EMSVN / Tin Tức / Cách phát hiện có người dùng máy tính của bạn
Tìm nhanh

Cách phát hiện có người dùng máy tính của bạn

Có nhiều người sử dụng máy tính không thích đặt mật khẩu cho máy của mình, nhất là khi làm việc ở văn phòng, tuy nhiên điều này cũng gây ra một số rắc rối khi bạn không biết có ai đã sử dụng máy tính của mình lúc đi vắng hay không.


Cach Phat Hien Co Nguoi Dung May Tinh Cua Ban

giả sử bạn có một đứa em nghịch ngợm hay vài đứa bạn cùng phòng và muốn kiểm tra rằng có ai đã sử dụng máy tính của bạn khi chưa được sự đồng ý. Thật may là Windows và Mac đều có các tính năng giúp bạn kiểm tra những sự đăng nhập trái phép này.

 

Đối với HĐH Windows

Trong Windows, bạn có thể kích hoạt tính năng kiểm soát đăng nhập, để nó theo dõi và ghi lại tên tài khoản sử dụng và thời gian mỗi lần đăng nhập vào máy. Để kích hoạt tính năng này, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

  

Vào Start, gõ gpedit.msc và ấn Enter. Sau đó cửa sổ Local Group Policy Editor sẽ hiện ra, trong cây danh mục bên trái, bạn tìm đến Local Computer Policy > Computer Configuration > Windows Settings > Security Settings > Local Policies > Audit Policy.

  

Trong khung bên phải, bạn nhấp đôi vào thiết lập Audit logon events để tùy chỉnh một số thiết lập. Khi cửa sổ Audit logon events Properties hiện ra, bạn tiếp tục đánh dấu vào hai lựa chọn Success và Failure, sau đó bấm OK. Lúc này máy tính của bạn sẽ kiểm soát và lưu lại tất cả những lần đăng nhập thành công cũng như thất bại (điền sai mật khẩu đăng nhập) vào máy của bạn.

  

Sau khi đã kích hoạt xong tính năng theo dõi, để có thể xem danh sách thống kê, bạn vào Start gõ vào Event Viewer rồi ấn Enter. Cửa sổ Event Viewer sẽ xuất hiện, bạn chọn Windows Logs > Security trong cột bên trái. Hộp thoại Security hiện ra với danh sách các hoạt động trên máy của bạn. Bạn sẽ phải để ý đến các hoạt động có Event ID là 4624, tương ứng với hoạt động đăng nhập thành công vào máy của bạn.

  

Bạn có thể kích đúp vào hoạt động đó, để xem thông tin tài khoản đăng nhập, thời gian và một số thông tin khác. Bạn cũng có thể tạo bộ lọc để chỉ hiển thị những hoạt động đăng nhập có Event ID là 4624, bằng cách tùy chỉnh trong mục Filter Current Log trên thanh công cụ.


Đối với HĐH Mac

Trên các máy sử dụng HĐH Mac OS, bạn chỉ có thể kiểm tra xem có ai sử dụng máy tính của mình khi bạn rời đi và đang để máy ở chế độ Sleep, nghĩa là nó chỉ lưu lại các hoạt động đánh thức máy tính từ chế độ Sleep. Các bước thực hiện như sau:

  

Mở hộp thoại Console bằng cách nhấn Command + Spacebar, hoặc click vào biểu tượng Spotlight và tìm kiếm nó. Bạn gõ từ "wake" vào thanh tìm kiếm, sau đó kéo xuống phần dưới cùng của danh sách. Lúc này bạn sẽ tìm thấy những hoạt động đăng nhập gần đây nhất.

 

Đây là vài thủ thuật đơn giản giúp cho bạn kiểm soát hiệu quả việc truy cập "trái phép" khi bạn không có ở đó. Tuy nhiên, EMSVN vẫn khuyên bạn nên đặt mật khẩu để bảo mật và đảm bảo sự riêng tư khi mình vắng mặt.

 

------------------------------------------------------------------------------------

[Công ty Emsvn chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế web Brand Name và các dịch vụ khác như: Lưu trữ web (Host web), lưu trữ mail (Host mail), cho thuê máy chủ (Dedicated Server), cho thuê máy chủ ảo (VPS), quảng cáo google (Google Adwords, SEO)....Với công nghệ hiện nay thì website luôn đóng một vai trò rất quan trọng và là một bộ mặt đại diện cho mỗi công ty. Theo kinh nghiệm tích lũy trong nhiều năm qua chúng tôi luôn đặt trách nhiệm và chất lượng dịch vụ lên hàng đầu và đã nhận được sự tin tưởng rất lớn của hàng trăm doanh nghiệp. Xin vui lòng gọi Hotline (84.8) 3 512 8400 để chúng tôi tư vấn dịch vụ một cách tốt nhất]

 
CÁC TIN KẾ TIẾP
HỖ TRỢ
EMSVN luôn sẵn sàng giải đáp tất cả các thắc mắc của quí khách!
Quý khách cần hỗ trợ kỹ thuật website, mail vui lòng gởi yêu cầu vào email:
Thống kê website
Hiện có 1 người đang đọc trang này
Số người đang online 23
Lượt truy cập 33255037
 
 
Trang chủ  |  Dịch vụ  |  Các gói thiết kế web  |  Quy trình thiết kế  |  Website đã thực hiện  |  Khách hàng  |  Hỏi đáp  |  Đôi nét về EMSVN  |  Tuyển dụng  |  Liên hệ EMSVN

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI NGUYỄN HUY - Thiết Kế Web Chuyên Nghiệp
Tầng 03, Tòa nhà Indochina , Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, P.ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM.
Phone:(028) 6288 5019, Email: info@emsvn.com

Copyright © 2003 - 2024 EMSVN. All rights reserved