EMSVN / Tin Tức / 3 bước đơn giản tự tạo theme cho Chrome
Tìm nhanh

3 bước đơn giản tự tạo theme cho Chrome

Đến với dịch vụ trực tuyến Theme Beta, bạn có thể tự tay tạo “áo khoát” cho trình duyện Chrome với ảnh nền cá nhân độc đáo, bảo đảm “không đụng hàng”.

3 Buoc Don Gian Tu Tao Theme Cho Chrome

Bạn truy cập vào địa chỉ http://www.themebeta.com/chrome-theme-creator-online.html và thực hiện theo các bước sau:


Bước 1: Bạn nhấn Upload an Image chọn hình ảnh có kích thước tối thiểu là 800x600 px đã chuẩn bị sẵn để làm nền cho cửa sổ trình duyệt, hỗ trợ các định dạng ảnh như: JPG, PNG.

Bước 2: Nhấn Choose Colors chọn kiểu phối màu cho khung viền bao quanh (Frame) và thanh công cụ (Toolbar). Bạn nên duyệt qua hết 10 mẫu có sẵn để chọn cho mình mẫu màu ưng ý nhất. Nếu muốn thiết lập các tùy chọn nâng cao, bạn nhấn Advanced sẽ thấy hiện thêm ba thẻ mới:


3 Buoc Don Gian Tu Tao Theme Cho Chrome


Images: bạn có thể thay đổi màu sắc hay dùng hình ảnh cá nhân làm nền cho các thành phần như: cửa sổ (NTP Background), khung viền (Frame), thanh công cụ (Toolbar), thẻ (Tab Background)… Nhấn chuột vào ô màu bên phải để chọn màu hay nhấn Choose Image lấy ảnh lưu trên máy (cuộn chuột xuống phần What is the recommended size for each image? để xem kích thước ảnh chuẩn ứng với từng thành phần). Khi bạn rê chuột lên một thuộc tính nào đó, trình duyệt minh họa bên phải sẽ bôi đỏ thành phần tương ứng để dễ nhận biết.


3 Buoc Don Gian Tu Tao Theme Cho Chrome


Color:  tùy chọn màu sắc cho các thành phần khác như:  thanh status (Status bar), tiêu đề thẻ (Tab text), bookmark (Bookmark Text), các nút bấm (Button),…có thể xem trước những thay đổi ở khung Preview bên phải.

Bước 3: bạn quay lại thẻ Basic nhấn Pack and Install để đóng gói và cài đặt theme cho trình duyệt nếu bạn đang dùng chính Chrome để tạo theme. Nếu bạn sử dụng trình duyệt khác, bạn sẽ thu được file *.crx. Sau này muốn cài đặt, bạn chỉ việc mở Chrome lên, kéo thả file *.crx vào giao diện rồi nhấn Add là xong.


3 Buoc Don Gian Tu Tao Theme Cho Chrome


Ngoài ra, bạn vào thẻ Pack để có thêm các tùy chọn đóng gói và tải theme về dưới dạng file nén bằng tùy chọn Pack and Download Zip File hay lưu theme thành ảnh với tùy chọn Save Screenshot,…Lưu ý, nếu muốn chỉnh sửa theme từ file *.crx hay file *.zip đã đóng gói, bạn nhấn nút Upload and Edit trên giao diện chính của dịch vụ rồi chọn file .crx/.zip rồi tiến hành các bước chỉnh sửa như trên.

 
CÁC TIN KẾ TIẾP
HỖ TRỢ
EMSVN luôn sẵn sàng giải đáp tất cả các thắc mắc của quí khách!
Quý khách cần hỗ trợ kỹ thuật website, mail vui lòng gởi yêu cầu vào email:
Thống kê website
Hiện có 1 người đang đọc trang này
Số người đang online 15
Lượt truy cập 33298281
 
 
Trang chủ  |  Dịch vụ  |  Các gói thiết kế web  |  Quy trình thiết kế  |  Website đã thực hiện  |  Khách hàng  |  Hỏi đáp  |  Đôi nét về EMSVN  |  Tuyển dụng  |  Liên hệ EMSVN

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI NGUYỄN HUY - Thiết Kế Web Chuyên Nghiệp
Tầng 03, Tòa nhà Indochina , Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, P.ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM.
Phone:(028) 6288 5019, Email: info@emsvn.com

Copyright © 2003 - 2024 EMSVN. All rights reserved