EMSVN / Tin Tức / Các giải pháp bảo vệ mật khẩu khỏi Keylogger
Tìm nhanh

Các giải pháp bảo vệ mật khẩu khỏi Keylogger

Keylogger luôn là nỗi ám ảnh với những người thường xuyên tiếp xúc với môi trường Internet đặc biệt là ở các máy tính công cộng. Khi bị nhiễm Keylogger trên máy tính, bạn sẽ bị mất thông tin cá nhân của mình trên từ cú gõ phím...
 
Cac Giai Phap Bao Ve Mat Khau Khoi Keylogger
Mật khẩu là 1 trong những “thứ” quan trọng nhất đối với người dùng Internet trong khi thủ đoạn đánh cắp mật khẩu của kẻ xấu lại ngày càng tinh vi và khó lường hơn. Bạn có thể dễ dàng bị mất mật khẩu nếu như tạo mật khẩu quá đơn giản, hoặc sử dụng máy tính bị cài spyware Keylogger.

Để giúp bạn tránh được phần nào tác hại của Keylogger, Emsvn sẽ giới thiệu với bạn 4 giải pháp phòng chóng được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

1. Sử dụng bức tường lửa (firewall)
Hầu hết các phần mềm Keylogger gửi thông tin đánh cắp được qua Internet. Do đó nếu bạn sử dụng tường lửa thì nguy cơ các thông tin đó tới tay tin tặc cũng giảm đi phần nào. Tùy vào phần mềm tường lửa bạn sử dụng, nó sẽ tự động bật thông báo nếu nhận được một kết nối lạ ra bên ngoài. Khi nhận được các thông báo này, bạn cần xem thật kĩ trước khi thực hiện kết nối. 

Cac Giai Phap Bao Ve Mat Khau Khoi Keylogger


Bạn có thể sử dụng Firewall được tích hợp sẵn trong Windows 7, để sử dụng bạn vào Control Panel chọn System and Security và chọn Windows Firewall. Nếu tường lửa chưa được kích hoạt, bạn bấm vào liên kết Turn Windows Firewall on or off ở danh sách bên trái. Khi tường lửa đã được kích hoạt bạn sẽ thấy cửa sổ như hình trên.

2. Sử dụng phần mềm quản lý mật khẩu

Cac Giai Phap Bao Ve Mat Khau Khoi Keylogger

Keylogger đánh cắp mật khẩu của bạn bằng cách ghi lại mọi hoạt động từ bàn phím. Nếu như bạn phải đăng nhập phần mềm hay trình duyệt mà không cần phải nhập mật khẩu từ bàn phím thì mật khẩu của bạn sẽ được an toàn. Giải pháp ở đây là bạn nên sử dụng phần mềm quản lý mật khẩu và sử dụng chức năng tự động đăng nhập của phần mềm này. Một đề xuất dành cho bạn đó là LastPass, một phần mềm quản lý mật khẩu phổ biến nhất hiện nay với khả năng hỗ trợ đầy đủ các trình duyệt, hệ điều hành máy tính và hệ điều hành di động.

Cac Giai Phap Bao Ve Mat Khau Khoi Keylogger


3. Luôn đảm bảo bạn đang sử dụng phần mềm được cập nhật phiên bản mới nhất
Hacker luôn lợi dụng những lổ hổng bảo mật của các phần mềm máy tính để chèn mã độc vào lấy cắp mật khẩu của bạn. Do đó, bạn phải đảm bảo cập nhật các phần mềm đang dùng lên phiên bản mới nhất, đặc biệt là các phần mềm như Flash, Yahoo Messenger, Skype, trình duyệt web v.v…

Cac Giai Phap Bao Ve Mat Khau Khoi Keylogger


Đa số các phần mềm này sẽ tự thông báo cho bạn nếu có bản cập nhật mới, bạn chỉ cần đồng ý để chúng tự nâng cấp.

4. Thay đổi mật khẩu định kì
Giải pháp cuối cùng để bảo vệ mật khẩu của bạn chính là thay đổi chúng định kì. Dù các giải pháp trên có tốt như thế nào đi nữa thì bạn cũng nên thay đổi mật khẩu của mình. Đặc biệt là đối với các mật khẩu đăng nhập vào mạng xã hội và email, vì kẻ xấu khi đánh cắp được mật khẩu này sẽ dùng để truyền bá những thông tin của chúng qua mạng xã hội hoặc email của bạn trong 1 thời gian dài. Tùy vào mức độ quan trọng của tài khoản mà bạn đưa ra thời gian thay đổi mật khẩu (ít nhất là sau 3 tháng và tốt nhất là 2 tuần).
 
CÁC TIN KẾ TIẾP
HỖ TRỢ
EMSVN luôn sẵn sàng giải đáp tất cả các thắc mắc của quí khách!
Quý khách cần hỗ trợ kỹ thuật website, mail vui lòng gởi yêu cầu vào email:
Thống kê website
Hiện có 1 người đang đọc trang này
Số người đang online 29
Lượt truy cập 33307818
 
 
Trang chủ  |  Dịch vụ  |  Các gói thiết kế web  |  Quy trình thiết kế  |  Website đã thực hiện  |  Khách hàng  |  Hỏi đáp  |  Đôi nét về EMSVN  |  Tuyển dụng  |  Liên hệ EMSVN

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI NGUYỄN HUY - Thiết Kế Web Chuyên Nghiệp
Tầng 03, Tòa nhà Indochina , Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, P.ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM.
Phone:(028) 6288 5019, Email: info@emsvn.com

Copyright © 2003 - 2024 EMSVN. All rights reserved