EMSVN / Tin Tức / Cách kiểm tra và diệt keylogger bằng tay (không cần phần mềm)
Tìm nhanh

Cách kiểm tra và diệt keylogger bằng tay (không cần phần mềm)

Keylogger là một dạng chương trình giá điệp (spyware) nguy hiểm bậc nhất hiện nay, nó có thể gây nên những thiệt hại không nhỏ nếu như được hacker cài thành công vào máy bạn. Khi máy tính dính keylogger đồng nghĩa với mọi thao tác trên bàn phím của bạn sẽ được ghi lại, thậm chí hacker còn có được các ảnh chụp màn hình các hành động của bạn trên máy. Chính vì vậy, tự tìm hiểu xem máy mình có bị keylogger không đôi khi rất quan trọng.

Cach Kiem Tra Va Diet Keylogger Bang Tay Khong Can Phan Mem
Bước 1: Bạn khởi chạy hộp thoại Run trên Windows bằng cách click vào nút Run hoặc dùng tổ hợp phím Windows + R. Sau khi hộp thoại hiện ra bạn gõ Msconfig và bấm Enter. Lúc này, một cửa sổ cấu hình hệ thống lúc này sẽ hiện ra. Bạn chuyển qua tab Start Up trên cửa sổ để xem các ứng dụng cùng khởi chạy với Windows.

Bước 2: Bạn hãy vô hiệu hóa tất cả các chương trình trong menu này bằng cách bấm vào nút Disable all, bấm Apply rồi bấm tiếp Ok. Khi có thông báo hiện ra bạn chọn Exit without restart. Sau đó, bạn quay ra ngoài màn hình tắt hết tất cả các chương trình Firewall và chương trình diệt virus đang chạy trên máy (nếu bạn có cài chúng).

Cach Kiem Tra Va Diet Keylogger Bang Tay Khong Can Phan Mem

Bước 3: Bạn lại vào Msconfig lại lần nữa (như bước 1) và vào lại tab Startup để kiểm tra xem có chương trình nào tự động kích hoạt khởi động cùng HĐH không. Do trước đó bạn đã Disable all nên chương trình nào tự kích hoạt thì bên cạnh ô chương trình sẽ hiện dấu tích. Nếu không có ứng dụng nào tự kích hoạt để chạy cùng Windows, bạn yên tâm là máy mình không bị nhiễm keylogger. Nếu có 1 chương trình nào đó tự động kích hoạt như vậy thì có nhiều nguy cơ đó chính là chương trình keylogger đang hiện diện trong máy bạn. 
Lúc này, việc bạn cần làm là ghi nhớ tên ứng dụng đó và đường dẫn của nó. Sau đó bạn thoát ra ngoài, tìm đến đường dẫn và xóa chương trình keylogger trên máy mình.

Cach Kiem Tra Va Diet Keylogger Bang Tay Khong Can Phan Mem

 

Bước 4: Bạn sao lưu rồi đóng hết chương trình trên máy và khởi động lại máy tính. Bây giờ thì máy bạn đã sạch sẽ bóng dáng kẻ theo dõi nguy hiểm.
 
CÁC TIN KẾ TIẾP
HỖ TRỢ
EMSVN luôn sẵn sàng giải đáp tất cả các thắc mắc của quí khách!
Quý khách cần hỗ trợ kỹ thuật website, mail vui lòng gởi yêu cầu vào email:
Thống kê website
Hiện có 1 người đang đọc trang này
Số người đang online 28
Lượt truy cập 33271298
 
 
Trang chủ  |  Dịch vụ  |  Các gói thiết kế web  |  Quy trình thiết kế  |  Website đã thực hiện  |  Khách hàng  |  Hỏi đáp  |  Đôi nét về EMSVN  |  Tuyển dụng  |  Liên hệ EMSVN

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI NGUYỄN HUY - Thiết Kế Web Chuyên Nghiệp
Tầng 03, Tòa nhà Indochina , Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, P.ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM.
Phone:(028) 6288 5019, Email: info@emsvn.com

Copyright © 2003 - 2024 EMSVN. All rights reserved