EMSVN / Tin Tức / Uniblue Maxidisk 2013 – Tối ưu hoạt động ổ cứng
Tìm nhanh

Uniblue Maxidisk 2013 – Tối ưu hoạt động ổ cứng

Sau một thời gian dài sử dụng, máy tính của bạn chắc hẳn sẽ trở nên chậm chạp do ổ cứng tích lũy quá nhiều tập tin tạm không cần thiết được tạo ra bởi các phần mềm. Lúc này, Uniblue Maxidisk (UM) 2013 sẽ là sự  lựa chọn hữu ích cho bạn, chương trình được thiết kế để bảo trì ổ cứng và cải thiện hiệu suất hệ thống.
Uniblue Maxidisk 2013 Toi Uu Hoat Dong O Cung

Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn kích đôi bịểu tượng chương trình ở desktop để bắt đầu khởi chạy. Giao diện của UM 2013 khá đơn giản, các chức năng chính được chia ra làm từng thẻ như: Overview (hiển thị các thông tin tổng qian của hệ thống), Defrag (chống phân mảnh ổ cứng), Gain space (lấy lại không gian ổ cứng bị chiếm dụng), và Manage (quản lý các thiết lập).


Uniblue Maxidisk 2013 Toi Uu Hoat Dong O Cung


Tại thẻ Overview, bạn dễ dàng kiểm tra được tình trạng các ổ đĩa ở mục Disk status bằng cách lựa chọn tên ổ đĩa trong trình đơn màu đen được xổ ra. Thẻ Defrag bên cạnh sẽ giúp bạn phân tích ổ cứng nhằm tìm ra các tập tin bị phân mảnh, cũng như không gian đĩa còn lại.

            

Bạn chọn ổ đĩa muốn phân tích rồi kích nút Analyze disk. Sau khi hoàn tất, bạn nhấn Defragment disk để UM 2013 bắt đầu sắp xếp lại vị trí các tập tin và chống phân mảnh, giúp truy xuất dữ liệu được nhanh hơn, gia tăng hiệu suất khi làm việc. So với các ứng dụng còn lại, UM 2013 thực hiện công việc này khá nhanh nhờ sử dụng các thuật toán dồn đĩa thông minh.

           

 Ngoài ra, chương trình còn có khả năng làm sạch các tập tin không cần thiết, bao gồm các tập tin rác hay các bản sao lưu cũ để lấy lại không gian bị chiếm dụng không đáng có. Để sử dụng tính năng này, bạn chuyển sang thẻ Gain space, kích nút Scan disk now để chương trình bắt đầu phân tích hệ thống. Mục Junk files sẽ hiển thị dung lượng lấy lại được bằng cách xóa các tập tin không cần thiết, cùng với các bản sao lưu cũ (Old backups) do sử dụng tính năng update của Windows. Tại mục Files to Compress, UM 2013 sẽ tự động nén 100 tập tin có kích thước lớn nhất ổ đĩa lại để giải phóng dung lượng cho ổ cứng.

            

Thẻ Manage giúp bạn dễ dàng quản lý các tập tin hay thay đổi lại thiết lập mặc định của chương trình. Mục Uncompress sẽ hiển thị các tập tin bạn đã nén để tiết kiệm không gian lưu trữ. Nếu muốn giải nén chúng, bạn kích nút Uncompress và chờ một lát để quá trình này hoàn tất.

            

Để thay đổi lại ngôn ngữ hay lên lịch giải phân mảnh cho hệ thống, bạn chuyển sang thẻ Settings. Cuối cùng là mục System information sẽ hiển thị các thông tin tổng quan về hệ thống.

 
CÁC TIN KẾ TIẾP
HỖ TRỢ
EMSVN luôn sẵn sàng giải đáp tất cả các thắc mắc của quí khách!
Quý khách cần hỗ trợ kỹ thuật website, mail vui lòng gởi yêu cầu vào email:
Thống kê website
Hiện có 1 người đang đọc trang này
Số người đang online 25
Lượt truy cập 33298392
 
 
Trang chủ  |  Dịch vụ  |  Các gói thiết kế web  |  Quy trình thiết kế  |  Website đã thực hiện  |  Khách hàng  |  Hỏi đáp  |  Đôi nét về EMSVN  |  Tuyển dụng  |  Liên hệ EMSVN

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI NGUYỄN HUY - Thiết Kế Web Chuyên Nghiệp
Tầng 03, Tòa nhà Indochina , Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, P.ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM.
Phone:(028) 6288 5019, Email: info@emsvn.com

Copyright © 2003 - 2024 EMSVN. All rights reserved