EMSVN / Tin Tức / Cách quản lý an toàn thiết bị di động tại doanh nghiệp
Tìm nhanh

Cách quản lý an toàn thiết bị di động tại doanh nghiệp

Hiện nay, số lượng ứng dụng dành cho thiết bị di động có đến hàng trăm ngàn loại và không ai có thể đảm bảo chúng hoàn toàn vô hại. Vì thế, việc ban hành các chính sách quản lý thiết bị di động chặt chẽ, hợp lý sẽ giúp tăng cường bảo mật thông tin.

Cach Quan Ly An Toan Thiet Bi Di Dong Tai Doanh Nghiep
Thiết bị di động ngày càng trở nên phổ biến, một người có thể sở hữu nhiều thiết bị di động khác nhau như: tablet, smartphone hay laptop… Việc có nhiều thiết bị như vậy cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro thất thoát dữ liệu không mong muốn.

Đối với doanh nghiệp, việc nhân viên sử dụng thiết bị di động cá nhân gây nhiều lo ngại về an toàn thông tin, lộ bí mật kinh doanh. Khi nhân viên thực hiện việc cập nhật ứng dụng, phần mềm thông qua hệ thống mạng doanh nghiệp, nếu không may gặp phải phần mềm độc hại chúng có thể truy cập trái phép vào hệ thống mạng doanh nghiệp, phá hoại hay đánh cắp dữ liệu. Để hạn chế tối đa những rủi ro trên, doanh nghiệp cần phải ban hành các qui định về bảo mật, quản lý các thiết bị cá nhân. Dưới đây là một số cách có thể giúp công tác quản lý thiết bị di động cá nhân tại doanh nghiệp được hiệu quả và an toàn.


- Chính sách quản lý thiết bị di động cá nhân hợp lý, chặt chẽ
Doanh nghiệp cần phải ban hành chính sách quản lý thiết bị di động cá nhân một cách rõ ràng và chặt chẽ. Điều này sẽ giúp cho nhân viên biết rõ thiết bị của họ sẽ bị quản lý và họ được phép truy cập những gì, ở đâu, khi nào, ứng dụng và nền tảng nào được phép sử dụng. Doanh nghiệp cần tránh mơ hồ về chính sách quản lý thiết bị di động. Ngoài ra, nếu chính sách không phù hợp cũng sẽ gây cảm giác "ngột ngạt" ảnh hưởng đến hiệu suất lao động.

- Ghi nhận và cập nhật thường xuyên các thiết bị di động
Ngoài chính sách quản lý, doanh nghiệp cũng cần phải kiểm soát số lượng thiết bị cá nhân. Nhân viên có thể nay dùng thiết bị này, mai lại đổi sang dùng thiết bị khác. Nếu không kiểm soát tốt số lượng, thương hiệu thiết bị mà nhân viên sử dụng, doanh nghiệp có thể bị thất thoát thông tin ngoài ý muốn.

- Cấu hình thiết bị phù hợp chính sách quản lý
Nhân viên làm việc nhiều nơi, thiết bị di động đa dạng từ máy tính xách tay, máy tính bảng cho đến điện thoại thông minh, chạy nhiều nền tảng khác nhau,… Đây luôn là thử thách với chuyên viên quản trị mạng. Các chuyên viên quản trị mạng cần xem xét, cân nhắc và đưa ra những giải pháp phù hợp nhất trong việc thiết lập các cơ chế mã hóa, ngăn chặn việc cá nhân tự ý thay đổi các thiết lập, kiểm soát truy cập,…

- Giáo dục và triển khai giải pháp bảo mật thích hợp
Mã hóa dữ liệu luôn là giải pháp ưu tiên trong bảo mật dữ liệu. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần có những buổi hướng dẫn nhân viên cách thức phòng chống các mối đe dọa, các rủi ro khi không tuân thủ chính sách bảo mật. Những buổi hướng dẫn này không những giúp nâng cao ý thức của nhân viên mà còn giúp bản thân họ tránh các rủi ro thất thoát dữ liệu cá nhân.

Đối với người  sử dụng, cần phải cảnh giác đối với những phần mềm miễn phí hay những quảng cáo nóng bỏng,… Khi bạn tải và cài đặt ứng dụng lên thiết bị di động của mình thông qua mạng doanh nghiệp, ứng dụng đó có thể âm thầm “truyền độc” vào hệ thống mạng nhằm khai thác dữ liệu doanh nghiệp hay gây nghẽn hệ thống, Tai hại hơn nữa là chúng có thể đánh cắp toàn bộ dữ liệu cá nhân trên thiết bị của bạn. 

Vì vậy, nếu dùng thiết bị cá nhân kết nối vào hệ thống mạng doanh nghiệp, bạn hãy tuân thủ chặt chẽ chính sách quản lý thiết bị di động nhằm tránh rủi ro cho dữ liệu cá nhân cũng như doanh nghiệp.

 

------------------------------------------------------------------------------------

[Công ty Emsvn chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế web Brand Name và các dịch vụ khác như: Lưu trữ web (Host web), lưu trữ mail (Host mail), cho thuê máy chủ (Dedicated Server), cho thuê máy chủ ảo (VPS), quảng cáo google (Google Adwords, SEO)....Với công nghệ hiện nay thì website luôn đóng một vai trò rất quan trọng và là một bộ mặt đại diện cho mỗi công ty. Theo kinh nghiệm tích lũy trong nhiều năm qua chúng tôi luôn đặt trách nhiệm và chất lượng dịch vụ lên hàng đầu và đã nhận được sự tin tưởng rất lớn của hàng trăm doanh nghiệp. Xin vui lòng gọi Hotline (84.8) 3 512 8400 để chúng tôi tư vấn dịch vụ một cách tốt nhất]

 
CÁC TIN KẾ TIẾP
HỖ TRỢ
EMSVN luôn sẵn sàng giải đáp tất cả các thắc mắc của quí khách!
Quý khách cần hỗ trợ kỹ thuật website, mail vui lòng gởi yêu cầu vào email:
Thống kê website
Hiện có 1 người đang đọc trang này
Số người đang online 27
Lượt truy cập 33289646
 
 
Trang chủ  |  Dịch vụ  |  Các gói thiết kế web  |  Quy trình thiết kế  |  Website đã thực hiện  |  Khách hàng  |  Hỏi đáp  |  Đôi nét về EMSVN  |  Tuyển dụng  |  Liên hệ EMSVN

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI NGUYỄN HUY - Thiết Kế Web Chuyên Nghiệp
Tầng 03, Tòa nhà Indochina , Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, P.ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM.
Phone:(028) 6288 5019, Email: info@emsvn.com

Copyright © 2003 - 2024 EMSVN. All rights reserved