EMSVN / Tin Tức / Làm cách nào để Gmail không thể bị hacker tấn công?
Tìm nhanh

Làm cách nào để Gmail không thể bị hacker tấn công?

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu này dựa trên những tính năng bảo mật được tích hợp sẵn trong Gmail để các thao tác trên thư điện tử được an toàn hơn. Hiện Google đã cung cấp cho người dùng tùy chọn bảo mật theo hai lớp (2-step verification).

Lam Cach Nao De Gmail Khong The Bi Hacker Tan Cong

Với tính năng này, bạn sẽ không phải lo đến việc thất thoát dữ liệu bên trong tài khoản Gmail bởi trong quá trình đăng nhập, bạn cần phải cung cấp lần lượt mật khẩu và mã số mới có thể sử dụng được. Do đó, nếu không may bị người khác biết mật khẩu tài khoản của mình, họ cũng không thể nào truy cập vào hộp thư nếu không qua được lớp chứng thực thứ hai.


Để kích hoạt tính năng 2-step verification, trước tiên bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình. Sau khi đăng nhập thành công, bạn click vào mục Accounts settings. Tại thẻ Security, mục Using 2-step verification bạn click chọn nút Edit để tiến hành kích hoạt chức năng chứng thực hai lớp.

 

Lam Cach Nao De Gmail Khong The Bi Hacker Tan Cong


Lúc này, Google sẽ chuyển đến các trang giới thiệu về tính năng bảo mật này. Bạn tiếp tục click See how it works!Start setup để chuyển sang bước cài đặt mã chứng thực trên thiết bị di động.

 

Lam Cach Nao De Gmail Khong The Bi Hacker Tan Cong


Tiếp theo bạn nhập số điện thoại và chọn cách nhận mã chứng thực qua tin nhắn (text messages) hay cuộc gọi thoại (voice call ). Ở đây, EMSVN khuyên bạn nên  chọn hình thức SMS, bạn sẽ nhận được code ngay chứ không phải đợi chăm sóc viên của Google đọc. Trường hợp bạn nghe không rõ ký tự, bạn sẽ phải thực hiện lại bước kích hoạt chứng thực. Sau khi chọn hình thức SMS, bạn nhấn Send code. Sau vài giây hệ thống sẽ gửi vào điện thoại của bạn mã số đăng ký.

 

Lam Cach Nao De Gmail Khong The Bi Hacker Tan Cong


Bạn tiến hành nhập code vừa nhận được vào ô trống trong phần Type the code you receive in the phone message. Cuối cùng bạn nhấn Verify để xác nhận sử dụng số điện thoại di động trên để nhận mã chứng thực đăng nhập từ Google. Sau bước này bạn có thể yên tâm vì hòm thư Gmail của mình đã được trang bị 2 tầng bảo vệ.

 
CÁC TIN KẾ TIẾP
HỖ TRỢ
EMSVN luôn sẵn sàng giải đáp tất cả các thắc mắc của quí khách!
Quý khách cần hỗ trợ kỹ thuật website, mail vui lòng gởi yêu cầu vào email:
Thống kê website
Hiện có 1 người đang đọc trang này
Số người đang online 22
Lượt truy cập 33298293
 
 
Trang chủ  |  Dịch vụ  |  Các gói thiết kế web  |  Quy trình thiết kế  |  Website đã thực hiện  |  Khách hàng  |  Hỏi đáp  |  Đôi nét về EMSVN  |  Tuyển dụng  |  Liên hệ EMSVN

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI NGUYỄN HUY - Thiết Kế Web Chuyên Nghiệp
Tầng 03, Tòa nhà Indochina , Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, P.ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM.
Phone:(028) 6288 5019, Email: info@emsvn.com

Copyright © 2003 - 2024 EMSVN. All rights reserved