EMSVN / Tin Tức / Những file ~$ bí ẩn – Bạn có lo lắng về chúng?
Tìm nhanh

Những file ~$ bí ẩn – Bạn có lo lắng về chúng?

Đã có khi nào bạn để ý thấy có những file lạ cứ liên tục xuất hiện và biến mất? Và tên của chúng luôn được bắt đầu bằng ký tự ~$?

Nhung File Bi An Ban Co Lo Lang Ve Chung

Ai mà không hiểu về chúng có lẽ sẽ hơi bị rối trí, hay thậm chí là phát hoảng lên đấy. Lạ là ở chỗ bạn chẳng hề tạo ra chúng mà chúng cứ tự dưng xuất hiện trong folder của bạn. Tuy nhiên ngoại trừ việc có cái ký tự ~$ đặc biệt ra, bạn sẽ thấy tên của những file này quen quen. Biểu tượng và đuôi của những file này cho thấy bạn có thể mở chúng bằng một ứng dụng thông thường. Nhưng khi bạn đúp chuột vào, hoặc là thử xóa chúng, một bảng báo lỗi sẽ hiện lên.


Rồi một lúc nào đó chúng sẽ tự biến mất cũng khó hiểu như cái cách mà chúng đến với bạn. Tuy nhiên cũng có một vài trường hợp bọn nó cứ ở lỳ ra đó mà không chịu cuốn gói đi.


Thế nhưng các bạn đừng lo. Chúng chỉ là những file tạm được tạo ra bởi Word hay Powerpoint mà thôi. Chúng tự xuất hiên khi các bạn mở file Word hoặc Powerpoint, và chúng thường sẽ tự biến mất khi bạn đóng file lại.


Những file tạm này có tên và đuôi gần giống như những người anh em song sinh của chúng. Word sẽ thay hai ký tự đầu tiên của tên file bằng ~$, trong khi Powerpoint sẽ thêm hẳn ~$ vào trước tên file mà không xóa đi bất cứ thứ gì. Ví dụ, khi bạn mở hai file Romeo must die.docx và Romeo must die.pptx, hai file ~$meo must die.docx và ~$Romeo must die.pptx sẽ xuất hiện.


Bạn không thể mở những file này bởi vì mặc dù đuôi của bọn chúng là .docx và .pptx, chúng không phải là hàng chính hãng. Và bạn cũng không thể xóa chúng bởi vì chúng đang được sử dụng do bạn đang mở file chính lên.


Một lúc nào đó có thể bạn sẽ bắt gặp một file ~$ trong khi file chính không được bật lên. Lý do cho việc này là khi mà Word hoặc Powerpoint không được tắt đúng cách, ví dụ khi Windows bị crash, những file này sẽ không tự biến mất.


Đáng lẽ ra bạn sẽ không thấy được những file ~$ này, vì chúng là những file ẩn. Bạn có thể thấy chúng là do bạn đang bật chế độ hiện file ẩn lên. Bạn có thể ẩn hoặc cho hiện những file ẩn trong mục Folder Options, tab View.

 
Nhung File Bi An Ban Co Lo Lang Ve Chung

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: Thiết kế logo, name card - Dịch vụ SEO - Thiet ke web

Công ty Cổ Phần TMĐT EMSVN

 
CÁC TIN KẾ TIẾP
HỖ TRỢ
EMSVN luôn sẵn sàng giải đáp tất cả các thắc mắc của quí khách!
Quý khách cần hỗ trợ kỹ thuật website, mail vui lòng gởi yêu cầu vào email:
Thống kê website
Hiện có 1 người đang đọc trang này
Số người đang online 6
Lượt truy cập 33298373
 
 
Trang chủ  |  Dịch vụ  |  Các gói thiết kế web  |  Quy trình thiết kế  |  Website đã thực hiện  |  Khách hàng  |  Hỏi đáp  |  Đôi nét về EMSVN  |  Tuyển dụng  |  Liên hệ EMSVN

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI NGUYỄN HUY - Thiết Kế Web Chuyên Nghiệp
Tầng 03, Tòa nhà Indochina , Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, P.ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM.
Phone:(028) 6288 5019, Email: info@emsvn.com

Copyright © 2003 - 2024 EMSVN. All rights reserved