn cần phải cung cấp tài khoản hộp thư muốn dùng trong hộp thoại Yahoo! Mail Login, thông tin bao gồm: tên hộp thư (Yahoo! username) và mật khẩu (Yahoo! password). Để tài khoản luôn được lưu giữ mà không phải nhập lại mỗi lần mở trình duyệt, bạn check vào mục Remember password. Sau cùng bấm Login.


Vậy là mỗi khi có thư mới, bạn sẽ thấy biểu tượng phong bì thư sáng lên và đồng thời bạn sẽ thấy số thư mới hiện ra kế bên. Để đăng nhập và xem thư, bạn chỉ cần double click vào biểu tượng phong bì.


Mặc định cứ cách 5 phút chương trình sẽ tự động check mail. Nếu muốn thay đổi lại thời gian này, bạn hãy bấm chuột phải vào biểu tượng phong bì, chọn Preferences, nhập số phút khác vào hộp Check for mail every, bạn nhập vào số phút rồi OK. Còn nếu bạn muốn kiểm tra ngay xem có thư mới hay không hoặc cần thay đổi lại thông tin tài khoản, thì bạn bấm chuột phải vào biểu bì thư và chọn Check Now.


2. Đối với người sử dụng Gmail

Tương tự như Yahoo! Mail Notifier, Gmail Manager là tiện ích dành cho người thích sử dụng Gmail. Ngoài việc hiển thị thông báo khi có email mới, Gmail Manager còn cho phép bạn quản lý cùng lúc nhiều tài khoản hộp thư Gmail mà không cần mất thời gian đăng nhập vô từng cái như trước đây. Download tại: https://addons.mozilla.org/firefox/downloads/latest/1320/addon-1320-latest.xpi?src=dp-btn-primary


Mo Mail Tren Trinh Duyet Firefox Theo Cach Nhanh Nhat

 

Sau khi download xong nhấn chọn Install để bắt đầu việc cài đặt. Sau đó khởi động lại Firefox.


Tại giao diện của trình duyệt Firefox, phía dưới thanh địa chỉ của Firefox bạn sẽ thấy xuất hiện biểu tượng chữ M nhỏ màu nâu. Bạn click chuột phải vào biểu tượng này, chọn Option để thiết lập một số tính năng cho Gmail Manager.


Tại tab Accounts, bạn chọn Add để thêm tài khoản Gmail (có thể thêm nhiều tài khoản). Lưu ý: phần đuôi của email buộc phải có @gmail.com. Bạn check vào mục Automatically login to this account at startup để Gmail Manager tự động login mỗi khi mở Firefox.


Nếu bạn muốn quản lý cả hộp thư trong mục Spam và Labels, bạn thực hiện như sau: bạn chuyển qua tab Toolbar, trong mục Unread count, bạn check vào mục SpamLabels nếu muốn hiện thêm thông tin 2 mục này.


Để chỉnh thời gian để check mail mới, bạn chuyển qua tab Notifications bạn check vào mục Check for new messages evrery và nhập số phút vào đó, sau cùng kích OK và khởi động lại trình duyệt.


Một điều cần lưu ý khi sử dụng 2 công cụ này đó là vì sau khi thiết lập, cả 2 công cụ này sẽ có thể giúp người sử dụng truy cập nhanh vào hộp thư mà không phải nhập lại password cho nên bạn chỉ cài đặt trên máy tính của mình, nhớ bật chế độ bảo vệ màn hình khi rời khỏi máy tính và không nên sử dụng trên máy công cộng để không cho người khác truy cập vào hộp thư của bạn.

 
CÁC TIN KẾ TIẾP
HỖ TRỢ
EMSVN luôn sẵn sàng giải đáp tất cả các thắc mắc của quí khách!
Quý khách cần hỗ trợ kỹ thuật website, mail vui lòng gởi yêu cầu vào email:
Thống kê website
Hiện có 1 người đang đọc trang này
Số người đang online 12
Lượt truy cập 33307852
 
 
Trang chủ  |  Dịch vụ  |  Các gói thiết kế web  |  Quy trình thiết kế  |  Website đã thực hiện  |  Khách hàng  |  Hỏi đáp  |  Đôi nét về EMSVN  |  Tuyển dụng  |  Liên hệ EMSVN

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI NGUYỄN HUY - Thiết Kế Web Chuyên Nghiệp
Tầng 03, Tòa nhà Indochina , Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, P.ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM.
Phone:(028) 6288 5019, Email: info@emsvn.com

Copyright © 2003 - 2024 EMSVN. All rights reserved