EMSVN / Tin Tức / Mẹo vàng xử lý nhanh những sự cố về mạng
Tìm nhanh

Mẹo vàng xử lý nhanh những sự cố về mạng

Chắc hẳn không ít lần bạn gặp phải n những vấn đề kết nối mạng. Thay vì nhấn F5 để cố gắng tải lại trang web mà bạn yêu thích trong tuyệt vọng, bạn có thể tham khảo một số cách xử lý nhanh những sự cố về mạng dưới đây.
Meo Vang Xu Ly Nhanh Nhung Su Co Ve Mang
Ping
Một trong những việc đầu tiên bạn phải làm là tìm lý do tại sao kết nối Internet của bạn không ổn đinh. Cách đơn giản đó là sử dụng câu lệnh Ping trong Command Prompt của Windows. Câu lệnh này có thể hỗ trợ bạn trong việc tìm ra vấn đề tồn đọng trong kết nối của Internet nhà bạn với ISP hoặc kết nối giữa 2 máy tính nào đó.

Meo Vang Xu Ly Nhanh Nhung Su Co Ve Mang

Thực hiện Ping liên tục đến một Website sẽ cho phép bạn theo dõi xem gói tin bị mất hay kết nối bị drop như thế nào. Mở Command Prompt (Start, All Programs, Accessories, Command Prompt)và gõ ping google.com rồi nhấn Enter. Lúc này hệ thống của bạn sẽ liên tục gửi bản tin ping đến Google. Khi câu lệnh được thực hiện, bạn sẽ nhận được thông báo về tình trạng kết nối của hệ thống mình là đang ổn định hay đang có vấn đề (ping sẽ hiển thị rằng không có phản hồi từ máy chủ.)

Vấn đề với một website cụ thể
Khi bạn thực hiện lệnh ping và nhận được thông báo kết nối vẫn hoạt động bình thường nhưng sự cố về mạng vẫn xảy ra thì vấn đề có thể là đầu bên kia của website đang gặp vấn đề. Để kiểm tra xem website có hoạt động bình thường hay không, bạn có thể sử dụng Down For Everyone hoặc Just For Me, một công cụ giúp kết nối với những website và kiểm tra xem chúng còn hoạt động nữa hay không. Nếu công cụ này cho biết website không sẵn sàng với mọi người, thì vấn để ở đầu bên kia của website đó.

Meo Vang Xu Ly Nhanh Nhung Su Co Ve Mang

Nếu công cụ thông báo website này chỉ không sẵn sàng với bạn, thì có thể vấn đề xảy ra giữa máy tính của bạn và đường dẫn đến máy chủ của website. Bạn có thể sử dụng công cụ tracert. Công cụ hữu ích này sẽ liệt kê tất cả các tuyến đường mà gói tin đã đi đến địa chỉ website và xem liệu có bất kỳ vấn đề gì trên đường đi. 

Những vấn đề với Modem và Router
Nếu bạn gặp vấn đề với nhiều website cùng một lúc, thì có thể nguyên nhân do modem hay router. Modem là thiết bị được kết nối với nhà cung cấp dịch vụ Internet, trong khi router chia sẻ kết nối giữa tất cả những máy tính và thiết bị được nối mạng khác. Trong một số trường hợp,modem và route có thể gặp vấn đề tương tự.

Meo Vang Xu Ly Nhanh Nhung Su Co Ve Mang

Hãy quan sát router. Nếu đèn có màu xanh lá cây nhấp nháy chứng tỏ mạng vẫn hoạt động bình thường. Nếu bạn thấy đèn chuyển sang màu cam, thì kết nối mạng có thể đang có vấn đề. Và modern cũng có những biểu hiện tương tự. Nếu màu sắc của đèn báo chỉ ra rằng cả hai thiêt bị này đều gặp vấn đề, hãy thử rút dây nguồn của chúng và cắm nguồn trở lại, chờ đợi ít phút để modem và router kết nối lại với nhà cung cấp dịch vụ.

Vấn đề với máy tính
Nếu trong hệ thống mạng chỉ có một máy gặp sự cố khi kết nối internet thì có thể máy tính đó đang gặp vấn đề về phần mềm. Vấn đề này có thể là do virus, một số loại phần mềm độc hại gây ra. Bạn có thể sử dụng phần mềm diệt virus, thử cài đặt một trình duyệt khác và truy cập vào trang web trên trình duyệt đó.

Những vấn đề với máy chủ DNS

Meo Vang Xu Ly Nhanh Nhung Su Co Ve Mang

Mỗi khi bạn nhập một địa chỉ web bất kì vào thanh address của trình duyệt Web, máy tính của bạn sẽ hỏi dịch vụ phân giải tên miền DNS server để biết được IP đích của website cần truy cập và lưu trữ thông tin trong cache. Tuy nhiên, sẽ có lúc bộ nhớ cache bị lỗi hay không còn đúng như hiện tại, khi đó nó có thể gây ra lỗi kết nối Internet. Để xóa bỏ cache DNS, bạn hãy mở Command Prompt và gõ vào câu lệnh ipconfig /flushdns và nhấn Enter.
 
CÁC TIN KẾ TIẾP
HỖ TRỢ
EMSVN luôn sẵn sàng giải đáp tất cả các thắc mắc của quí khách!
Quý khách cần hỗ trợ kỹ thuật website, mail vui lòng gởi yêu cầu vào email:
Thống kê website
Hiện có 1 người đang đọc trang này
Số người đang online 24
Lượt truy cập 33298412
 
 
Trang chủ  |  Dịch vụ  |  Các gói thiết kế web  |  Quy trình thiết kế  |  Website đã thực hiện  |  Khách hàng  |  Hỏi đáp  |  Đôi nét về EMSVN  |  Tuyển dụng  |  Liên hệ EMSVN

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI NGUYỄN HUY - Thiết Kế Web Chuyên Nghiệp
Tầng 03, Tòa nhà Indochina , Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, P.ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM.
Phone:(028) 6288 5019, Email: info@emsvn.com

Copyright © 2003 - 2024 EMSVN. All rights reserved