EMSVN / Tin Tức / Làm gì khi Word 2013 không khởi động?
Tìm nhanh

Làm gì khi Word 2013 không khởi động?

Đôi lúc mở ứng dụng Word thì tự dưng bị treo, một màn hình trắng hiện ra và không thấy thông báo gì cả, hoặc đơn giản chỉ là vài dòng thông báo chung chung Microsoft Word crash,… thay vì cài lại Word, bạn có thể thử khắc phục nhanh bằng vài cách sau:
Lam Gi Khi Word 2013 Khong Khoi Dong

Khởi động Word trong chế độ Safemode: cách này khá hữu ích cho bạn trong trường hợp một số tài liệu Word bỗng dưng không mở được mà chẳng hiểu nguyên nhân, Word cứ bị treo khi bạn nhấn đúp tập tin doc, docx. Khi đó, bạn hãy kết hợp thêm phím Ctrl khi nhấn đúp chuột lên biểu tượng Word trên desktop. Word sẽ khởi động vào chế độ Safemode để bạn lưu lại tài liệu hay tiếp tục công việc dang dở. Lưu ý, cách này cũng áp dụng được cho cả Word 2003/2007/2010.


Chặn đứng Add-in: một số add-in được nhúng vào Word để thực thi các chứng năng chuyên biệt nào đó, nhưng nay nó đã hết hạn sử dụng, bị xóa đi hay di chuyển sang nơi khác khiến quá trình khởi động của Word bị lỗi. Khi đó, ban vào Run (window + R) và gõ dòng lệnh winword /a sau đó Enter.


Vô hiệu hóa macro: Đây là nhân tố thứ hai nằm trong số các nguyên nhân khiến Word bị treo khi khởi động, tương tự như trường hợp add-in, bạn cũng vào Run nhưng gõ lệnh winword /m.


Lam Gi Khi Word 2013 Khong Khoi Dong


Phục hồi Registry mặc định: Cách này sẽ là cứu cánh cuối cùng dành cho bạn khi ba cách trên không có tác dụng. Đầu tiên, bạn vào Run và gõ winword /r và nhấn Enter.


Ngoài các cách đã nêu, bạn cũng có thể xóa thủ công một số template, add-in được nạp trong quá trình Word khởi động theo đường dẫn C:\Program Files\Microsoft Office\Office14\Startup. Sau đó thử lại để xem kết quả.
 
CÁC TIN KẾ TIẾP
HỖ TRỢ
EMSVN luôn sẵn sàng giải đáp tất cả các thắc mắc của quí khách!
Quý khách cần hỗ trợ kỹ thuật website, mail vui lòng gởi yêu cầu vào email:
Thống kê website
Hiện có 1 người đang đọc trang này
Số người đang online 16
Lượt truy cập 33307775
 
 
Trang chủ  |  Dịch vụ  |  Các gói thiết kế web  |  Quy trình thiết kế  |  Website đã thực hiện  |  Khách hàng  |  Hỏi đáp  |  Đôi nét về EMSVN  |  Tuyển dụng  |  Liên hệ EMSVN

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI NGUYỄN HUY - Thiết Kế Web Chuyên Nghiệp
Tầng 03, Tòa nhà Indochina , Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, P.ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM.
Phone:(028) 6288 5019, Email: info@emsvn.com

Copyright © 2003 - 2024 EMSVN. All rights reserved