EMSVN / Tin Tức / 4 mẹo nhỏ cần biết khi sử dụng Gmail
Tìm nhanh

4 mẹo nhỏ cần biết khi sử dụng Gmail

Nhắc đến Gmail chúng ta sẽ nghĩ ngay đến dịch vụ email miễn phí và nổi tiếng nhất hiện nay với rất nhiều tính năng độc đáo. Tuy nhiên chừng ấy có vẻ là chưa đủ vì Google luôn muốn làm hài lòng ngày càng nhiều người dùng bằng cách luôn người dùng bất ngờ bởi những tính năng bí ẩn.
4 Meo Nho Can Biet Khi Su Dung Gmail
Trong bài viết này là 4 thủ thuật hay mà Google đã nâng cấp có thể bạn sẽ cần để tăng tốc cho công việc của mình.

Mẹo thứ nhất: Chọn nhiều mail trong Inbox.
Nếu bạn muốn chọn nhiều mail liên tiếp trong inbox nhưng không muốn chọn tất cả mail, cũng không muốn phải click chọn từng email. Để làm được điều này bạn chỉ cần đánh dấu vào mail đầu tiên trong dãy những mail cần chọn, giữ tiếp phím Shift trên bàn phím và chỉ tới mail cuối cùng trong dãy mail.

4 Meo Nho Can Biet Khi Su Dung Gmail

Mẹo thứ 2: Bỏ qua các hộp thoại nhắc nhở khi để trống nội dung Mail.
Mail cũng đơn giản như chat vì thế không phải lúc nào bạn cũng muốn viết gì đó vào phần nội dung Mail, mỗi bức mail không viết bạn sẽ được Gmail hỏi lại là có muốn để trống phần nội dung mail hay không. Nếu muốn hộp thoại này không xuất hiện để làm phiền bạn, bạn có thể thêm 3 kí tự EOM vào cuối nội dung của tiêu đề. Khi đó dù phần nội dung không có gì thì Gmail cũng không hỏi han gì bạn mà gửi thẳng mail tới người nhận.

4 Meo Nho Can Biet Khi Su Dung Gmail

Mẹo thứ 3: Sử dụng dấu chấm trong Gmail.
Đây là một điểm khá đặc biệt giữ Gmail và các hệ thống thư điện tử khác, đó là các dấu chấm bạn sử dụng trong địa chỉ mail sẽ không được coi là kí tự, vì thế địa chỉ mail của bạn là [EMAIL="username@gmail.com]username@gmail.com[/EMAIL] hay [EMAIL="u.s.e.r.n.a.m.e@gmail.com]u.s.e.r.n.a.m.e@gmail.com[/EMAIL] được xem 1 địa chi.

4 Meo Nho Can Biet Khi Su Dung Gmail

Mẹo thứ 4: Gửi và lưu Mail cùng lúc
Nếu bạn muốn gửi một bức thư và lưu lại một bản copy thì bạn có thể tiết kiệm 1 chút thời gian cho mình bằng nút Send & Archive. Để có nút này, bạn bấm vào hình bánh răng ở góc trên bên phải của Gmail và chọn Mail Settings sau đó chọn tới thẻ Labs và chọn Enable ở mục Send & Archive.

4 Meo Nho Can Biet Khi Su Dung Gmail


4 Meo Nho Can Biet Khi Su Dung Gmail


 
CÁC TIN KẾ TIẾP
HỖ TRỢ
EMSVN luôn sẵn sàng giải đáp tất cả các thắc mắc của quí khách!
Quý khách cần hỗ trợ kỹ thuật website, mail vui lòng gởi yêu cầu vào email:
Thống kê website
Hiện có 1 người đang đọc trang này
Số người đang online 26
Lượt truy cập 33271307
 
 
Trang chủ  |  Dịch vụ  |  Các gói thiết kế web  |  Quy trình thiết kế  |  Website đã thực hiện  |  Khách hàng  |  Hỏi đáp  |  Đôi nét về EMSVN  |  Tuyển dụng  |  Liên hệ EMSVN

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI NGUYỄN HUY - Thiết Kế Web Chuyên Nghiệp
Tầng 03, Tòa nhà Indochina , Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, P.ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM.
Phone:(028) 6288 5019, Email: info@emsvn.com

Copyright © 2003 - 2024 EMSVN. All rights reserved