EMSVN / Tin Tức / Khắc phục vết xước trên đĩa CD - DVD bằng...chuối
Tìm nhanh

Khắc phục vết xước trên đĩa CD - DVD bằng...chuối

Một đĩa CD, DVD được sử dụng nhiều lần thì thường dễ bị xước và lúc đó hình ảnh trình chiếu sẽ không còn nét, bị giật hoặc thậm chí đĩa không chạy. Khi đĩa (nhạc, phim, game Xbox hoặc Wii) bị xước, có nhiều cách để sửa chữa và lau các vết trầy xước. Bạn có thể khắc phục điều này một cách dễ dàng và nhanh chóng bằng cách sử dụng các loại hóa chất có sẵn trong nhà bạn.

Khac Phuc Vet Xuoc Tren Dia DVD Bang Chuoi
Nước rửa chuyên dụng

Sử dụng Turtle wax (một loại hóa chất dạng lỏng) và một miếng vải mềm để lau đĩa theo hình vòng tròn từ trong ra ngoài. Sau đó bạn phải rửa lại thật kỹ với nước cho hết hóa chất. Cuối cùng, bạn dùng khăn giấy mềm lau khô lại đĩa CD một lần nữa và để khoảng vài phút trước khi sử dụng.


Kem đánh răng

 Đầu tiên, bạn dùng nước lã rửa sạch bụi bẩn và dấu vân tay (nếu có) ở trên bề mặt đĩa CD. Tiếp theo, bạn lấy một miếng kem đánh răng đặt lên đúng vị trí vết xước và chà xát theo hướng từ tâm đĩa ra ngoài. Sau đó, bạn rửa lại bằng nước sạch và dùng khăn mềm lau khô. Bạn tiếp tục lấy ít kem đánh răng trét lên một tấm khăn mềm. Tay cầm khăn chà xát chỗ đã bôi kem lên khu vực bị xước theo hình tròn của dĩa và nhớ là không nên chà mạnh tay. Bạn chà đến khi thấy các vết xước mờ đi thì thôi. Sau khi chà xong, bạn để CD ở nơi thoáng mát cho đĩa khô hẳn rồi bỏ vào đầu đĩa cho chạy thử.


Vecni

Một loại hóa chất khác được sử dụng để tẩy xước đó là Vecni, một loại nước đánh bóng đồ gỗ. Bạn bội Vecni lên chổ xước của đĩa và dùng khăn giấy mềm chà nhẹ theo hướng từ tâm đĩa ra ngoài. Chỉ sử dụng Vecni là đủ và bạn không cần phải rửa lại với nước. Cách này sẽ rất hữu hiệu đối với những đĩa không bị trầy xước quá nặng.


Chuối

Bạn cọ xát chuối trên đĩa bị xươc, sử dụng cả quả chuối và vỏ chuối để lau đĩa. Sau đó, bạn rửa sạch bằng nước, đánh bóng bằng một miếng vải mềm và khô.

 
CÁC TIN KẾ TIẾP
HỖ TRỢ
EMSVN luôn sẵn sàng giải đáp tất cả các thắc mắc của quí khách!
Quý khách cần hỗ trợ kỹ thuật website, mail vui lòng gởi yêu cầu vào email:
Thống kê website
Hiện có 1 người đang đọc trang này
Số người đang online 12
Lượt truy cập 33298278
 
 
Trang chủ  |  Dịch vụ  |  Các gói thiết kế web  |  Quy trình thiết kế  |  Website đã thực hiện  |  Khách hàng  |  Hỏi đáp  |  Đôi nét về EMSVN  |  Tuyển dụng  |  Liên hệ EMSVN

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI NGUYỄN HUY - Thiết Kế Web Chuyên Nghiệp
Tầng 03, Tòa nhà Indochina , Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, P.ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM.
Phone:(028) 6288 5019, Email: info@emsvn.com

Copyright © 2003 - 2024 EMSVN. All rights reserved