EMSVN / Tin Tức / YesShield 1.0: Đóng băng hệ thống miễn phí
Tìm nhanh

YesShield 1.0: Đóng băng hệ thống miễn phí

YesShield sẽ tạo ra môi trường an toàn để bạn thử nghiệm phần mềm, lướt web, mà không phải sợ virus hay phần mềm gián điệp phá hoại. Mọi dữ liệu phát sinh trong phiên làm việc sẽ bốc hơi ngay khi khởi động lại máy, ngoại trừ những thư mục do bạn chỉ định.

YesShield 10 Dong Bang He Thong Mien Phi

Download: http://www.yesshield.com/download.htm


Sau khi tải về, bạn giải nén rồi chạy file ys32-giveaway.exe hay ys64-giveaway.exe để cài đặt tùy vào hệ thống là 32 hay 64-bit. Xong, khởi động lại máy tính. YesShield sẽ tự động thực thi, dấu hiệu nhận biết chương trình đang hoạt động là biểu tượng nhỏ nằm thường trú ở khay hệ thống, bạn nhấn đôi chuột lên biểu tượng này để mở giao diện tương tác chính. Bao gồm năm thẻ chức năng:


YesShield 10 Dong Bang He Thong Mien Phi


Mode Setting: Bạn chọn phân vùng ổ đĩa muốn bảo vệ được liệt kê trong bảng Current volume status. Thường thì phân vùng hệ thống (ổ C:\) sẽ được chọn vì đây là nơi bạn thao tác trực tiếp trên dữ liệu là virus, phần mềm độc hại hay tấn công nhất. Tất nhiên, bạn cũng có thể loại trừ một số file, thư mục không cần bảo vệ, xem hướng dẫn chi tiết ở phần Exclusion List bên dưới. Bước tiếp theo, bạn nhấn Enter Protection Mode để kích hoạt chế độ đóng băng. Hộp thoại cảnh báo hiện ra có hai tùy chọn Enter Protection Mode on Boot (luôn bật chế độ đóng băng mỗi khi khởi động máy) và Exit Protection Mode on Shutdown (vô hiệu chế độ đóng băng khi tắt máy), bạn nên chọn Enter Protection Mode on Boot nếu sử dụng chương trình thường xuyên. Xong, nhấn Ok để xác nhận rồi bấm tiếp Ok trong thông báo Operation finished xuất hiện ngay sau đó. Lúc này, chế độ bảo vệ đã kích hoạt, bạn không cần phải khởi động lại máy, biểu tượng chương trình ở khay hệ thống sẽ chuyển từ màu vàng sang xanh và trên đỉnh màn hình có nhãn Protection ON.


YesShield 10 Dong Bang He Thong Mien Phi


Để tắt chế độ đóng băng, bạn chọn ổ đĩa rồi nhấn Exit Protection Mode, hay nhấn Exit All Protection Modes để hủy chế độ này với tất cả các ổ đĩa. Trên hộp thoại hiện ra, bạn nhấn Ok rồi khởi động lại máy, cũng có thể đánh dấu chọn mục Reboot or shutdown late rồi Ok để vô hiệu chế độ đóng băng khi khởi đọng lại máy hay tắt máy.


YesShield 10 Dong Bang He Thong Mien Phi


Exclusion List: đây là nơi loại trừ những tập tin, thư mục an toàn không cần bảo vệ khi bật chế độ đóng băng, nghĩa là bạn chỉnh sửa file hay thêm dữ liệu và những thư mục này chúng sẽ không bị xóa khi khởi động lại máy. Nhấn Add File hay Add Folder để thêm các file, thư mục vào danh sách loại trừ. Sau đó, nhấn Apply để xác nhận. Lưu ý, bạn chỉ có thể loại trừ file, thư mục trước khi chế độ bảo vệ được kích hoạt.


YesShield 10 Dong Bang He Thong Mien Phi


Commit Now: cho phép bạn lưu những dữ liệu đã được xác nhận là an toàn vào ổ đĩa đã được đóng băng, để chúng không bị xóa khi khởi động lại máy. Tương tự như trên, bạn nhấn Add File hay Add Folder thêm file, thư mục vào danh sách rồi nhấn Apply. Đơn giản hơn, bạn nhấn phải lên file, thư mục trong Window Explorer rồi chọn Commit by YesShield.


Administrator: Phần dành riêng cho người quản trị. Tại đây, bạn có thể hủy dấu chọn hai mục Enable tray icon (để ẩn biểu tượng chương trình ở khay hệ thống) và enable desktop tip (ẩn dòng Protection ON trên đỉnh desktop khi bật chế độ bảo vệ). Nếu muốn đặt mật khẩu ngăn không cho người khác thay đổi các thiết lâp, bạn đánh dấu chọn mục Enable password control, nhập cùng một mật khẩu vào hai ô PasswordConfirm rồi nhấn Ok. Những lần sau, khi truy cập chương trình, bạn phải xác nhận mật khẩu.


System Status: xem trạng thái bảo vệ trên từng phân vùng ổ đĩa.

 
CÁC TIN KẾ TIẾP
HỖ TRỢ
EMSVN luôn sẵn sàng giải đáp tất cả các thắc mắc của quí khách!
Quý khách cần hỗ trợ kỹ thuật website, mail vui lòng gởi yêu cầu vào email:
Thống kê website
Hiện có 1 người đang đọc trang này
Số người đang online 4
Lượt truy cập 33307857
 
 
Trang chủ  |  Dịch vụ  |  Các gói thiết kế web  |  Quy trình thiết kế  |  Website đã thực hiện  |  Khách hàng  |  Hỏi đáp  |  Đôi nét về EMSVN  |  Tuyển dụng  |  Liên hệ EMSVN

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI NGUYỄN HUY - Thiết Kế Web Chuyên Nghiệp
Tầng 03, Tòa nhà Indochina , Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, P.ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM.
Phone:(028) 6288 5019, Email: info@emsvn.com

Copyright © 2003 - 2024 EMSVN. All rights reserved