EMSVN / Tin Tức / Mẹo tăng thời gian sử dụng pin cho thiết bị Windows 8
Tìm nhanh

Mẹo tăng thời gian sử dụng pin cho thiết bị Windows 8

Mặc dù các thiết bị Windows 8 đã được tối ưu hóa cho việc sử dụng pin, nhưng dường như những cải tiến năng lượng đó là chưa đủ tốt như Android hay iOS. Do đó có rất nhiều điều người sử dụng có thể làm để tiết kiệm pin của trên Windows 8.
Hạn chế dùng hình nền động
Các hình ảnh nền sống động rất bắt mắt và tạo cảm giác rất dễ chịu cho người sử dụng nhưng chúng lại ngốn pin của điện thoại khá nhanh. Vì vậy, để tiết kiệm pin người dùng nên tắt hình nền động. Đơn giản, người dùng nhấn và giữ ngón tay lên vùng trống của màn hình chờ, chọn Wallpapers và chọn 1 tấm ảnh tĩnh trong phần Gallery hoặc Wallpaper gallery. Ngoài ra còn một cách khác để tăng thời lượng pin đó là sử dụng theme mặc định của thiết bị.

Lựa chọn chế độ tiết kiệm điện
Windows 8 theo mặc định có hai chế độ năng lượng, balanced (cân bằng) và power saver (tiết kiệm điện). Đôi khi nhà sản xuất có thể bổ sung thêm chế độ khác dựa vào thiết bị mà bạn sở hữu. Khi bạn đang đi du lịch, bạn có thể chuyển sang tiết kiệm điện. Ngoài việc chuyển đổi sang chế độ tiết kiệm điện, bạn còn có thể tùy chỉnh chế độ tiết kiệm điện năng để tăng thời lượng pin của bạn. Bạn thậm chí có thể tạo ra một kế hoạch năng lượng tùy chỉnh dựa vào nhu cầu tiết kiệm năng lượng mà bạn muốn.

Giảm độ sáng màn hình hiển thị
Hiển thị là một trong những thành phần chính tiêu thụ pin trên máy tính của bạn. Bạn có thể làm giảm độ sáng dựa trên nhu cầu sử dụng của mình. Để thay đổi các thiết lập, hãy kéo mạnh từ mép phải của màn hình, sau đó bấm Setting. Nếu bạn đang sử dụng chuột, rê lên góc trên bên phải của màn hình, di chuyển con trỏ chuột xuống, sau đó nhấp vào Setting. Chạm hoặc nhấn chuột vào logo Brightness để thực hiện thay đổi mà bạn muốn. Một số máy tính cũng có nút chuyên dụng để thay đổi độ sáng màn hình.

Tắt các kết nối không cần thiết
Các kết nối Bluetooth, Wi-Fi và định vị GPS không cần thiết lúc nào cũng phải để ở chế độ on. Blutooth chỉ cần thiết khi người dùng chuyển tệp tin, trong khi GPS chỉ dùng nếu người dùng tìm đường hoặc định vị vị trí khi di chuyển, Wi-Fi chỉ cần khi truy cập mạng. Do đó nên chuyển về chế độ tắt (Off) để đỡ ngốn pin của điện thoại. Còn khi người dùng đang ngồi trên máy bay thì nên chuyển sang chế độ Airplane để tắt tất cả các dịch vụ trong thời điểm này, bằng cách chọn Setting/Wireless & networks/Airplane.

Vô hiệu hoá các thông báo
Các thông báo trên điện thoại cho người dùng là rất hữu ích nhưng cũng thực sự lại âm thầm ngốn pin nhiều hơn những gì họ có thể tưởng tượng. Vì vậy, tốt nhất là tắt các thông báo âm thanh cũng như thông báo LED để tiết kiệm pin, chẳng hạn thông báo cập nhật trạng thái email thường xuyên.
 
CÁC TIN KẾ TIẾP
HỖ TRỢ
EMSVN luôn sẵn sàng giải đáp tất cả các thắc mắc của quí khách!
Quý khách cần hỗ trợ kỹ thuật website, mail vui lòng gởi yêu cầu vào email:
Thống kê website
Hiện có 1 người đang đọc trang này
Số người đang online 34
Lượt truy cập 33289733
 
 
Trang chủ  |  Dịch vụ  |  Các gói thiết kế web  |  Quy trình thiết kế  |  Website đã thực hiện  |  Khách hàng  |  Hỏi đáp  |  Đôi nét về EMSVN  |  Tuyển dụng  |  Liên hệ EMSVN

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI NGUYỄN HUY - Thiết Kế Web Chuyên Nghiệp
Tầng 03, Tòa nhà Indochina , Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, P.ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM.
Phone:(028) 6288 5019, Email: info@emsvn.com

Copyright © 2003 - 2024 EMSVN. All rights reserved