EMSVN / Tin Tức / Tắt Touchpad trên máy tính xách tay
Tìm nhanh

Tắt Touchpad trên máy tính xách tay

Bàn cảm ứng (touchpad) trên máy tính xách tay rất tiện cho việc điều khiển chuột. Nhưng khi bạn chỉ cần sử dụng bàn phím, có thể việc tình cờ đụng tay vào touchpad dẫn đến một số hiệu ứng ngoài ý muốn. Lúc đó bạn sẽ muốn tắt chế độ cảm ứng của touchpad.

 
Tat Touchpad Tren May Tinh Xach Tay
Một số laptpop có nút chuyển (hoặc dùng phím chức năng) bật/tắt cho touchpad, nếu không bạn vẫn có thể vô hiệu hóa tính năng này thông qua phần mềm. Hãy tìm biểu tượng touchpad trên khay hệ thống nằm ở góc phải phía dưới màn hình, double click hay nhấn chuột phải lên biểu tượng đó để thấy các tùy chọn và vô hiệu hóa touchpad này.

Tat Touchpad Tren May Tinh Xach Tay

Nếu không có biểu tượng như vậy, bạn nhấn chuột Start chọn Control Panel và chọn Hardware and Sound. Sau đó, bên dưới “Devices and Printers”, bạn nhấn MouseTrong cửa sổ Mouse Properties sẽ xuất hiện một thẻ để bạn có thể vô hiệu hóa touchpad.

Nếu vẫn không được, bạn hãy tìm và kích hoạt phần mềm điều khiển touchpad từ trình đơn Start. Nếu không tìm thấy phần mềm này, bạn thử dùng một phương án khác. Nhấn chuột vào nút Start gõ Device manager vào trong hộp Search và nhấn chuột vào Device Manager trong danh sách mới hiện lên. Mở rộng Mice and Other Pointing devices và nhấn chuột phải lên mục touchpad. Trong cửa sổ hiện ra, bạn nhấn chuột vào Disable. Xác nhận lựa chọn của bạn.

Cuối cùng, nếu bạn có phần mềm touchpad trên laptop của mình, bạn có thể tùy chỉnh cho tiện sử dụng chứ không nhất thiết phải tìm cách vô hiệu hóa nó. Bạn có thể sử dụng phần mềm Synaptics Touchpad để thuận tiện cho việc quản lý sử dụng Touchpad. Với phần mềm Synaptics Touchpad, bạn có thể thay đổi độ nhạy của touchpad để không nhận nhầm thao tác điều khiển chuột với việc tay bạn vô tình ấn mạnh xuống, hoặc tự động vô hiệu hóa touchpad khi hệ thống nhận thấy có chuột ngoài.

------------------------------------------------------------------------------------------

[Công ty Emsvn chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế web Brand Name và các dịch vụ khác như: Lưu trữ web (Host web), lưu trữ mail (Host mail), cho thuê máy chủ (Dedicated Server), cho thuê máy chủ ảo (VPS), quảng cáo google (Google Adwords, SEO)....Với công nghệ hiện nay thì website luôn đóng một vai trò rất quan trọng và là một bộ mặt đại diện cho mỗi công ty. Theo kinh nghiệm tích lũy trong nhiều năm qua chúng tôi luôn đặt trách nhiệm và chất lượng dịch vụ lên hàng đầu và đã nhận được sự tin tưởng rất lớn của hàng trăm doanh nghiệp. Xin vui lòng gọi Hotline (84.8) 3 512 8400 để chúng tôi tư vấn dịch vụ một cách tốt nhất]
CÁC TIN KẾ TIẾP
HỖ TRỢ
EMSVN luôn sẵn sàng giải đáp tất cả các thắc mắc của quí khách!
Quý khách cần hỗ trợ kỹ thuật website, mail vui lòng gởi yêu cầu vào email:
Thống kê website
Hiện có 1 người đang đọc trang này
Số người đang online 18
Lượt truy cập 33289611
 
 
Trang chủ  |  Dịch vụ  |  Các gói thiết kế web  |  Quy trình thiết kế  |  Website đã thực hiện  |  Khách hàng  |  Hỏi đáp  |  Đôi nét về EMSVN  |  Tuyển dụng  |  Liên hệ EMSVN

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI NGUYỄN HUY - Thiết Kế Web Chuyên Nghiệp
Tầng 03, Tòa nhà Indochina , Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, P.ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM.
Phone:(028) 6288 5019, Email: info@emsvn.com

Copyright © 2003 - 2024 EMSVN. All rights reserved