EMSVN / Tin Tức / Bí quyết cho bạn không còn lo ngại về virus
Tìm nhanh

Bí quyết cho bạn không còn lo ngại về virus

Số lượng virus, malware, spyware ngày càng nhiều và mức độ nguy hiểm cũng cũng được nâng cao hơn rất nhiều. Điều này sẽ gây ra rất nhiều khó khăn cho người dùng máy tính cho dù họ có được trang bị một phần mềm diệt virus tiên tiến nhất. Vậy làm cách nào để diệt virus ra khỏi máy tính của bạn?
Bi Quyet Cho Ban Khong Con Lo Ngai Ve Virus
Bi Quyet Cho Ban Khong Con Lo Ngai Ve Virus 


1. Làm gi khi nhận được tin nhắn “virus detected”
Khi nhận được tin nhắn cảnh báo có virus thì đó chưa hẳn là điềm xấu mà có khi bạn nên cảm thấy vui vì điều đó. Phần mềm diệt virus của bạn đã nhận thấy sự xuất hiện của virus và có thể đã loại bỏ nó mà không cần đến sự tác động của bạn. Tin nhắn này xuất hiện không có nghĩa là máy của bạn đã bị nhiễm virus mà có thể do bạn đã tải về một tập tin chứa virus và phần mềm diệt virus đã xóa bỏ tệp tin này trước khi nó gây hại cho máy tính. Tin nhắn này cũng có thể xuất hiện khi chương trình đã diệt một tập tin độc hai trên website bị nhiễm virus mà bạn đang lướt qua. Bạn có thể sử dụng chương trình diệt virus và kiểm tra mục virus detection để biết được nhiều thông tin hơn về loại virus đó và hành động gi đã được thực hiện.

2. Nếu bạn không sử dụng một phần mềm diệt virus
Khi trên máy tính của bạn không trang bị một phần mềm diệt virus nào và máy tính của bạn trở nên chậm chạp, thì rất có thể máy tính đã bị nhiễm virus. Điều này cũng có thể xảy ra nếu bạn sử dụng một phần mềm diệt virus cũ. Trong trường hợp đó, bạn nên cập nhật phiên bản mới cho phần mềm đó ngay lập tức để phần mềm bổ sung danh sách virus mới vào cơ sở dữ liệu và hoạt động được mạnh mẽ hơn. Có rất nhiều phần mềm diệt virus miễn phí nhưng cũng rất mạnh mẽ như Microsoft Security Essentials.

3. Nếu phần mềm diệt virus không làm việc hiệu quả
Nếu bạn đang sử dụng một phần mềm diệt virus miễn phí nhưng bạn nhận thấy máy tính có virus mà phần mềm này không tìm thấy khi đó bạn hãy chọn cho mình giải pháp khác đó là quét trực tuyến. Rất nhiều hãng phần mềm nổi tiếng đã cho phát triển ứng dụng này. Việc sử dụng chương trình diệt virus trực tuyến sẽ giúp bạn an tâm hơn trong quá trình tìm và diệt virus vì các phiên bản này luôn được cập nhật cơ sở dữ liệu mới nhất. Hơn thế nữa, bạn cũng không phải mất thêm dung lượng ổ cứng cho việc cài đặt chương trình. Bạn không thể cài đặt nhiều phần mềm diệt virus cùng một lúc, vì vậy điều này cho phép bạn quét bằng một phần mềm diệt virus khác mà không cần gỡ bỏ phần mềm diệt virus hiện tại. Nếu bạn nhận được thông báo máy tính gặp vấn đề, bạn nên chọn loại bỏ virus bằng công cụ quét đó.

4. Giải quyết những lây nhiễm sâu hơn
Khi virus đã lây nhiễm sâu vào trong hệ thống thì rất khó bị loại bỏ nhất là khi chương trình diệt virus được cài đặt sau khi virus đã lây nhiễm. Trong trường hợp này bạn hãy thử diệt virus ở chế độ Safe Mode. Trong Safe Mode, Windows sẽ không tải phần mềm bên thứ 3, vì vậy bạn sẽ có thể chạy được chương trình diệt virus mà virus không thể xâm nhập vào nền tảng. Để kích hoạt chế độ Safe Mode bạn thực hiện như sau:
- Khởi động lại máy tính và nhấn phím F8 trong khi máy tính đang khởi động
- Chọn tùy chọn Safe Mode trong menu boot options và nhấn phím Enter.
Tiến hành quét virus ở chế độ Safe Mode và hoàn khởi động lại máy khi đã quét xong. Nếu bạn cần truy cập Internet trong Safe Mode, chọn Safe Mode with Networking trong menu boot options menu.
Nếu như việc chạy phần mềm diệt virus trong Safe Mode không hoạt động, bạn có khởi động nó bằng một đĩa CD cứu hộ hệ thống. Khi bạn khởi động Rescue CD, chương trình diệt virus sẽ nhận được một môi trường sạch để hoạt động trong khi virus nằm im, điều này thuận tiện cho việc quét sạch virus. Bạn có thể sử dụng các đĩa cứu hộ hệ thống như BitDefender, Avira và Kaspersky để loại bỏ virus khỏi máy tính.
 
CÁC TIN KẾ TIẾP
HỖ TRỢ
EMSVN luôn sẵn sàng giải đáp tất cả các thắc mắc của quí khách!
Quý khách cần hỗ trợ kỹ thuật website, mail vui lòng gởi yêu cầu vào email:
Thống kê website
Hiện có 1 người đang đọc trang này
Số người đang online 17
Lượt truy cập 33289692
 
 
Trang chủ  |  Dịch vụ  |  Các gói thiết kế web  |  Quy trình thiết kế  |  Website đã thực hiện  |  Khách hàng  |  Hỏi đáp  |  Đôi nét về EMSVN  |  Tuyển dụng  |  Liên hệ EMSVN

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI NGUYỄN HUY - Thiết Kế Web Chuyên Nghiệp
Tầng 03, Tòa nhà Indochina , Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, P.ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM.
Phone:(028) 6288 5019, Email: info@emsvn.com

Copyright © 2003 - 2024 EMSVN. All rights reserved